CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội: Nền tảng ảo, giá trị thật

20h39 | 18/10/2018
(Sóng trẻ) - Sử dụng mạng xã hội nay trở thành thói quen hàng ngày của mỗi cá nhân thời đại số. Song không nhiều bạn trẻ ý thức việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên không gian ảo.  
 
def7cf092_anh_1.jpg

Thương hiệu cá nhân là những hình ảnh, giá trị khác biệt giúp người khác nhìn nhận, đánh giá, phân biệt bạn với người khác. Bất kể ngành nghề nào thì thương hiệu cá nhân rất cần thiết để tạo dựng ấn tượng với đồng nghiệp, khách hàng,,..

Tuy nhiên trong môi trường mạng xã hội, việc xây dựng thương hiệu cá nhân chưa được nhiều người quan tâm đúng mực. Nhiều bạn trẻ vẫn cho rằng đây chỉ là không gian trò chuyện, gặp gỡ bạn bè.

Thực chất mạng xã hội đã vượt ra ngoài những ranh giới ban đầu là nơi giao lưu, kết nối, chia sẻ để trở thành cầu nối dẫn ứng viên tới nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tới khách hàng,…

Không ít nhà tuyển dụng “săn đầu người” trên mạng xã hội. Họ cũng đã lấy thước đo thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để đánh giá. 

Một quan chức của trường đại học Cambridge (Anh) tiết lộ việc theo dõi các ứng viên xin việc thông qua các trang mạng xã hội đã trở nên phổ biến trong quá trình tuyển dụng. Với những thuật toán đơn giản, họ có thể tìm kiếm và đọc những bài viết, bình luận trên mạng xã hội của ứng viên để soi mói, đánh giá. 

Công tác lâu năm trong ngành nhân sự, chị Đồng Hường, chuyên viên tuyển dụng, Công ty TNHH Mắt Bão BPO, cho biết: “Tôi có đánh giá ứng viên qua mạng xã hội. Thông qua những hình ảnh các bạn đăng lên, cách các bạn kể câu chuyện, và trả lời comment, sẽ phần nào giúp tôi đánh giá cá tính, cách ứng xử của ứng viên với đồng nghiệp, bạn bè. Ngoài ra, ví dụ như thi thoảng mình vô tình thấy facebook những đồng nghiệp của ứng viên thì đó có thể là nguồn để mình kiểm tra thông tin ở nơi làm việc cũ”.

Chị cũng cho biết thêm, hiện nay không nhiều bạn đầu tư vào việc xây dựng mạng lưới công việc trên mạng xã hội. Vì vậy với những ai đầu tư một chút (ví dụ như hồ sơ trên Linkedin), sẽ là một điểm cộng với nhà tuyển dụng. 
 
def7cf092_anh_2.png

Tháng 7 vừa qua, Facebook hỗ trợ người dùng đăng tin và tìm kiếm tuyển dụng

Tháng 7 vừa qua, Facebook cải tiến nền tảng bằng cách cho phép người dùng đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Người dùng có thể dễ dàng lọc vị trí, loại việc làm,… để tìm kiếm công việc phù hợp nhất với bản thân. 

Dù số lượng người sử dụng mạng xã hôi chiếm 1/3 dân số ở Việt Nam tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra cơ hội to lớn mở ra ở không gian đa chiều này. 

Theo một khảo sát của On Device Research, có tới 63% người cho biết họ không quan tâm những gì mình chia sẻ có ảnh hưởng đến sự nghiệp hay không. Đa số họ đều cho rằng những người mình tiếp xúc trên mạng xã hội là bạn bè chứ không phải nhà tuyển dụng tiềm năng.

Coi mạng xã hội như một nhật ký online, nhiều người cập nhật trạng thái mọi nơi mọi lúc. Họ coi việc công khai bản thân là điều bình thường và thích thú khi nhận được những nút like, bình luận. 

Sự thực điều này gây ức chế cho nhiều người: “Tôi có một người bạn, vui, buồn gì cũng đăng, đi ăn đâu cũng phải chụp ảnh, check-in từ đầu đến cuối buổi. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy bạn ấy trên bảng tin của mình, với những dòng trạng thái vô nghĩa”. Ngọc Huyền chia sẻ.

Thay vì nhắc nhở về lối “sống ảo” của anh bạn, Huyền lựa chọn âm thầm hủy theo dõi tài khoản để có chỗ cho những tin tức giá trị khác. Cô cho biết thêm. 

Ngày nay bất kỳ cái gì cũng đều gắn với một thương hiệu vì vậy việc xây dựng thương hiệu cá nhân thật tốt trên Facebook là một yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình. 

Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào đánh giá cao những cá nhân dựa trên hình ảnh cá nhân, đời tư, mà chính những thành tích bạn công khai qua mạng xã hội mới là điểm cộng thu hút họ. 

Đã có nhiều người bắt được cơ hội việc làm “có 1 không 2” thông qua mạng xã hội. Chị Lan Hương, làm việc tại World Bank (WB) chia sẻ: “Tôi bắt được công việc này rất tình cờ là khi tôi lướt mạng xã hội việc làm Linkined. Lúc đó cũng nộp thử CV, phỏng vấn và trúng tuyển, được sang Singapore làm việc. Những sinh viên sắp ra trường, hãy tạo và chắc chắn nên có một tài khoản Linkined, biết đâu vận may sẽ tới”.

Cũng có những người nhờ vào thương hiệu cá nhân mà thu về giá trị kinh tế lớn. Những hot girl, hot boy đình đám như Quỳnh Anh Shyn, Trần Quang Đại, Giang Ơi, ChangMakeup…hiện đang kiếm bộn tiền từ các đơn hàng quảng cáo. 
 
def7cf092_anh_3.png

Từ xuất phát điểm một hotgirl mạng xã hội, Quỳnh Anh Shyn giờ là đối tác quảng cáo cho nhiều nhãn hàng

Vlogger JVevermind (tên thật Trần Đức Việt) chỉ từ những clip hài đơn giản làm để giải trí, đến nay anh trở thành một trong những KOL (người có sức ảnh hưởng với cộng đồng mạng) có chi phí quảng cáo đắt bậc nhất cả nước. 
Thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội như một câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi “Bạn là ai?”. Thông qua những gì bạn thể hiện trên mạng xã hội, người đối diện có thể phần nào đánh giá bản ngã cá nhân con người. Đặc biệt, điều đó còn ý nghĩa hơn khi bạn đang trong cuộc đua cạnh tranh việc làm khốc liệt. 

Song có người cho rằng: Thương hiệu cá nhân chỉ là cái danh “sống ảo”. Cả ngày bộn bề công việc đã đủ mệt rồi, giờ đến nơi giải trí, thư giãn cũng phải giữ gìn nữa. Các nhà tuyển dụng hãy đánh giá ứng viên qua quá trình thử việc chứ không nên tìm hiểu quá sâu đời tư của họ. 

Độc giả đồng ý với quan điểm nào? Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội có thực sự cần thiết không? Xin hãy cho Sóng Trẻ biết ý kiến!

BBT Sóng trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
thuylinha9.tl@gmail.com20h49 18/10/2018

Theo mình, thương hiệu cá nhân để khẳng định mình là cần thiết. Các bạn trẻ nên kiểm soát được những phát ngôn, những hoạt động của mình trên mạng xã hội. Hiện nay rất nhiều nhà tuyên dụng lựa chọn mạng xã hội, cụ thể là facebook để quyết định xem có lựa chọn ứng viên đó hay không.

heoconheoxynk98@gmail.com21h45 19/10/2018

Mình đồng ý với quan điểm này

dothithuytham1997@gmail.com22h20 19/10/2018

Đồng ý với việc nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên qua quá trình thử việc. Tuy nhiên để được có được cơ hội thử việc thì nhiều nhà tuyển dụng lại chọn cách xem xét ứng viên của mình qua facebook, đã có nhiều ứng viên bị đánh trượt vì các phát ngôn không mấy lịch sự của mình trên Facebook,...

duongyen174@gmail.com22h51 19/10/2018

Tôi thấy xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội không thực sự cần thiết. Mỗi người có một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội và họ được tự do thể hiện cá tính, tính cách, sự yêu ghét của mình. Hay nói cách khác đó là quyền riêng tư của mỗi người.Bất kỳ ai trong các hoàn cảnh khác nhau đều có cách ứng xử khác nhau, nếu người ngoài không rõ thì sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm, hiểu sai. Vì vậy qua các mạng xã hội, dù có như thế nào thì cũng chỉ đánh giá được một phần con người họ, không thể chỉ nhìn ỏ một góc cạnh mà đánh giá toàn bộ

nguyenphuongbaomdt@gmail.com23h04 19/10/2018

Việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội theo mình là cần thiết. Nhưng việc đánh giá một người thông qua những gì họ thể hiện trên mạng xã hội là chưa hẳn đúng. Bởi mạng xã hội là nơi để bày tỏ quan điểm, thể hiện cái tôi, có nhiều người họ không quá quan trọng và coi đó là nơi tâm sự thoải mái với bạn bè, nếu dựa vào đó để đánh giá thì dường như là vô lý.

hoangdung2918@gmail.com04h25 20/10/2018

Nói chung là điều gì cũng phải hợp lý. Không phải điều gì mang lên mxh cũng la tốt và cũng không phải cứ khoe nhiều thì hay, nhìn chung cái này thuộc quan điểm mỗi người. Nhưng đủ và vừa chứ đừng thừa thãi. Nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã xảy ra cho chúng ta bài học cảnh tỉnh về mxh.

hoangthaols97@gmail.com13h31 20/10/2018

Xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua mạng xã hội theo mình là vô cùng cần thiết.

tranphanh97@gmail.com17h35 20/10/2018

Theo mình, có hay không việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là tùy vào mỗi người. Người nào muốn thể hiện bản thân, muốn được các nhà tuyển dụng biết đến mình nhiều hơn thì nên xây dựng thương hiệu cá nhân. Còn ai muốn được thoải mái, tự do thể hiện cách nhìn vủa mình về mọi vấn đề thì không nên vì đôi khi người khác nhìn vào dễ hiểu lầm. Việc nhà tuyển dụng đáng giá ứng viên thông qua mạng xã hội mình cảm thấy mang tính một chiều. Vì đôi khi nhiều ứng viên không hay thể hiện các kỹ năng hay những kinh nghiệm mà người ta có trên mạng xã hội và đôi khi những gì nhà tuyển dụng nhìn thấy trên mạng xã hội của người ta đã chính xác 100% so với ngoài đời thực.

stranger118568@gmail.com20h40 20/10/2018

Mình thấy việc xây dựng hình ảnh cá nhân là cần thiết, với đặc thù nghề nghiệp của mỗi người và đặc biệt là của mình thì việc xây dựng uy tín cá nhân thông qua phương thức là mạng xã hội nơi mà hàng ngàn người đều sử dụng và đa số đều tin vào đó chính là một cách thể hiện bản thân tốt nhất, mình muốn họ nhìn thấy cái gì và muốn thông qua đó họ thấy được gì ở mình và tin tưởng mình.

minhngoc.ajc35@gmail.com20h46 20/10/2018

Theo mình xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua mạng xã hội là cần thiết. Đã qua thời dùng mạng xã hội chỉ để giải trí. Mỗi người đều có quyền thể hiện cá tính, quyền tự do của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy xây dựng một cách phù hợp nhất, biến đó trở thành những cơ hội giúp bản thân lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng.

kunbeotron@gmail.com23h23 20/10/2018

Bài viết hay quá

thienidolls97@gmail.com23h25 20/10/2018

Bài viết rất hay và đánh vào chủ đề đang rất được quan tâm trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện tại. Tuy nhiên, cái gì ảo nó cũng sẽ ảo, đôi khi nhìn nhận một vấn đề chúng ta cần có sự đánh giá khách quan và xem xét nó ở nhiều khía cạnh. Bài viết khá đầy đủ và đáng để lại nhiều suy ngẫm.

nguyenngocthuy.mochi@gmail.com17h58 21/10/2018

Cá nhân tôi không đồng ý với việc cho rằng xây dựng thương hiệu cá nhân là "ảo". Bởi lẽ dù tốt dù xấu nó đều có ảnh hưởng trực tiếp, thậm chí là vô cùng to lớn đến cuộc sống của mỗi người. Về mặt tốt, ở nước ta mới bắt đầu "tự phát" kinh doanh thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội nhưng điều này trên thế giới đã không còn quá mới mẻ. Thậm chí, đây là trở thành thị trường béo bở để kinh doanh, và tất nhiên cùng với sự phát triển của MXH thì giá trị của nó ngày càng gia tăng. Về mặt xấu, song song với đó nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường như giả mạo thông tin, tính bảo mật... Thế nhưng không ai có thể phủ nhận rằng xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH đã, đang và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống ngoài đời thực của mỗi người.

dlhuongg@gmail.com16h40 23/10/2018

Theo mình vấn đề này phụ thuộc vào suy nghĩ quan điểm khác nhau của mỗi người. Nên là xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội có nhiều ưu điểm và cũng có khuyết điểm. Chính vì có nhiều mặt tốt và xấu nên chúng ta phải cần thận với những hình ảnh của mình sử dụng trên đó

hoaanhnguyen310@gmail.com21h54 23/10/2018

Mình thấy việc xây dựng thương hiệu cá nhân là rất cần thiết vì nhờ nó mà các nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn ấn tượng đầu tiên về bạn, sẽ có nhiều cơ hội về nghề nghiệp hơn.

dttha2501@gmail.com00h22 24/10/2018

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là cần thiết. Đầu tiên, không phải để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà để tạo ấn tượng tốt với chính người thân và bạn bè trên mạng xã hội. Trên facebook của tôi đôi khi xuất hiện những dòng trạng thái thái quá, từ ngữ, hình ảnh không đẹp. Tôi không đánh giá cao cách thể hiện đó và thường tôi sẽ bỏ theo dõi hoặc huỷ kết bạn với những người bạn này. Đúng là mỗi người đều có quyền thể hiện quan điểm, thái độ của mình trên mạng xã hội. Song hãy xây dựng một cách phù hợp mà vẫn thể hiện được bản thân, để tạo ấn tượng với bạn bè, người thân và cả với những nhà tuyển dụng.

ngthihongan.96@gmail.com23h11 24/10/2018

Thời đại 4.0 nên profile online cũng kịp tiến độ thời cuộc đấy chứ. Còn việc có sống ảo hay ảo tưởng về chính khả năng của mình hay không thì phải tự hỏi bản thân. Tham gia vào mạng xã hội là phải chấp nhận cuộc chơi của nó, đồng nghĩa với việc mất đi 1 số thông tin mình cung cấp cho facebook, thế nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống ảo....

meipham12@gmail.com23h58 24/10/2018

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội cũng là một cách hay. Tuy nhiên cần thận trọng với mọi thứ đăng trên đó, nó có thể tạo cho bạn hình ảnh đẹp nhưng cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu bạn không khéo léo.

kimcucts12@gmail.com07h18 25/10/2018

Tôi nghĩ việc xây dựng thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội là cần thiết. Tôi thấy rằng các nhà tuyển dụng (thường là công việc lao động trí óc) rất quam tâm tới việc hồ sơ có dẫn tới trang mạng xã hội cá nhân (facebook, instagram, zalo...). Cái này giúp họ nắm được khái quát thông tin ứng viên để xem cách họ tương tác với công chúng trên cộng đồng mạng, xem họ thể hiện quan điểm thế nào. Một phần nó cho thấy tính cách của người đó. Việc này rất quan trọng đối với người làm truyền thông, mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí mà còn là nơi tạo dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, xây dựng thương hiêụ thực tế mới là quan trọng nhất, mạng xã hội chỉ là phương tiện, cầu nối để chúng ta tiếp cận xã hội rộng lớn. Nhiều người mắc phải tật "sống ảo", nghĩa là lên mạng tỏ ra uyên bác, thảo mai nhưng tính cách bên ngoài thì không như thế. Việc đạo đức giả ngày càng nhiều nên việc "thông tin ảo" khó tránh. Kể cả nhà tuyển dụng hay chúng ta cũng không nên phụ thuộc vào mạng xã hội mà sống tỉnh táo hơn.

minhanhhlee97@gmail.com09h15 25/10/2018

Theo mình thì mình không tán thành việc làm gì cũng đăng trên mạng bởi nó mất thời gian và thật sự không cần thiết

sangdoan171295@gmail.com10h16 25/10/2018

Mạng xã hội xuất hiện mới đầu với mục đích là nơi chia sẻ cảm xúc, kết bạn, giao lưu giữa con người với nhau. Nhưng theo thời gian, mạng xã hội ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống của con người đặc biệt là các bạn trẻ. Ngày nay rất nhiều người xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội và cũng có nhiều nhà tuyển dụng dựa trên cơ sở mạng xã hội để sàng lọc các ứng viên của mình. Tuy nhiên có một thực tế phải thừa nhận rằng nhiều người cho rằng mạng xã hội chỉ đơi giản là một không gian ảo để thư giãn, chứ hoàn toàn không hề nghĩ xây dựng nó trở thành thương hiệu cá nhân của mình. Chính vì vậy, không thể chỉ nhìn vào trang cá nhân của 1 người trên mạng xã hội mà đánh giá tính cách, kinh nghiệm thậm chí là bản chất của một người.

hoanckuot1996@gmail.com15h13 25/10/2018

Theo mình xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội là điều rất cần thiết trong thời buổi công nghệ hiện đại. Tuy nhiên không nên lợi dụng nó thể thực hiện những hoạt động PR sai sự thật, hay thông tin không chính xác,...để gây sự chú ý từ cộng đồng mạng. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi nên bạn hãy cẩn trọng trước mọi phát ngôn ở mạng xã hội đó. Cần xây dựng thương hiệu cá nhân thật khôn khéo.

huongnguyen0797@gmail.com19h40 25/10/2018

Mình nghĩ xây dựng thương hiệu cá nhân là tùy vào mỗi người, tùy vào công việc của mỗi người. Thương hiệu cá nhân là cách để mình thể hiện tính cách, quan điểm, từ đó tạo nên dấu ấn của bản thân. Do đó, khi xây dựng, cần cân nhắc cẩn thận nên xây dựng như thế nào, thể hiện ra sao

hong95ajc@gmail.com19h53 25/10/2018

Xây dựng thương hiệu cá nhân/nhóm đang là một xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Không thể không phủ nhận những tác động mạnh mẽ từ mạng xã hội nhưng cũng vì đó xuất hiện ngày càng nhiều chiêu trò PR sai sự thật, cố tình tạo scandal để thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Quan trọng nhất, hãy biết tận dụng mạnh xã hội khôn khéo.

maithanhhuyen9767@gmail.com20h27 25/10/2018

Với cá nhân mình thấy, việc facebook mở cơ hội đăng tin tuyển dụng cũng có nhiều rủi ro xảy ra. Bởi đây là môi trường ảo, và đương nhiên cũng khó quản lý cũng như kiểm soát thông tin, đâu ai xác minh được tất cả các thông tin đó đều là sự thật mà không phảo PR trá hình. Nó vô tình kiến chúng ta càng thêm nhiều mối lo hơn thôi.

thanhhienarsenal@gmail.com22h19 25/10/2018

Xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội là con đường phát triển mới mẻ và có tiềm năng đột phá. Tuy nhiên, vấn đề khai thác ra sao, đề cập thế nào để vừa quảng bá tốt, vừa có chiều sâu là điều không hề đơn giản. Trên thế giới, rất nhiều tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia đã làm rất tốt điều này. Đất nước ta hoàn toàn có thể áp dụng một cách phù hợp với hệ thống các doanh nghiệp nói chung, các cá nhân nói riêng

trang.hoangtrangtrieu@gmail.com22h50 25/10/2018

Theo mình, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là do nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên cần xây dựng thương hiệu đúng cách, không PR quá đà, sai sự thật vì những người có thương hiệu cá nhân riêng thường có ảnh hưởng khá lớn đến cộng đồng, nhất là đối với giới trẻ. Đừng biến việc xây dựng thương hiệu cá nhân thành cuộc chiến ganh đua nhau xem ai nổi tiếng hơn, nhiều tương tác hơn... trên mạng xã hội.

tranmai.35ajc@gmail.com23h24 25/10/2018

Việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội rất tốt vì ở đó có một lượng công chúng tham gia đông đảo. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi, nó cũng giống như nước có thể đẩy thuyền nhưng nước cũng có thể lật thuyền. Cần có một chiến lược PR thông minh, khôn khéo.

hahien.baomangk35@gmail.com14h05 26/10/2018

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mang xã hội theo mình là việc làm rất thông minh cần thiết trong bối cảnh người người, nhà nhà dùng mạng xã hội như hiện nay. Nhưng cần có ý thức trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân của mình, không nên gượng ép và tự lừa dối bản thân khi cố chạy theo hay bắt chước một hình mẫu không đúng với con người thật của bạn. Trong xây dựng thương hiệu cá nhân, phong cách riêng rất quan trọng. Và phong cách riêng chỉ hình thành hay hấp dẫn trong mắt người khác khi nó thể hiện con người thật của bạn. Chỉ khi nào chúng ta sống đúng với con người của mình lúc đó mới đi đường dài được. Mạng xã hội, chúng ta coi nó là một thế giới ảo về vật lý nhưng rất thật về những giá trị.

tranght25@gmail.com11h13 31/10/2018

Theo mình, xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội là một việc hết sức quan trọng và cần thiết nhưng nó cũng tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Quan trọng là khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, mỗi cá nhân cần lưu ý xây dựng đúng cách, không "sống áo" PR quá đà về bản thân. Đối với nhà tuyển dụng cũng vậy, dựa vào thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, họ cũng có thể đánh giá được phần nào về ứng viên tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những cá nhân xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội một cách nghiêm túc thì không thể tránh khỏi những trường hợp ảo tưởng về bản thân, PR quá đà, sai sự thật nên nhà tuyển dụng cần cân nhắc, xem xét để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

2nt3110@gmail.com12h02 07/11/2018

Không chỉ có người của công chúng, người nổi tiếng, theo mình, mỗi cá nhân sử dụng mạng xã hội đều cần ý thức được việc xây dựng hình ảnh của bản thân trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần thông qua một vài dòng trạng thái hay cmt, tất cả mọi người đều có thể đánh giá về con người của bạn như thế nào. Việc bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội cũng cần phải thân trọng, bởi một khi bạn đã công khai rộng rãi ý kiến của mình thì nó rất có thể không còn là của riêng bạn nữa, nhất là những lời phán xét hay ý kiến tiêu cực trái chiều chẳng hạn rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những người khác cũng như ảnh hưởng đến chính hình ảnh của bạn.

anhamap1412@gmail.com12h37 07/11/2018

Theo mình việc xây dựng trên thương hiệu cá nhân qua mạng xã hội là cần thiết. Bây giờ là thời đại công nghệ 4.0, việc truy cập sử dụng các trang mạng xã hội rất dễ dàng. Quan điểm, tính cách của một người đều có thể dễ dàng thấy thông qua những gì họ đăng trên trang cá nhân của mình. Các nhà tuyển dụng cũng có thể dựa trên thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để hiểu thêm một phần về con người, tính các của ứng cử viên tuyển dụng.

phungnhung188@gmail.com10h20 08/11/2018

Theo mình việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH cũng khá cần thiết đấy chứ. Giữa MXH rộng lớn, mọi người có rất nhiều bạn bè thì tạo dấu ấn, nét riêng của mình cũng đâu có gì sai. Nhưng mà không nên dựa vào cái cớ đó mà "sống ảo quá đà". Các nhà tuyển dụng cũng có thể dựa trên thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để hiểu thêm một phần về con người, tính cách các ứng cử viên.

loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này