CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Độc đáo ngôi trường vừa học văn hóa, vừa học sản xuất

09h50 | 15/11/2017
(Sóng trẻ) -  Có một ngôi trường đặc biệt tại Mỹ mà sinh viên phải thực hiện lịch sinh hoạt đều đặn: buổi sáng học văn hóa và buổi chiều cầm xẻng, máy xúc để ra điền trang làm việc.

Trường Cao Đẳng Deep Springs là ngôi trường nằm trong một trang trại chăn nuôi gia súc rộng 155 mẫu phía Đông Calofornia. Nhiều người bị thu hút bởi nội quy và lịch học tập đặc biệt nơi đây. 

Trường học này được thành lập bởi một tỉ phú người Mỹ năm 1917. Ông muốn tạo động lực cho các thanh niên khắp nơi đến đây để bồi đắp ý chí. Tại đây, sinh viên không phải đóng bất cứ khoản tiền nào, từ học phí, ăn ở cho đến sinh hoạt hàng năm. Nhưng đổi lại, sinh viên phải lao động khoảng 20 giờ/tuần.

688677566_4.jpg
Trường Deep Springs là ngôi trường nam sinh nằm giữa cánh đồng cỏ xanh thuộc thung lũng Deep Springs. Tuy nhiên sang năm 2018, trường sẽ lên kế hoạch để nhận lớp nữ sinh đầu tiên.

688677566_1.jpg
Lớp học của trường này rất nhỏ. Mỗi năm chỉ khoảng 12-15 sinh viên được nhập trường. Yêu cầu để được vào ngôi trường này rất đơn giản nhưng cũng ít người trẻ có thể thực hiện được. Sinh viên sẽ không rời khỏi trường và không tiếp khách tại trường.

688677566_3.jpg
Điều kiện thứ 2 để vào trường là không nghiện ngập và hoàn toàn rời bỏ xã hội bên ngoài, chỉ tập trung để học hành và lao động. Sinh viên tại đây đều thực hiện lịch sinh hoạt đều đặn là buổi sáng học văn hóa và buổi chiều lại cầm xẻng và máy xúc để ra điền trang làm việc.

688677566_2.jpg
Giáo viên trường này là những người thỉnh giảng và phụ trợ sinh viên. Mỗi tuần 3 buổi tối sinh viên ngồi lại bên nhau và quyết định các công việc và sinh hoạt cho lớp mình.

Rất nhiều cựu sinh viên của ngôi trường này đã nhận được các giải thưởng lớn như MacArthur Grants, Pulitzer Prizes, và Rhodes Scholarships.

Thúy Nga

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này