CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Đinh Hữu Dư và những câu chuyện chưa kể 07/12/2017

(Sóng trẻ) – Trong niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của chàng phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư, những người thầy, người bạn, người đồng nghiệp đã cùng nhau ngồi lại, chia sẻ những kỉ niệm về anh tại buổi tọa đàm “Đinh Hữu Dư – Lửa nghề cháy mãi” diễn ra vào tối 6/12 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Báo chí không phải công cụ quyền lực để "làm tiền" 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Cái tên Nguyễn Trường Sơn chắc hẳn không còn xa lạ với khán giả yêu thích loạt phóng sự truyền hình “nổi đình nổi đám” của Trung tâm tin tức VTV24, đặc biệt là chuỗi phóng sự vạch trần thực phẩm bẩn. Mời độc giả lắng nghe anh Trường Sơn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong thực hiện các tác phẩm phóng sự nói chung và phóng sự truyền hình nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh: “Nghề giáo làm mới tôi hằng ngày” 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Vừa là nhà giáo, vừa là nhà báo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh – Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành cả thời gian viết văn, giãi bày suy tư về thế sự qua mỗi trang viết.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và hai mươi năm sống trong sự mê dụ của phóng sự 28/11/2017

(Sóng trẻ) - "Nơi đây, xem như là cái nhà kho của một gã lang thang, chứa những cóp nhặt trên dặm trường gió bụi…" Đó là những câu chữ đầu tiên trên trang blog cá nhân của Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Hai mươi năm bươn bải trong cái sự nghiệp viết phóng sự đầy mê dụ, Đỗ Doãn Hoàng vẫn giữ được trong mình cái khí thế, cái máu lửa như hồi anh mới bước chân vào nghề báo.

PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang: “Đam mê và nhiệt huyết sẽ đưa bạn đến với Sóng trẻ” 13/11/2017

(Sóng trẻ) - “Ngoài những tiêu chí cơ bản của người làm báo, đam mê và nhiệt huyết với nghề là tiêu chí đầu tiên giúp các bạn có thể thành công trong nghề báo”. Đó là nhận định của PGS. TS Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng biên tập Trang tin điện tử Sóng trẻ, Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình trước thềm tuyển phóng viên trang tin Sóng trẻ năm 2017 .

Nguyễn Đình Đoàn Bổng : Với tôi, Sóng trẻ là một "tờ báo lớn" 12/11/2017

Tiếp nối tuyến bài gặp gỡ những phóng viên kỳ cựu của trang tin điện tử Sóng trẻ, chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Đình Đoàn Bổng. Người từng liên tiếp trong nhiều tháng là phóng viên xuất sắc nhất của Sóng trẻ đã có những chia sẻ thú vị về quãng đời làm báo thời sinh viên của mình.

Lê Quang Đức: "Tôi trưởng thành từ Sóng trẻ" 08/11/2017

Trong những ngày cao điểm của đợt tuyển phóng viên mới của trang tin điện tử Sóng trẻ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với cựu Phó ban biên tập của trang tin - anh Lê Quang Đức để lắng nghe những kỉ niệm của anh, về một thời báo chí sinh viên.

Kỹ năng nhà báo điều tra cần có 30/10/2017

(Sóng trẻ) - Một tác phẩm phóng sự điều tra đòi hỏi sự dấn thân của nhà báo vào những sự việc với đầy dẫy những khó khăn hiểm nguy không lường trước được. Kỹ năng điều tra tốt sẽ góp phần bảo vệ sự an toàn cho chính nhà báo và tạo nên một tác phẩm thành công.

Mơ ước làm báo tại đất nước được mệnh danh là “Nơi chiến thần chỉ định” 30/09/2017

(Sóng Trẻ) - Một người thân đặt ngọn nến bên cạnh vết máu khô ở nơi mà nhà báo Mexico-Candido Rios bị giết trước trạm xăng ở Hueyapan de Ocampo, bang Veracruz. Các quan chức cho hay, Rios, người đang được chính quyền bảo vệ đã bị bắn chết hôm thứ Ba ở bang Veracruz , các nhà chức trách cho biết, đây là nhà báo thứ 10 bị sát hại ở Mexico trong năm nay. Sự ra đi của Rios một lần nữa dấy lên tiếng chuông cảnh báo về việc sinh viên không muốn trở thành nhà báo tại “Nơi chiến thần chỉ định”.

Sinh viên Báo chí “giắt túi” vô số kinh nghiệm từ nghề viết 05/10/2017

(Sóng Trẻ) - Sinh viên báo chí đã giắt túi được rất nhiều kinh nghiệm hay ho, bổ ích từ nghề viết lách của mình. Đây thực sự là một công việc thú vị và đáng để các bạn trải nghiệm.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này