CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Nghề Báo và những trải nghiệm 21/06/2018

(Sóng trẻ) - “Mấy năm đầu tốt nghiệp, trở về trường, tôi luôn muốn cho thầy cô biết mình đã đạt được giải này, giải nọ. Nhưng giờ, về trường, tôi chỉ muốn kể về những chuyến đi tôi đã có mặt, những nhân vật tôi đã nói chuyện. Đó mới là điều đáng quý hơn tất thảy của nghề”.

Ảnh báo chí – chuyện chưa kể 21/06/2018

(Sóng trẻ) - Sự bùng nổ của Internet trong thời gian qua đã tạo ra những thay đổi cho ngành ảnh nói chung và ảnh báo chí nói riêng. Nó đặt ra cho những phóng viên ảnh những thử thách và những yêu cầu mới. Cùng lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đến từ thực tế từ phóng viên ảnh kỳ cựu của hàng thông tấn nổi tiếng, đến những phóng viên ảnh tay ngang hay những cảm xúc thật của nữ phóng viên ảnh mới bước vào nghề.

Phóng sự báo chí – lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm 20/06/2018

(Sóng trẻ) - Phóng sự được coi là một thể loại hấp dẫn của báo chí, đòi hỏi người viết phải có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Chính vì vậy, sự ra đời của cuốn sách “Phóng sự báo chí – lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm” được viết bởi TS. Nguyễn Quang Hòa, Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền như kim chỉ nam cho những ai có niềm đam mê với phóng sự.

Những câu nói ấn tượng về nghề báo 20/06/2018

(Sóng trẻ) - Nhà văn Maksim Gorky đã từng nói: “Trong những thời khắc đen tối của cuộc sống, mây đen che cả mặt trời, trong khi các loài chim khác rên xiết và sợ hãi, thì riêng mình chim báo bão bay lượn ngang tàn tự do trên biển dậy sóng bạc đầu”. Ông ví những phóng viên, nhà báo như những cánh chim báo bão bởi họ luôn ý thức rằng công việc mình đang làm dù có nguy hiểm đến đâu vẫn không chùn bước.

93 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam 19/06/2018

(Sóng trẻ) - Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2018) đã đồng hành trên những chặng đường phát triển của dân tộc, góp phần làm nên những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập nền Báo chí Cách mạng Việt Nam 19/06/2018

(Sóng trẻ) – Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà chiến lược quân sự thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất mà còn là một nhà báo lỗi lạc. Với việc thành lập Báo Thanh niên, cơ quan của Việt Nam cách mạng đồng chí hội, số đầu ra ngày 21/6/1925, Người đã khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ra mắt sổ tay “Hướng dẫn kỹ năng đưa tin trong thời đại kỹ thuật số” 29/03/2018

(Sóng trẻ) - Chiều 28.3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, lễ công bố và ra mắt sổ tay “Hướng dẫn kỹ năng đưa tin trong thời đại kỹ thuật số” (dành cho các nhà báo Việt Nam) đã diễn ra. Cuốn sách không những cung cấp các nguyên tắc tác nghiệp quan trọng cho nhà báo trong kỷ nguyên số mà còn đem đến, cập nhật những chính sách, điều luật liên quan mới tại Việt Nam và những xu hướng báo chí của thế giới.

Làm báo thời đại cách mạng 4.0: Tư duy báo chí vẫn là điểm mấu chốt 17/03/2018

(Sóng trẻ) - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trong tọa đàm “Làm báo trong xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra sáng 17/03 tại Bảo tàng Hà Nội. Tọa đàm do Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ và Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đồng tổ chức.

Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút quan tâm xã hội 17/03/2018

(Sóng trẻ) - Nằm trong chuỗi các sự kiện tại hội báo Toàn quốc năm 2018, chiều ngày 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo cơ quan trung ương đã tổ chức buổi giao lưu "Báo chí truyền thông với các vấn đề quan tâm của xã hội”.

Vũ Văn Ninh: “Làm phóng sự điều tra giống như nuôi con bạc" 14/03/2018

(Sóng trẻ) – Đó là trải lòng của bạn Vũ Văn Ninh, sinh viên năm cuối lớp Báo chí Đa phương tiện K34A2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mặc dù là sinh viên nhưng Ninh đã “lăn xả” với mảng báo chí điều tra đầy thử thách từ rất sớm. Chính điều này đã giúp anh có được những tác phẩm giá trị và kinh nghiệm trong nghề.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này