CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Vì sao giới trẻ không còn mặn mà với kịch nói? 05/12/2017

Một trong những điều dễ thấy khi đến các nhà hát kịch hiện nay là số lượng khán giả trẻ không nhiều. Đâu là nguyên nhân và đâu là hướng đi để kịch nói thu hút được đối tượng khán giả này?

Kỷ yếu: Kỷ niệm hay trào lưu giả tạo lãng phí 06/12/2017

(Sóng trẻ) - Khoảng vài năm gần đây, chụp ảnh kỷ yếu trở thành một phần không thể thiếu trong các trường đại học, cao đẳng cũng như phổ thông trên cả nước. Chụp ảnh kỷ yếu để lưu giữ lại những ngày tháng cuối của thời sinh viên có thể xem là một nét đẹp trong văn hóa học đường. Tuy nhiên, khi phong trào này ngày càng rộ lên đã nảy sinh không ít những bất cập khiến cho giá trị và ý nghĩa của nó bị mai một đi nhiều.

Những cái chết đến từ thầy bói 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Mới đây, dư luận xôn xao trước vụ việc bà nhẫn tâm sát hại cháu nội mới 20 ngày tuổi vì tin lời thầy bói phán là “yêu nghiệt” trong nhà. Những thông tin vượt quá sức tưởng tượng này khiến không ít người bàng hoàng. Mê tín dị đoan có thể dẫn một con người đến tận cùng của tội ác.

Tại sao rất nhiều sinh viên tốt nghiệp là thất nghiệp? 30/11/2017

(Sóng trẻ) - Mỗi năm, Việt Nam có hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường. Dự báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, trong năm 2017 có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp và còn gia tăng, đây là con số đáng báo động.

Giải cứu nông sản có phải là biện pháp lâu dài? 18/04/2017

(Sóng trẻ)-Hàng trăm nghìn tấn nông sản được “giải cứu” mỗi mùa mất giá. Các chiến dịch “giải cứu” diễn ra ở khắp các vùng trên cả nước, từ các điểm bán lẻ do sinh viên tình nguyện thực hiện đến các siêu thị lớn như Big C... Thế nhưng, hết mùa này đến mùa khác... người nông dân nghèo vẫn hoàn nghèo.

Tổng kết diễn đàn: Liệu có phải chúng ta đang ngày càng lệ thuộc vào smartphone? 04/01/2017

Phần lớn các độc giả của Sóng Trẻ đều đồng ý rằng hiện nay, chúng ta đang lệ thuộc và dành quá nhiều thời gian cho smartphone mà quên mất những mối quan hệ ngoài đời thực và những giá trị tốt đẹp khác.

Tổng kết diễn đàn: Văn hóa đọc: giới trẻ phá vỡ hay thay đổi? 31/12/2016

Phần lớn độc giả Sóng trẻ đều đưa ra ý kiến cho rằng văn hóa đọc đang mỗi ngày một thay đổi về chất, đó là xu thế vận động của cuộc sống hiện đại mà điều quan trọng là không đánh mất cái bản chất cốt lõi

[Tổng kết diễn đàn] Nhảy việc: Xu thế tất yếu nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng 26/12/2016

Trong một tuần sau khi bài viết “Nhảy việc: Cá tính hay thiếu kỹ năng?” được đăng tải trên trang tin điện tử songtre.tv, Ban biên tập Sóng trẻ đã nhận được hàng chục ý kiến phản hồi từ phía độc giả.

Tổng kết diễn đàn: Làm trái ngành: “ Có phải là sự lựa chọn đúng đắn” 25/12/2016

(Sóng Trẻ) – Đa số độc giả Sóng Trẻ đều lên tiếng ủng hộ việc làm trái ngành, trái nghề và khẳng định rằng đó là điều hoàn toàn bình thường trong xã hội hiện nay khi mà cơ hội việc làm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Liệu có phải chúng ta đang ngày càng lệ thuộc vào smartphone? 18/12/2016

Sự xuất hiện của smartphone đã đem lại nhiều thuận tiện và niềm vui giải trí cho con người. Thế nhưng, khi con người càng ngày càng không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại, và luôn kè kè chiếc smartphone bên cạnh, liệu có phải chúng ta đang ngày càng lệ thuộc vào sản phẩm thông minh ấy?

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này