CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Apple khuyến cáo điện thoại iPhone đang gặp một vấn đề nghiêm trọng

23h25 | 09/05/2018
(Sóng trẻ) - Apple đang ấp ủ kế hoạch lớn cho việc cho ra đời chiếc điện thoại mới trong năm 2018. Tuy nhiên, trước khi có thể toàn tâm toàn ý cho kế hoạch này, Apple cần dừng phiên bản iOS đang liên tục bị báo lỗi - vấn đề mới nhất của Apple hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết đến.

Trong một tài liệu nội bộ bị rò rỉ được cung cấp bởi MacRumor, Apple đã khuyến cáo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền về việc iOS 11.3 và iOS 11.3.1 đang gây ra những tổn hại cho iPhone. Đáng chú ý nhất là iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hai dòng điện thoại này gặp vấn đề với microphones khi thực hiện các cuộc gọi hoặc Facetime.

b69665c23_anh_1_1.jpg
Những sản phẩm mới nhất của Apple bao gồm: iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Vấn đề này đã được bàn tán một thời gian trên Reddit, Twitter, diễn đàn Cộng đồng hỗ trợ của Apple và trên chính MacRumors.

MacRumors cho biết Apple đã thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ chạy chuẩn đoán âm thanh và “Các thiết bị bị ảnh hưởng sẽ hiển thị cảnh báo 'thiết bị không thể phát hiện đối tượng' hoặc 'phụ kiện không được hỗ trợ' trong ngăn chuẩn đoán, trong trường hợp này nhà cung cấp dịch vụ có thể bắt đầu sửa chữa cho chiếc iPhone đó”.

Tuy nhiên, khía cạnh đáng lo ngại nhất trong báo cáo này có lẽ là việc phần mềm đang phá vỡ phần cứng. Thông thường, ngay cả các vấn đề iOS nghiêm trọng nhất cũng có thể được khắc phục bằng bản vá trong bản phát hành iOS tiếp theo. Nhưng trong trường hợp trên, iPhone phải được trả lại để sửa chữa phần cứng.

Nếu người dùng còn cần thêm bất kỳ lý do nào (1,2,3,4,5) để do dự về việc nâng cấp lên mỗi bản phát hành iOS mới. Quy tắc vàng là: Đợi người khác update lên trước.

Vẫn chưa biết liệu Apple có tính phí người dùng khi sửa chữa điện thoại mắc lỗi này khi đã hết hạn bảo hành hay không. MacRumors nhận định “điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp”.

b69665c23_anh_2_1.jpg
iPhone X siêu lớn của Apple dự kiến sẽ có thiết kế như vậy

Trang này cũng cho biết, những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này có thể sắp xếp những cuộc gặp riêng với các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền thông qua trang Conttact Apple Support và làm theo hướng dẫn: iPhone > Repairs & Physical Damage > Unable to Hear Through Receiver or Speakers > Built-in Speaker > Bring In For Repair.

Tài liệu nội bộ này hiện chưa được công bố và cũng chưa chắc chắn liệu Apple có định đưa ra thông báo về nó hay không. Với chiếc Iphone X siêu lớn đang nằm trong dự đinh, cùng với đó là giảm giá thành và cải tiến trí thông minh, có nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn để Apple có thể tập trung thay vì cứ chìm trong những rắc rối bất tận khởi đầu từ iOS 11.
Nguyễn Vân (theo Forbes)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này