CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Kỹ năng nhà báo điều tra cần có 30/10/2017

(Sóng trẻ) - Một tác phẩm phóng sự điều tra đòi hỏi sự dấn thân của nhà báo vào những sự việc với đầy dẫy những khó khăn hiểm nguy không lường trước được. Kỹ năng điều tra tốt sẽ góp phần bảo vệ sự an toàn cho chính nhà báo và tạo nên một tác phẩm thành công.

Mơ ước làm báo tại đất nước được mệnh danh là “Nơi chiến thần chỉ định” 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Một người thân đặt ngọn nến bên cạnh vết máu khô ở nơi mà nhà báo Mexico-Candido Rios bị giết trước trạm xăng ở Hueyapan de Ocampo, bang Veracruz. Các quan chức cho hay, Rios, người đang được chính quyền bảo vệ đã bị bắn chết hôm thứ Ba ở bang Veracruz , các nhà chức trách cho biết, đây là nhà báo thứ 10 bị sát hại ở Mexico trong năm nay. Sự ra đi của Rios một lần nữa dấy lên tiếng chuông cảnh báo về việc sinh viên không muốn trở thành nhà báo tại “Nơi chiến thần chỉ định”.

Sinh viên Báo chí “giắt túi” vô số kinh nghiệm từ nghề viết 05/10/2017

(Sóng Trẻ) - Sinh viên báo chí đã giắt túi được rất nhiều kinh nghiệm hay ho, bổ ích từ nghề viết lách của mình. Đây thực sự là một công việc thú vị và đáng để các bạn trải nghiệm.

PR – công cụ phát triển báo chí 26/09/2017

(Sóng Trẻ) - “PR – công cụ phát triển báo chí” là một cuốn sách chuyên khảo, sản phẩm nghiên cứu của PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng (Trưởng Khoa Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Bằng kiến thức lý luận nghiệp vụ và thực tiễn quan sát, PGS,TS đã khẳng định PR là một giải pháp đắc lực để phát triển báo chí trong môi trường báo chí cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay.

Nghệ thuật ứng xử của nhà báo - Con đường ngắn nhất tới thành công 26/09/2017

(Sóng Trẻ) - “Ứng xử khéo léo là chìa khóa vạn năng có thể mở cánh cửa hóc hiểm của lòng người”, trong nghề báo điều này cũng không ngoại lệ. Đó là điều Ts Nguyễn Quang Hòa đã khẳng định trong tác phẩm của mình.

Thấm thía chuyện nghề khi được nhà báo Đỗ Doãn Hoàng “cầm tay chỉ việc” 18/09/2017

(Sóng trẻ) - Đi nhiều, viết nhiều, khám phá thế giới rồi quay về lăn lộn vào lòng quê hương, chính điều đó đã tạo nên một Đỗ Doãn Hoàng dày dặn vốn sống để có thể chia sẻ “rút ruột” với đồng nghiệp tương lai.

Khởi động lại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam sau 6 năm vắng bóng 31/08/2017

Sau 6 năm vắng bóng, năm nay, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI đã chính thức được khởi động trở lại. Theo đó, giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/9 và bế mạc vào ngày 9/9/2017 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức (Đống Đa, Hà Nội).

Bảo tàng Báo chí Việt Nam – địa chỉ vàng của những người làm báo 17/08/2017

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 16/8, tại Tòa nhà Hội nhà báo (phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí nước nhà.

Nơi sinh viên Báo chí học nghề và làm nghề 17/08/2017

(Sóng trẻ)- Ngày 16/8/2017, tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đây là sự kiện báo chí có ý nghĩa quan trọng, cũng là dịp để sinh viên báo chí có cơ hội quý giá để học tập và rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên ngành.

Những người lưu giữ kỷ vật 17/08/2017

(Sóng trẻ)- Sáng ngày 16/8/2017 tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Cho đến nay Bảo tàng đã tiếp nhận nhiều kỷ vật có giá trị lịch sử của nền báo chí nước nhà. Hầu hết các hiện vật đều do các cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành và thân nhân nhà báo hiến tặng. Mỗi đóng góp là một nét vẽ hoàn thiện bức tranh toàn cảnh của nền báo chí Việt Nam. Dưới đây là một số cá nhân đã có đóng góp lớn trong Đề án.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này