CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút quan tâm xã hội 17/03/2018

(Sóng trẻ) - Nằm trong chuỗi các sự kiện tại hội báo Toàn quốc năm 2018, chiều ngày 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo cơ quan trung ương đã tổ chức buổi giao lưu "Báo chí truyền thông với các vấn đề quan tâm của xã hội”.

Vũ Văn Ninh: “Làm phóng sự điều tra giống như nuôi con bạc" 14/03/2018

(Sóng trẻ) – Đó là trải lòng của bạn Vũ Văn Ninh, sinh viên năm cuối lớp Báo chí Đa phương tiện K34A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mặc dù là sinh viên nhưng Ninh đã “lăn xả” với mảng báo chí điều tra đầy thử thách từ rất sớm. Chính điều này đã giúp anh có được những tác phẩm giá trị và kinh nghiệm trong nghề.

Nhiều hoạt động khác biệt tại Hội báo toàn quốc 2018 07/03/2018

(Sóng trẻ) - Tiếp nối thành công của Hội Báo toàn quốc 2017, năm 2018, Hội Nhà báo Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018. Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”, Hội Báo toàn năm nay hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều những hoạt động mới lạ và khác biệt.

Reply 1996: “Triển lãm cuộc sống báo chí những năm 90 tại các thành phố lớn” 07/03/2018

(Sóng trẻ) - Với mong muốn tái hiện lại một hình ảnh cuộc sống tại Việt Nam những năm 90 của thế kỷ trước, triển lãm Reply 1996 trưng bày những tranh ảnh, tư liệu, hiện vật nổi bật vào những ngày xuân, tết những năm 90 tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

5 ứng dụng giúp nhà báo ghi âm phỏng vấn qua điện thoại 06/03/2018

(Sóng trẻ) – Việc đang ghi âm những cuộc phỏng vấn bằng các công cụ được cung cấp giúp các nhà báo có thêm một lớp bảo vệ cho mình, đồng thời cho phép việc phiên mã âm thanh trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần đến sự đồng ý trước đó từ người được phỏng vấn.

Công cụ giúp cải thiện kỹ năng viết báo bằng tiếng Anh 12/02/2018

(Sóng trẻ) - Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay với khoảng 372 triệu người sử dụng ở 106 quốc gia. Đối với mỗi nhà báo, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là một yếu tố quan trọng giúp ích rất nhiều cho quá trình tác nghiệp của mình. Dưới đây là một số công cụ trực tuyến giúp các nhà báo trau dồi tiếng Anh của mình.

Trải nghề cùng “Nhà báo điều tra” 07/02/2018

(Sóng trẻ) - “Bạn sẽ không tìm thấy trong cuốn sách này những trào lưu báo chí, những quan điểm to tát. Chỉ là những câu chuyện nghề của một nhà báo khi thực hiện các bài điều tra.” Lời chia sẻ mở đầu của nhà báo Đức Hiển (Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) trong cuốn “Nhà báo điều tra” đã nói lên toàn bộ nội dung của cuốn sách.

“Nghệ thuật ứng xử của nhà báo” - Con đường ngắn nhất tới thành công 05/02/2018

(Sóng trẻ) - Báo chí là một lĩnh vực hoạt động nhạy cảm và đa dạng, sinh viên báo chí lại thường được chú trọng giảng dạy về chuyên ngành mà ít được chỉ dạy các quy tắc ứng xử trong quá trình làm việc. Điều đó đã để lại một khoảng trống lớn trong công tác giáo dục, đào tạo các nhà báo tương lai.

“Truyền thông xã hội” – Giải mã bí ẩn truyền thông trên mạng xã hội 31/01/2018

(Sóng trẻ) – Với sự bùng nổ của thông tin trên mạng xã hội, một lượng lớn thông tin từ mạng xã hội không ngừng chuyển động trong thời đại kết nối toàn cầu. Truyền thông mạng xã hội lên ngôi là “miếng mồi béo bở” cho ai biết tận dụng nó để tiếp cận gần hơn với công chúng.

“Báo chí và truyền thông đa phương tiện” – Cẩm nang hữu ích cho người làm báo hiện đại 31/01/2018

(Sóng trẻ) - Cuốn sách do các các giảng viên khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) dày công biên soạn, đem đến những thông tin cập nhật và cần thiết cho những ai đang học và làm trong lĩnh vực báo chí – truyền thông.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này