CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Học tập tấm gương Nhà báo Quang Đạm 24/01/2019

(Sóng trẻ)-Nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của nhà báo Quang Đạm, chúng ta rút ra được nhiều bài học quý báu, giá trị và càng thấy rõ thêm trách nhiệm nặng nề cũng như vinh dự to lớn của mình khi được chiến đấu trên mặt trận này. Bài học quý giá, nổi bật mà mỗi người cầm bút cần học ở ông đó là:

Tư tưởng vững vàng, sẵn sàng xuất kích 24/01/2019

(Sóng trẻ)-Trong những năm qua, Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371) luôn là đơn vị dẫn đầu trong tổ chức huấn luyện bay. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công đó là nhờ đơn vị đã tiến hành tốt nền nếp hoạt động CTĐ, CTCT trong hoạt động bay. Qua đó đã cổ vũ, động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, phi công và các thành phần bảo đảm quyết tâm thực hiện tốt các khoa mục huấn luyện bay đề ra.

Hành động đẹp của Công an xã Cự Khê 21/01/2019

(Sóng trẻ) - Trường Tiểu học và THCS Cự Khê (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) nằm gần nút giao thông khu vực cầu Cự Khê. Do phương tiện lưu thông nhiều nên nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, từ nhiều năm nay, không kể nắng, mưa tổ tự nguyện Công an xã Cự Khê hàng ngày giúp các em qua đường an toàn mỗi khi đến lớp hay đi học về. Việc làm này mang lại niềm vui, sự an tâm cho người dân, phụ huynh và cán bộ, giáo viên mỗi khi con, em họ đến trường.

Ngân vang lời ca ơn Đảng 21/01/2019

(Sóng trẻ)-Tối 19-1, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” lần thứ 4. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với người xem...

Vẻ đẹp của những “bông hoa núi rừng” người Mông giữa lòng Hà Nội 19/01/2019

(Sóng Trẻ) - Tới sự kiện văn hóa thường niên chào đón năm mới của cộng đồng người Mông sinh sống và học tập tại Hà Nội, du khách sẽ bị hớp hồn bởi vẻ đẹp rực rỡ từ những bộ trang phục của những thiếu nữ người Mông.

Tết biên cương – thắm tình quân dân 21/01/2019

(Sóng trẻ)-Ngày 19-01 trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La), Bộ CHQS tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân” cho hơn 500 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Hoa trên đỉnh núi Khau Kiêng 20/01/2019

(Sóng trẻ) - Trong cái rét ngọt của những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp đến với cán bộ, chiến sĩ trạm thông tin T2 thuộc Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân khu 1) trên đỉnh Khau Kiêng, một trong hai đỉnh cao nhất của tỉnh Lạng Sơn, ở đây quanh năm ẩm ướt bởi sương mù dày đặc giăng phủ cùng với những cơn gió núi thổi liên hồi suốt ngày đêm. Trước sự khắc nghiệt của thời tiết, những người lính nơi trận địa “tiền tiêu” vẫn vững vàng bên cánh sóng, giữ vững “mạch máu liên lạc” cho bản làng Việt Bắc bình yên.

Đại tá, nhà báo Phạm Phú Bằng: “Tôi may mắn được góp sức vào 33 số báo tại “chảo lửa” Điện Biên Phủ…” 20/01/2019

(Sóng trẻ) - Cách đây gần 65 năm, trên mặt trận Điện Biên Phủ đầy cam go, thử thách, có một tờ báo được viết, in và phát hành ngay tại mặt trận, đó là tờ “Báo Quân đội nhân dân xuất bản tại mặt trận”. Tờ báo ra đời ngay tại mặt trận, và trở thành “vũ khí đặc biệt” của bộ đội ta ở chiến trường Điện Biên Phủ lúc bấy giờ.

Bình luận: LỜI GIẢI NÀO CHO BÀI TOÁN XỬ LÝ RÁC Ở HÀ NỘI? 20/01/2019

(Sóng trẻ) - Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội là nơi tập kết rác chủ yếu của thành phố. Những ngày vừa qua, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi bãi rác đã chặn không cho xe chở rác vào đổ rác là nguyên nhân gây ùn ứ rác thải trên các đường phố Hà Nội. Nỗi lo sợ bị rác "đè" của người dân Hà Nội vẫn còn đó và bài toán đặt ra là làm sao để giải quyết được vấn đề rác trên địa bàn thành phố trong những năm tới đây.

NGHỆ SĨ 9X ĐƯA DÂN CA VÍ DẶM XỨ NGHỆ RA HÀ NỘI 20/01/2019

(Sóng trẻ) - Ví dặm người ơi, nói như hát, hát như nói, những câu ví mộc mạc giản dị, chân tình thấm đượm trong từng trái tim của những người con Xứ Nghệ từ xa xưa và đến nay, đã có một chàng trai 9X đang hằng ngày nỗ lực, lưu giữ điệu ví dặm giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Người chúng tôi nhắc tới đó là Nghệ sĩ Lê Thanh Phong, Đoàn trưởng đoàn nghệ thuật UNESCO di sản dân ca Xứ Nghệ.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này