CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

5 ứng dụng giúp nhà báo ghi âm phỏng vấn qua điện thoại

23h09 | 06/03/2018
(Sóng trẻ) – Việc đang ghi âm những cuộc phỏng vấn bằng các công cụ được cung cấp giúp các nhà báo có thêm một lớp bảo vệ cho mình, đồng thời cho phép việc phiên mã âm thanh trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần đến sự đồng ý trước đó từ người được phỏng vấn. 

Nhiều nhà báo ghi lại các cuộc phỏng vấn qua điện thoại để dễ dàng phiên mã âm thanh hơn hoặc ẩn danh trong trường hợp nhận xét hoặc trích dẫn được đặt vào câu hỏi. Các ứng dụng ghi âm sau cho iPhone, Android, Windows Phone và Skype cung cấp một cách dễ dàng để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kì điều gì trong cuộc phỏng vấn. Điều cần làm tốt là được sự cho phép của người được phỏng vấn trước khi ghi âm cuộc gọi và đảm bảo bạn biết bất kỳ luật hoặc quy định về ghi âm ở quốc gia hoặc địa phương của bạn.

TapeACall 

Dành cho điện thoại iOS và Android, TapeACall cho phép bạn ghi lại một cuộc gọi đang được tiến hành hoặc một cuộc gọi mà bạn sắp thực hiện. Các bản ghi được hiển thị ngay và có sẵn để tải xuống hoặc chia sẻ dưới dạng mp3. Không giống như một số ứng dụng ghi âm có tính phí theo phút, TapeACall tính phí cố định là 9,99 đô la (6,40 bảng) cho việc sử dụng không giới hạn trong một năm. 

8a5d74634_1.jpg
Ảnh chụp màn hình từ TapeACall

Google Voice

Mặc dù hiện chỉ có ở Hoa Kỳ, Google Voice hoạt động trên iOS, Android và Windows Phone. Miễn phí và dễ sử dụng - chỉ cần tạo một số Google Voice, chuyển nó đến điện thoại của bạn và bấm '4' trong bất kỳ cuộc gọi nào để bắt đầu ghi âm.Các nhà báo sử dụng một chiếc điện thoại cho cả công việc và sử dụng cá nhân cũng có thể sử dụng Google Voice làm "số điện thoại" nếu họ muốn lựa chọn đó, với tiện ích mà các cuộc gọi có thể được chuyển trực tiếp tới thư thoại trong thời gian không làm việc.

Yallo

Được bảo vệ gần đây bởi Journalism.co.uk, ứng dụng Android này cho phép bạn ghi lại tất cả các cuộc gọi đi hoặc chỉ những cuộc gọi mà bạn chọn. Yallo được tải xuống miễn phí, mặc dù phải có thêm phí cho các cuộc gọi đến số không phải của Yallo (người dùng mới cần có khoản phí là 3 đô la). Ứng dụng hiện có ở Vương quốc Anh, Mỹ và Israel, và phiên bản iOS là một trong những phiên bản mới xuất hiện. 

8a5d74634_2.jpg
Ảnh chụp màn hình từ Yallo

Automatic Call Recorder Pro

Một ứng dụng Android với một lợi ích đáng kể so với Yallo - khả năng tiết kiệm một số lượng lớn các bản ghi (Yallo được giới hạn đến 500 bản ghi trước khi các tập tin bắt đầu bị xóa). Automatic Call Recorder Pro cũng cho phép bạn bắt đầu ghi âm một cách đơn giản bằng cách lắc điện thoại của bạn. Chi phí 6,99 đô la (tương đương 4,48 bảng). 

8a5d74634_anh_3.jpg
 Ảnh chụp màn hình từ Trình ghi âm cuộc gọi tự động

Call Recorder dành cho Skype

Một tính năng được yêu thích trong văn phòng Journalism.co.uk, Call Recorder là một ứng dụng trên Macbook để ghi lại các cuộc gọi Skype bằng một nút bấm đơn giản. Bạn có thể thấy mức âm thanh đầu vào và đầu ra trong khi ứng dụng đang chạy, cho phép bạn kiểm tra xem có ghi đúng cách không. Ứng dụng phải trả một khoản thanh toán một lần là 29,95 đô la (tương ứng 19,19 bảng), mặc dù dùng thử miễn phí bảy ngày dành cho người dùng mới.

8a5d74634_anh_4.jpg
Ảnh chụp màn hình từ  Call Recorder danh cho Skype

Thái Gia Khánh
Theo Journalism.co.uk
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này