CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Giải pháp nào ngăn chặn bạo hành trẻ mầm non?

07h28 | 07/12/2017
(Sóng trẻ) - Tình trạng bạo hành trẻ mầm non hiện nay ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng. Sóng trẻ kính mời các chuyên gia và quý độc giả cùng đưa ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng bạo hành này. Bài viết xin gửi về songtreonline@gmail.com.

“Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước” cần đươc bảo vệ, giáo dục, chăm sóc để tạo nên sự phát triển bền vững cho đất nước trong tương tai. Đây là thế hệ giữ gìn, tiếp nhận và phát triển những giá trị, tinh hoa của dân tộc; là nguồn nhân lực quan trọng trong sự phát triển của quốc gia. 

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương đến với trẻ em và quan tâm một cách đặc biệt “Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Đảng và Nhà nước cũng đề ra các văn bản Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ có môi trường phát triển toàn diện nhất.

c2e0724c7_1.jpg
Trong những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành trẻ gây nhức nhối dư luận

Thế nhưng trong những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ bạo hành trẻ gây nhức nhối dư luận. Điển hình là sự việc bảo mẫu Trường mầm non tư thục Mầm Xanh (TP. HCM) có những hành động như tát thẳng vào mặt, dùng bình xà bông nện vào đầu trẻ. Man rợ hơn, những người bảo mẫu này còn dùng dao đe dọa trẻ trong lúc tắm rửa và đút thức ăn cho bé. Sự kiện gây xôn xao dư luận và các cơ quan chức năng ngay lập tức bắt tay vào điều tra. 

Theo thống kê hàng năm, nước ta có khoảng từ 3000 - 4000 vụ bạo lực trẻ ở các trường mầm non. Biểu hiện tâm lý đặc trưng của trẻ bị bạo hành là giận dữ, buồn chán, sợ hãi, tự kỷ,… Nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành mắc phải chứng rối loạn và căng thẳng hậu chấn thương. Những di chứng sau khi bị bạo hành cũng có thể theo trẻ suốt đời.

Trẻ mầm non đang bị bạo hành nặng nề. Sóng trẻ kính mời các nhà chuyên gia và quý độc giả hãy cùng đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng bạo hành trẻ mầm non. Bài viết của quý độc giả xin gửi về Songtreonline@gmail.com

Thúy Nga, Trương Vời, Nguyễn Mơ, Đình Nhu, Quỳnh Như, Lan Hương, Dương Nhung, Tạ Hằng
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này