CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Go!Vietnam giành quán quân cuộc thi “Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2018”

16h47 | 11/09/2018
(Sóng trẻ) - 18h30 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Nhà Truyền thông tài ba – IC Master 2018” với chủ đề “Welcome to Vietnam 4.0”. Trải qua hai phần thi đầy kịch tính, đội thi Go!Vietnam với dự án “App tích hợp GO VIETNAM” đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký để dành được ngôi vị quán quân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ có niềm đam mê và muốn trải nghiệm môi trường truyền thông chuyên nghiệp, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại thuộc Học viện Ngoại giao đã tổ chức cuộc thi IC Master, từ đó tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tố, tài năng, triển vọng, hội tụ đầy đủ những tố chất của một nhà truyền thông tương lai. 

d05e9f864_3_2.jpg

Vòng bán kết diễn cuộc thi IC Master diễn ra từ ngày 26/4 – 26/5/2018  

Xuyên suốt 6 tháng tổ chức với 3 vòng thi căng thẳng, hấp dẫn, ba đội thi xuất sắc nhất đã cùng nhau hội tụ về đêm chung kết này, với 3 đề tài quy mô được đánh giá cao: Dự án app chụp hình Got It (nhóm XSEX); Dự án ứng dụng Vinago, tìm bạn đồng hành khi đi du lịch (nhóm Colo) và Dự án app tích hợp Go Vietnam (nhóm Go!Vietnam).

Đêm chung kết có sự góp mặt của các vị giám khảo giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, khởi nghiệp gồm có: Bà Lê Thiên Hạnh Trang, Giám đốc của Golden Bee; Doanh nhân Đỗ Mạnh Hùng, CEO tại Công ty CP Công Nghệ Giáo dục Novaedu; Ông Tùng Lee, thành viên sang lập REG, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đạo diễn Lương Minh Đức, Giám đốc Trung tâm tin tức (VTC1), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. 

d05e9f864_2.jpg

Đội ngũ ban giám khảo vô cùng tận tình của mùa thi IC Master 2018 
 
Trải qua vòng thi trình bày dự án, ba đội thi đã thể hiện sự hiểu biết, kinh nghiệm, sự tự tin và tài năng của những nhà làm truyền thông tương lai. Đội Go!Vietnam dẫn đầu với số điểm bình chọn là 131, xếp vị trí thứ hai là đội Colo với số điểm là 129, xếp thứ 3 và giành giải ba của chương trình đó chính là đội XSEX với số điểm 111.  

243f8c3d6_3_1.jpg
 
Giải ba thuộc về đội XSEX 

d05e9f864_4.jpg

Khán giả trong hội trường rất hào hứng với phần thi của cả ba đội

Kết thúc vòng thi trình bày, 2 đội có số điểm cao nhất bước vào vòng thi phản biện. Thể lệ vòng thi đưa ra cho mỗi đội thời gian 7 phút vừa hỏi vừa trả lời. Sau những màn tranh đấu quyết liệt, với những câu hỏi trọng tâm, lập luận chặt chẽ, ban giám khảo đã có cơ sở để lựa chọn ra đội xuất sắc hơn để giành ngôi vị quán quân là đội Go!Vietnam. 
      
d05e9f864_5.jpg

Giải nhất thuộc về đội thi Go!Vietnam với 5 thành viên của nhóm

243f8c3d6_6.jpg

Giải nhì thuộc về đội Colo cùng 3 thành viên nhóm

Cuộc thi đã nhận được sự thu hút, quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê làm truyền thông.  Đặc biệt, chương trình năm nay đã tìm ra ba đội thi xuất sắc nhất cùng những phần thi đầy ấn tượng thuyết phục ban giám khảo và khán giả. 

243f8c3d6_8.jpg

Bạn Đinh Thái Thùy Linh, thành viên nhóm Colo

efcefec14_7.jpg

BTC chương trình cùng 3 đội chơi chụp ảnh lưu niệm

Trả lời phỏng vấn, bạn Đinh Thái Thùy Linh, sinh viên năm ba Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thành viên nhóm Colo) chia sẻ cảm nhận: “Khi biết đến chương trình thì tôi mới là sinh viên năm hai của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Lúc đầu tôi không định tham gia vì bản thân thấy khá ngại, chưa có nhiều kinh nghiệm trong làm truyền thông. Nhưng vì đam mê và muốn học hỏi, trau dồi kiến thức, tôi vẫn quyết định thử sức. Khoảng thời gian tham gia dự thi, tôi khá áp lực từ việc tìm đồng đội cùng thi, giải quyết những đề bài đầu tiên của chương trình, dành nhiều thời gian, công sức cho những sản phẩm, đề án sao cho kịp thời gian. Sau tất cả những cố gắng đó, giải nhì mà cả nhóm đạt được, đó là một động lực vô cùng to lớn thúc đẩy tôi sẽ cố gắng trong tương lai để trở thành một nhà truyền thông giỏi và có những kết quả cao”.  

Huyền Chi
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này