CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Chất kích thích - “tiêu chuẩn” chứng minh đẳng cấp đầy nguy hại của giới trẻ

21h43 | 11/10/2018
(Sóng trẻ) - Shisha, ma túy đá, bóng cười cùng nhiều loại chất kích thích khác đang được giới trẻ ngày nay sử dụng công khai trong các cuộc tụ tập như một thú vui sành điệu. Không nhiều bạn trẻ ý thức được tác hại của chúng cho tới khi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Đêm nhạc hội “Du hành tới mặt trăng” (Trip to the moon) tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây hôm 16/9 vừa qua đã trở thành thảm kịch khi kết thúc chương trình có tới 7 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do sử dụng ma túy quá liều. Sự việc này làm dấy lên nỗi lo ngại về thực trạng lạm dụng chất kích thích của một bộ phận thanh thiếu niên, vấn đề đã từng được nói đến nhiều lần nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm. 

Thống kê của Cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội, Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội vào tháng 7/2018  tại 6 tỉnh thành phố cho thấy: có tới 60% số người sử dụng ma túy lần đầu dưới 25 tuổi, 8% trong số đó thậm chí chưa đủ 18 tuổi. Những con số nói lên thực tại đáng buồn của giới trẻ, khi ma túy đang từng bước trở thành thú tiêu khiển vô cùng phổ biến.

e9bfffa04_gdhdhd.jpg

Các loại chất kích thích phổ biến hiện nay được một bộ phận giới trẻ sử dụng

Các chất kích thích đều có điểm chung là khiến người sử dụng cảm thấy phê pha, chìm vào ảo giác và mất dần ý thức. Với nhiều người, nó là phương pháp hữu hiệu giúp họ giải tỏa stress, quên đi thực tại mà không một loại hình giải trí nào có thể làm được.

Linh Vy, 24 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội kể về lần đầu tiên sử dùng thử chất kích thích: “Hôm ấy nhóm chúng tôi kéo nhau vào một căn phòng, khóa trái cửa, rồi chuyền tay nhau những viên kẹo, gọi là kẹo ảo giác. Khi ngậm chúng, tôi mơ hồ cảm thấy mình không còn ở trong phòng nữa. Ngồi trước quạt mà tôi tưởng mình đang ngồi trước biển lộng gió. Những người bạn của tôi la hét sung sướng, cưỡi lên lưng nhau như cưỡi ngựa, thậm chí đánh nhau…Thuốc tan dần thì chúng tôi tỉnh táo trở lại. Không ai nghĩ mình vừa trải qua những cảm giác mới lạ đó ngay trong một căn phòng nhỏ”.

Ảo giác mạnh đánh lừa bản thân khiến người dùng không có cảm nhận chính xác về không gian, thời gian dẫn tới thực hiện những hành động nguy hiểm cho bản thân và mọi người. Đã có nhiều vụ tự sát hoặc giết người gây ra bởi các đối tượng trong trạng thái ngáo đá khiến dư luận hết sức hoang mang.

Một số chất kích thích như bóng cười, shisha không nằm trong danh mục chất cấm ở nước ta, do vậy nhiều bạn trẻ cho rằng chúng không gây nguy hại gì khi sử dụng.

Tuy nhiên theo TS. Bác sỹ Trần Thị Hồng Thu, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mai Hương, các chất kích thích này mặc dù được cho là vô hại về mặt y tế nhưng nếu sử dụng với tần suất dày có thể gây nghiện, tạo ra các tổn thương về thần kinh vĩnh viễn cho người dùng.

Ngoài ra, theo Bộ luật Hình sự 2015, người sử dụng trái phép chất ma túy sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Hình thức phạt và mức phạt như vậy là chưa đủ răn đe để có thể xử lý dứt điểm thực trạng nhức nhối này.

Từng tiếp xúc với nhiều người trẻ nghiện ma túy, Chị Trần Thị Thu Hà - Chuyên viên tư vấn đào tạo tại Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma tuý PSD cho rằng có 2 yếu tố chính tác động tới việc tìm đến chất kích thích của giới trẻ:

“Một là yếu tố bên trong: tức tâm lý tò mò, ưa khám phá, thích thử cái mới lạ của lứa tuổi thanh thiếu niên,  hoặc do nhu cầu muốn tìm một phương pháp để giải tỏa cảm xúc tiêu cực trong con người họ. Hai là yếu tố bên ngoài, do thiếu sự quan tâm của gia đình hoặc do bạn bè rủ rê lôi kéo”, chị Hà chia sẻ.

e9bfffa04_dad.jpg

Chị Hà trong 1 buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy. Ảnh: NVCC

Người trẻ một khi đã dùng chất kích thích thì rất dễ để trở thành nô lệ của nó. Khi đã là nô lệ, ý thức về thế giới quan, giá trị sống, đạo đức và pháp luật đều có thể không còn. Nguy hại cho sức khỏe bản thân họ đã đành, đó còn là sự nguy hại cho cả thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, dùng chất kích thích để giải tỏa stress là nhu cầu có thật của một bộ phận giới trẻ, không thể cấm và không nên cấm, bởi vẫn còn có những người dùng có giới hạn và kiểm soát được hành vi của mình. 

Vậy quan điểm của bạn về vấn đề này ra sao?

BBT Sóng trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
minhanhhlee97@gmail.com23h34 12/10/2018

Việc sử dụng bóng cười hay các chất kích thích khác để giải tỏa stress là điều nên làm nhưng đừng lạm dụng bởi sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

hoangdung2918@gmail.com14h34 13/10/2018

Nếu không ngăn chặn thực trạng này, vài năm nữa một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ mất tương lai. Điều này đe dọa đến cá nhân, gia đình, xã hội. Cần có nhưng biện pháp kịp thời để phòng trừ, các cơ quan chức năng cần có những hình thức xử lý, nghiêm cấm các hành vi sử dụng, buôn bán, tàng trữ chất kích thích trái phép

tranphanh97@gmail.com16h29 13/10/2018

Theo mình, việc giới trẻ tiếp xúc quá nhiều với chất kích thích một phần là lối sống không lành mạnh, buông thả và một phần khác do bị lôi kéo, rủ rê. Bên cạnh đó, giới trẻ dễ dàng tiếp xúc với các chất kích thích như shisha bóng cười,... là do đều được bán công khai. Có những ý kiến cho rằng dùng chất kích thích là để giải tỏa stress theo mình thì mình không đồng ý. Có rất nhiều cách để giảm bớt căng thẳng như đọc sách, nghe nhạc, xem phim,.... đều là những cách rất lành mạnh. Hầu hết sử dụng chất kích thích đều mang đến hậu quả xấu: Gây ra ảo giác, cảm giác lâng lâng khiến người sử dụng nó không phân biệt được đâu là thật giả, rối loạn thần kinh... Nghiêm trọng hơn là gây hại cho người khác là giết người và dẫn đến nguy cơ tử vong. Sử dụng chất kích thích không chỉ ảnh hưởng đến chính người sử dụng nó mà còn ảnh hưởng đến gia đình, xã hội: Làm mất trật tự an toàn xã hội và gây tiêu tốn về của cải

linhbmdt@gmail.com16h15 15/10/2018

Việc giới trẻ tiếp xúc nhiều với chất kích thích và xem chúng như một phương pháp để sả stress sau đó lạm dụng là một vấn đề đáng cảnh báo, nguy hiểm hơn là việc "nghiền" việc sả stress bằng hành động tiếp xúc, sử dụng những chất kích thích như trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cả tư duy và tương lai của các bạn trẻ. Vì vậy, cần có biện pháp cụ thể cho vấn đề này!

thu2251997@gmail.com00h24 16/10/2018

Hiện nay, ra đường thấy rất nhiều bạn trẻ ngồi nơi công cộng ngang nhiên hít bóng cười, những nơi có sự kiện âm nhạc thì lượng thanh niên dùng chất kích thích càng nhiều. Điều đáng nói là họ sử dụng một cách công khai như một món ăn bình thường. Vậy, câu hỏi đặt ra là cơ quan chức năng ở đâu. Sao vẫn ngó lơ tình trạng này. Cần nghiêm khắc xử lí các hành vi sử dụng và buôn bán trái phép chất kích thích.

sangdoan171295@gmail.com13h59 16/10/2018

Hiện nay việc các bạn trẻ dính vào các chất gây nghiện đã không còn là câu chuyện hiếm gặp nữa. Phải thừa nhận rằng số người trẻ dính vào chất gây nghiện ngày càng tăng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn thế giới. Các chất gây nghiện chính là một trong số những nguyên nhân khiến cho một bộ phận giới trẻ Việt đi chệch hướng, sai đường và đánh mất tương lai. Cần phải có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng này.

thanhhienarsenal@gmail.com14h13 16/10/2018

Hoàn toàn phản đối việc dùng chất kích thích dù là hướng đến bất kỳ mục đích nào đi chăng nữa. Mối nguy hại có thể ẩn lấp ngay sau những trò tiêu khiển vô bổ và đầy tai quái như vậy. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc sâu sát và kịp thời xử lí trước khi để lại những hậu quả đáng tiếc.

hong95dav@gmail.com14h37 16/10/2018

Lối sống không lành mạnh sử dụng chất kích thích xuất hiện không chỉ ở một bộ phận thanh niên ăn chơi, hư hỏng mà còn xuất hiện ở những bạn trẻ có học thức cao, công việc đáng mơ ước có điều những bạn trẻ này biết điểm dừng và tần suất ít ỏi. Đúng như bài viết đã đề cập, có nhiều bạn trẻ cho rằng đó thể hiện "đẳng cấp, xả stress", theo mình cách hạn chế, chấm dứt là mạnh tay xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức buôn bán tàng trữ. Bên cạnh đó k ngừng tuyên truyền về tác hại của các loại chất kích thích.

kimcucts12@gmail.com21h24 16/10/2018

Dạo gần đây đọc rất nhiều bài báo phản ánh về bóng cười. Nó càng ngày càng được giới trẻ yêu thích và sử dụng tại các cuộc chơi đêm trong quán bar, thậm chí là karaoke. Mặc dù việc mua bóng cười dễ dàng như đi chợ nhưng dường như các cơ quan quản lý lại lúng túng trong việc quản lý, xử phạt. Ngay cả cần, ma túy đá cũng ngày càng nhiều hủy hoại một bộ phận không nhỏ người trẻ về sức khoẻ cũng như tâm lý, ý thức.

phungnhung188@gmail.com23h28 16/10/2018

Giới trẻ bây giờ có nhiều cách để vui chơi, giải trí, loại bỏ căng thẳng nhưng có một số cách có thể để lại hậu quả. Nếu như sử dụng MXH đem lại hậu quả về lâu dài thì sử dụng các chất kích thích đem lại hậu quả ngay thức khắc. Việc này thật đáng báo động! Rất nhiều tin tức, chương trình, phóng sự về giới trẻ sử dụng chất kích thích đã được phát sóng. Nhà trường cũng đã tuyên truyền giáo dục, thầy cô, bố mẹ đã răn đe con trẻ. Vậy tại sao vẫn có những trường hợp lén lút, hay có những hành động tiếp tay cho sử dụng chất kích thích? Làm thế nào để quản lý và giảm thiểu? Làm thế nào để giới trẻ nhận thức được sự nguy hại ẩn sau những cảm giác sung sướng tạm thời mà chất kích thích đem lại? Quả là một câu hỏi khó!

meipham12@gmail.com14h37 17/10/2018

Coi chất kích thích làm "tiêu chuẩn" đánh giá đẳng cấp ngày là hoàn toàn sai lầm. Giới trẻ không biết giữ mình dễ sa đà, lầm đường, lạc lối. Không nên sử dụng các chất kích thích tiêu khiển, thay vào đó bằng các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi lành mạnh. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh hơn để quản lý chất kích thích.

dttha2501@gmail.com22h12 17/10/2018

Biết sử dụng chất kích thích là tiêu chuẩn để đánh giá đẳng cấp của một ai đó, theo tôi đó là một suy nghĩ ấu trĩ và sai lầm. Nhiều bạn trẻ cho rằng việc dùng bóng cười, ma tuý đá,... là ngầu, là dân chơi, cách để giải toả những áp lực. Đó chỉ là những cái cớ để bao biện cho việc vui chơi thiếu lành mạnh, thiếu kiểm soát của những người trẻ. Hít bóng cười, đập đá,... không khiến bản thân người dùng cảm thấy ổn hơn mà càng trở nên mệt mỏi, sức khoẻ suy giảm, lệ thuộc vào chất kích thích. Và trong nhiều trường hợp, người dùng không kiểm soát được bản thân đã gây ra những việc để lại hậu quả nghiêm trọng. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh, nghiêm trong công tác quản lý việc mua bán, tàng chữ và sử dụng chất kích thích.

minhngoc.ajc35@gmail.com23h12 17/10/2018

Chúng ta không nên lấy bất cứ lý do gì để biện hộ cho việc sử dụng chất kích thích. Việc sử dụng chất kích thích sẽ gây nên hậu quả nghiệm trọng ảnh hưởng đến toàn xã hội. Cần lên án, phản đối với các hành vi này. Gia đình, nhà trường cần có những phương phương pháp giáo dục, định hướng đúng đắn, tuyên truyền về tác hại của chất kích thích.

pphamhuyentrangg@gmail.com17h30 18/10/2018

Mình đã từng được nghe một số bạn khoe rằng họ từng chơi bóng cười, hút shisha hay sử dụng một số chất kích thích khác và họ lấy đó làm "tự hào", như thể một chiến tích và cho rằng đó là sành điệu, là đẳng cấp,... Nhưng thực sự, với cá nhân mình, mình hoàn toàn phản đối việc dùng chất kích thích cho dù bất cứ lí do gì hay mục đích người sử dụng ra sao. Việc nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng chất kích thích và coi đó như một tiêu chuẩn chứng minh đẳng cấp thực sự là một vấn đề rất nguy hiểm, đáng cảnh báo. Các cơ quan chức năng rất cần vào cuộc và có những biện pháp nghiêm minh hơn để có hình thức xử lý, ngăn chặn những hành vi tàng trữ, buôn bán, sử dụng chất kích thích.

nguyenphuongbaomdt@gmail.com19h43 18/10/2018

Bóng cười có được liệt kê vào danh mục chất ma túy không, theo mình biết thì không! Vì người ta có sử dụng bóng cười trong chữa bệnh. Vấn đề ở đây là người ta đã sử dụng bóng cười và biến chúng trở thành chất có hại như thế nào? Ai là người phải chịu trách nhiệm về vấn đề này?? Hàng tá câu hỏi được đặt ra mà dường như việc chờ đợi câu trả lời là điều vô vọng!

nguyenngocthuy.mochi@gmail.com19h50 18/10/2018

Chất kích thích đã và đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những hành động quá khích hay những quyết định điên rồ của rất đông các bạn trẻ hiện nay. Nó không chỉ dẫn đến sự lệ thuộc về thể chất mà nguy hiểm hơn nữa là sự lệ thuộc về tinh thần. Ai ai trong chúng ta cũng phải gặp những vấn đề khó khăn, rắc rối cần giải quyết, vậy ngày nào chúng ta cũng phải dùng chất kích thích để vượt qua ư? Thay vào đó tại sao chúng ta không đối diện trực diện với khó khăn hoặc giả như tìm đến những hoạt động, thói quen có lợi cho sức khoẻ để cải thiện tinh thần của bản thân.

ngocdiep11297@gmail.com19h55 18/10/2018

Mình thấy hiện tượng này ngày càng khó kiểm soát. Giới trẻ bây giờ chỉ vì cái gọi là sĩ diện mà thay đổi cả con người mình để chạy theo "đẳng cấp". Hậu quả thì đã nhìn thấy rất nhiều nhưng dường như nó vẫn ở trong suy nghĩ quá xa vời trong bộ phận giới trẻ. Ngoài việc các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để quản lý thực trang này, tôi nghĩ về phía gia đình cũng nên sát sao con em mình, đặc biệt là trong những giai đoạn chuyển cấp - giai đoạn gặp gỡ nhiều người mới trong môi trường mới.

trang.hoangtrang.trieu@gmail.com19h55 18/10/2018

Mình không đồng tình với việc một bộ phận giới trẻ hiện nay đang sử sụng và lạm dụng chất kích thích quá đà. Nó vừa thể hiện lối sống buông thả của giới trẻ, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân họ và ảnh hưởng tới cả những người xung quanh. Có rất nhiều cách để xả stress và giải trí nên không thể cứ vịn vào những lý do đó để bao biện cho việc lạm dụng chất kích thích. Vụ việc Trip to the moon vừa qua cũng là một lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ đã và đang sử dụng chất kích thích để giải trí, xả stress hiện nay.

nguyenvankhoa304@gmail.com20h08 18/10/2018

Mình thấy việc sử dụng chất kích thích như bóng cười ,shisha, nấm ma tuý la cần ngăn chặn và cần đưa vào khung xủ lý giống như ma tuý vì tác hại của nó gây ra không thua kém gì so với ma tuý việc buôn bán sử dụng những chất này tran lan trên thi trương thành ra mối nguy hại của nó con lớn hơn ma tuý. Do đó mình nghi nên có hình thức kiểm soát các chất kích thích này

vuhongaxx@gmail.com20h29 18/10/2018

Trong những năm gần đây ma tuý xuất hiện với nhiều thể loại hơn và mức độ nguy hiểm cũng rất khác nhau. Điểm đáng nói là những thứ hàng này rất dễ mua, cụ thể là đối tượng bán rất đa dạng, giá cả thì trên trời dưới biển gì cũng có, người mua có thể chi trả cho vài lần sử dụng. Chính vì vậy, chưa nói đến vấn đề thể hiện đẳng cấp mà chỉ mua để chơi cho vui trong vài ba bữa tiệc cũng là điều hết sức dễ dàng. Điều này nếu cứ tiếp diễn mà không có biện pháp ngăn chặn, quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng, nhà trường, gia đình và xã hội thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

hangtrinh22111997@gmail.com20h38 18/10/2018

Mình quá ghét chất kích thích bởi mình đã chứng kiến rất nhiều người, nhất là bạn trẻ bị nghiện, gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn cho gia đình, bạn bè avf người thân. Luật pháp của chúng ta vẫn chưa đủ hoàn thiện, dẫn đến nhiều người kinh doanh bất chính lợi dụng để buôn bán các chất kích thích công khai.

hungshjnoda198@gmail.com20h55 18/10/2018

mình đã tiếp xúc với rất nhiều người chơi những chất kích thích như thế này. thực ra khá nhiều người thấy hài lòng và thỏa mãn với cuộc sống khi dùng những chất đấy. còn sốc thuốc do dùng quá liều thì cũng là ngoài ý muốn. Đương nhiên là không nên để nó phát triển rộng ra. nhưng mình nghĩ cũng có thể chấp nhận việc sử dụng bóng cười ở mức độ sử dụng thấp.

nhieubui36@gmail.com21h17 18/10/2018

Bài viết rất hay, bám sát thực tiễn .chỉ rõ ra được nhiều hiện tượng đang xảy ra trong xã hội. Các chất kích thích thực sự nguy hiểm. Đang là mầm họa cho giới trẻ ngày nay. Thiết nghĩ luật pháp của chúng ta phải răn đe thật mạnh hơn nữa

maithanhhuyen9767@gmail.com21h18 18/10/2018

tôi muốn kể cho các bạn câu chuyện về người anh họ của tôi. Cách đây hơn 4 năm, người anh trai thương tôi nhất cũng đã mất chính vì bị sốc thuốc. Ngày đó cả gia đình mình không ai chấp nhận được chuyện này cả. Con đường học hành của anh, cả tương lai sau này nữa đều biến mất…từ đó mỗi lần biết ai hít bóng cười với dùng thuốc phiện, tôi lại phản ứng gay gắt, dường như tôi không thể chấp nhận chuyện đó.

nguyencongchu2601@gmail.com21h18 18/10/2018

Việc sử dụng các chất ma túy như : ma túy đá, bóng cười đối với giới trẻ hiện nay là việc không nên . giới trẻ hiện nay cần tìm hiểu và không nên tham gia vào việc sử dụng các loại chât này. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của mỗi cá nhân.nên theo tôi là giới trẻ giện nay k nên sử dụng các loại chất đó.

quachbut98@gmail.com21h29 18/10/2018

Mk thấy việc sử dụng chất kích thích như shisha hay ma tuý nấm bóng cười ... la không tốt. Tuy nhiên trong phạm vi nào đó đây la những chất giúp xa stress rất tốt. Tuy nhiên việc sử dụng nó trong giới trẻ lại vô cùng nguy hiểm vì nó rất có hại co thể sánh ngang với ma tuy do đó cần có quy định về pháp luật để quản lý việc sử dụng chất kích thích này tránh những tác hại ma nó gây ra trong thời gian gần đây và trong tương lai sau này ảnh hươngr trực tiếp đến thế hệ trẻ của Việt nam

hoaipham96bc@gmail.com21h33 18/10/2018

Rõ ràng cấm những loại chất kích thích như shisha hay bóng cười chỉ là hạ sách. Ngày càng nhiều nước trên thế giới hợp pháp hóa việc sử dụng các chất này, bởi nhu cầu giải tỏa stress bằng việc dùng chúng là có thật. Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta quản lý ra sao, giáo dục con em thế nào để chúng biết đâu là điểm dừng.

nhabaohoaipham@gmail.com22h19 18/10/2018

Việt Nam nên học tập các nước tiên tiến trên thế giới cách đối phó với vấn nạn dùng chất kích thích. Mỹ siết chặt an toàn tại các lễ hội âm nhạc bằng cách dùng chó nghiệp vụ để phát hiện các hành vi sử dụng và mua bán chất kích thích trái phép, Australia kiểm soát bằng cách thực hiện các biện pháp giúp giảm thương vong cho người sử dụng thay vì ép buộc họ không được dùng. Cụ thể, họ tổ chức test thành phần độc hại của chất kích thích để người dùng chủ động hạn chế liều lượng cho phù hợp, họ còn đặt nhiều phòng y tế bên trong sự kiện để bất cứ ai cảm thấy có vấn đề về sức khỏe có thể ngay lập tức được nghỉ ngơi an toàn thay vì phải chen chúc, ngạt thở trong biển người. Chúng ta cũng nên học tập Australia, chú trọng giảm thiểu thương vong hơn là kiểm soát lượng người sử dụng.

xuanlucaha@gmail.com00h02 19/10/2018

Bài này thực sự ý nghĩa và có thiết thực cho cuộc sống giới trẻ hiện tại bài văn mổ tả rất dõ tình hình cuộc sống giới trẻ hiện tại . Theo tôi nên cần phải có những bài báo thế này để thức tỉnh cả thế hệ vn

yenvuvu0208@gmail.com08h51 22/10/2018

bài viết hay quá. Các chất kích thích hiện nay dường như đang trở thành công cụ để giới trẻ ngày nay thể hiện độ "chất chơi" của bản thân. Một bộ phận không ít các bạn trẻ cho rằng sử dụng chất kích thích mới thể hiện được đẳng cấp, còn không sẽ là quê mùa. Thật đáng buồn cho một nhận thức lệch lạc. Mỗi ngày qua đi, lại có nhiều chất kích thích với những tên gọi mới và "cách chơi" mới xuất hiện. Theo tôi cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, cưỡng chế, và có hành lang pháp lí chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng này.

anhamap1412@gmail.com12h11 07/11/2018

Mặc dù đã ra lệnh cấm bán shisha bóng cười nhưng vẫn thấy các quán cafe, bar bán công khai, bán online cũng có. Việc kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán, sử dụng cũng khó khi chưa có luật cụ thể. Luật pháp nước ta cần đưa ra những mức phạt cụ thể cho việc buôn bán, sủe dụng các loại kích thích này.

loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này