CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II – Môi trường sáng tạo và phát triển

10h58 | 03/03/2018
(Sóng trẻ) - Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II đã được phát động từ ngày 25/2, thời gian nhận bài từ ngày phát động đến hết ngày 31/8. Đây là một sân chơi giúp phát huy và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Giải thưởng Sáng tạo xanh do Bộ tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/ lần. Giải thưởng lần đầu tiên được phát động vào tháng 9/2015 và đã được trao giải vào tháng 12/2016.

c64eb9f75_anh_1.jpg

Lễ trao giải Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất (Ảnh: Đoàn thanh niên)

Mục tiêu của Giải thưởng nhằm khuyến khích, thúc đẩy và tạo cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên sáng tạo ra các sản phẩm, các giải pháp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của con người về việc gìn giữ môi trường sống.

Các tác phẩm tham dự gồm: Ý tưởng về bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung như: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Đối tượng tham gia là thanh thiếu niên nhi đồng, độ tuổi từ 6 đến 30 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Đêm chung kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội.

Các giải thưởng, cuộc thi sáng tạo bảo vệ môi trường được tổ chức đã đáp ứng được phần nào yêu cầu của thực tế môi trường sống đặt ra. Qua lần đầu tiên tổ chức, Giải thưởng Sáng tạo xanh đã nhận được gần 1.500 bài dự thi với những ý tưởng sáng tạo và mang tính ứng dụng cao. Tiêu biểu có thể kể đến như “Hệ thống hút và xử lý dầu tràn”, “Cột đo mức nước, tốc độ nước, tự động chiếu sáng ban đêm, tích hợp bắt côn trùng gây hại, cảnh báo nguy hiểm, đặt tại các ngần, đập tràn”,… Có thể thấy, chỉ cần tạo ra một môi trường phù hợp và lành mạnh, sự sáng tạo sẽ được kích thích, mang lại nhiều giá trị, nhiều sản phẩm có ý nghĩa cho cuộc sống. Môi trường sống của con người đang bị đe dọa trầm trọng. Tuổi trẻ chính là tương lai của thế giới. Mỗi người chung tay làm một việc có ích sẽ là động lực lớn để có một hành tinh xanh.

Hằng Nguyễn – PT K36
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này