CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Lớp học tiếng Anh “free” giữa lòng Hà Nội

10h32 | 23/02/2017
(Sóng trẻ)- “Lớp học Tiếng Anh miễn phí thầy Tiệp” đã giúp nhiều bạn sinh viên nghèo có thêm cơ hội học tập ngoại ngữ, trau dồi kiến thức, giao tiếp với người nước ngoài và tự tin hơn trong học tập.

Với đam mê và lòng nhiệt huyết với tiếng Anh, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Tiệp (sinh năm 1991, Ba Vì, Hà Nội)  đã quyết định mở ra một số cơ sở dạy tiếng anh miễn phí cho các bạn trẻ có cùng đam mê và mong muốn chinh phục tiếng anh nhưng thiếu điều kiện học tập.

Thầy Tiệp chia sẻ: 


 
d3a364d9c_anh_1_lop_thay_tiep.jpg
 
Giờ học năng động của các bạn học viên.

Từ một cơ sở duy nhất tại Đại học Mỏ, nay lớp học đã được nhân rộng thêm 3 cơ sở tại Học viện Hành Chính , Cao đẳng Thương mại và du lịch và đại học Thủy Lợi. 

Lớp học của thầy đã thu hút được khoảng trên 1000 học viên tham gia và con số này không ngừng tăng lên. Đây là một con số tương đối lớn mà một số trung tâm tiếng anh khác chưa chắc đã làm được. 

Lòng nhân ái và đam mê “truyền lửa” kiến thức đến với những bạn sinh viên nghèo có khát khao chinh phục tiếng anh đã được lan tỏa và trở thành một thương hiệu với tên gọi “lớp tiếng Anh miễn phí thầy Tiệp”.

Khi đến với lớp học, Mai Văn Triều – sinh viên năm tư tại Đại học Công Nghiệp chỉ có duy nhất suy nghĩ “học thử” thì đến nay, sau hai tháng theo học với lớp, anh liền gạt bỏ suy nghĩ phiến diện kia: “Thầy dạy “nhiệt” lắm, các bạn học tại lớp học cũng vô cùng năng động và hòa đồng. Hơn thế nữa, tại đây ngoài việc dạy trên lớp học, thầy còn cho mọi người đi giao tiếp thực tế với các bạn nước ngoài nữa....”

Khác với các lớp học bình thường, thầy đã đưa vào chương trình học những phương pháp học mới “độc” và “lạ” nhưng rất hiệu quả và khơi gợi được hứng thú học tập cho học viên.

Học viên của lớp học thầy Tiệp, bạn Nguyễn Thị Lãm hồ hởi chia sẻ: “Tiếng Anh vốn rất khó và khô khan nên thầy chọ bọn mình học kết hợp với chơi để tạo hứng thú. Thầy tổ chức ra các trò chơi và lồng các chương trình học vào khiến mọi người ai cũng thích thú và quên đi nỗi sợ tiếng Anh”.

Lớp học chủ yếu chú trọng vào giao tiếp. Ngoài việc cho học viên giao tiếp với trợ giảng ở trên lớp, thầy còn tổ chức mỗi tuần một buổi ngoại khóa cho học viên ra Hồ Gươm giao tiếp với các bạn nước ngoài để kiểm tra trình độ và học hỏi thêm.

Là sinh viên Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, hiểu được tầm quan của tiếng Anh, Trần Thị Loan đã vô cùng nỗ lực học tập và rèn luyện tại lớp học của thầy: “Sau hai tháng gắn bó với lớp học, đến nay trình độ của mình đã phát triển rất nhiều, đặc biệt là tự tin giao tiếp và thoải mái trong việc sử dụng “body language” ...”

d3a364d9c_anh_2_._giao_luu_ngoai_khoa.jpg

Một buổi ngoại khóa, giao lưu cùng các bạn nước ngoài.

Thầy Tiệp chia sẻ, sự tiến bộ và quyết tâm của trò chính là động lực mạnh mẽ nhất để anh “quyết tâm” “truyền lửa”  và duy trì lớp học miễn phí này. 

d3a364d9c_anh_3._thay_tiep.jpg

Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Tiệp bình dị đến thân thương

Mục tiêu trong tương lai, anh mong muốn có thể xây dựng được cộng đồng tiếng Anh online thêm gần gũi hơn với các bạn sinh viên, cũng như tăng khả năng kết nối và làm việc của mọi người.

Một hành động đẹp mang ý nghĩa cao cả, thầy đã mang tiếng anh đến gần hơn với những bạn sinh viên nghèo nhưng có khát khao chinh phục tiếng anh.

                                                                                                                  Thanh Loan
                                                                                           Báo chí Đa Phương Tiện k34a1

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này