CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
“Những gì chưa dạy ở trường báo chí” - Sức hút từ những điều mới mẻ. 16/01/2019

(Sóng Trẻ) - Cuốn sách “Những gì chưa dạy ở trường báo chí” được chắp bút bởi nhà báo Trần Công Khanh - nguyên Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Tiếp Thị. Đây là cuốn sách dành cho những người đang tìm kiếm những chìa khóa đầu tiên cần thiết cho công việc tác nghiệp báo chí.

Cuốn sách “Nghề báo – Những bài học nhớ đời” 15/01/2019

(Sóng trẻ) - Cuốn sách đúc kết những bài học, kinh nghiệm quý giá từ thực tiễn hoạt động báo chí trong hơn 30 năm của TS. Nguyễn Quang Hòa – cựu Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ thủ đô, hiện là Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sinh viên cần chuẩn bị gì cho kì thực tập? 27/11/2018

(Sóng Trẻ) - “Sinh viên cần chuẩn bị gì cho kì thực tập?”, đây là câu hỏi mà đa số những bạn sinh viên dù là lần đầu hay đã trải qua bất cứ một kì thực tập nào trước đó, đều bối rối trước câu trả lời.

BTV Tuấn Tú: “Đừng làm một con vẹt, hãy làm chủ cuộc chơi" 28/10/2018

(Sóng Trẻ) - Là sinh viên khoa lý luận nhưng lại trở thành Biên tập viên của Đài tiếng nói Việt Nam VOV ngay khi còn trên ghế nhà trường, với gần 10 năm trong nghề và đạt vô số giải thưởng báo chí, trong đó có giải C Báo chí Quốc gia năm 2015, Biên tập viên Nguyễn Tuấn Tú đã có những chia sẻ thú vị về nghề phát thanh.

Nhà báo Cao Thùy Giang: Chưa từng tiếc nuối vì đã theo đuổi nghề báo 22/10/2018

(Sóng trẻ) - Hơn 10 năm gắn bó với nghề, nhà báo Cao Thùy Giang đã có trong tay gần 20 giải thưởng báo chí. Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị, đó là một người phụ nữ “nhỏ mà có võ”. Bởi lẽ, ít ai biết đằng sau những giải thưởng là vô vàn cuộc hành trình vất vả, gian lao, đối mặt với bao nguy hiểm để tạo nên những tác phẩm báo chí đầy tâm huyết.

Tọa đàm cùng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Những hành trang của sinh viên báo chí cần có trước khi bước vào nghề 12/09/2018

(Sóng trẻ) - Chiều 11/9, tại hội trường 101 – B11, cây bút phóng sự gạo cội Huỳnh Dũng Nhân có những chia sẻ cởi mở về nghề báo với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

“Sống tốt với nghề báo” và những bài học thú vị 05/09/2018

(Sóng trẻ) - Những người làm báo có thể đọc rất nhiều kiến thức lý thuyết về nghề ở nhiều cuốn sách khác nhau nhưng trong cuốn “Sống tốt với nghề báo” của tác giả Benjamin Ngô là một luồng gió mới đem đến nhiều điều bổ ích.

Nghề Báo và những trải nghiệm 21/06/2018

(Sóng trẻ) - “Mấy năm đầu tốt nghiệp, trở về trường, tôi luôn muốn cho thầy cô biết mình đã đạt được giải này, giải nọ. Nhưng giờ, về trường, tôi chỉ muốn kể về những chuyến đi tôi đã có mặt, những nhân vật tôi đã nói chuyện. Đó mới là điều đáng quý hơn tất thảy của nghề”.

Ảnh báo chí – chuyện chưa kể 21/06/2018

(Sóng trẻ) - Sự bùng nổ của Internet trong thời gian qua đã tạo ra những thay đổi cho ngành ảnh nói chung và ảnh báo chí nói riêng. Nó đặt ra cho những phóng viên ảnh những thử thách và những yêu cầu mới. Cùng lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đến từ thực tế từ phóng viên ảnh kỳ cựu của hàng thông tấn nổi tiếng, đến những phóng viên ảnh tay ngang hay những cảm xúc thật của nữ phóng viên ảnh mới bước vào nghề.

Phóng sự báo chí – lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm 20/06/2018

(Sóng trẻ) - Phóng sự được coi là một thể loại hấp dẫn của báo chí, đòi hỏi người viết phải có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Chính vì vậy, sự ra đời của cuốn sách “Phóng sự báo chí – lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm” được viết bởi TS. Nguyễn Quang Hòa, Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền như kim chỉ nam cho những ai có niềm đam mê với phóng sự.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này