CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Dance for Kindness – “Nhảy! Vì sự tử tế”

21h24 | 12/11/2017
(Sóng trẻ) - 8h sáng ngày 12/11, chiến dịch Dance for Kindness (DFK) – “Nhảy! Vì sự tử tế” đã diễn ra tại hàng trăm quốc gia và thành phố trên toàn thế giới, mở đầu cho Tuần lễ Tử tế (World Kindness Week). Những người tham gia DFK trên toàn thế giới sẽ cùng mặc chung một màu áo, nhảy chung một điệu nhảy theo một bài hát trong cùng một ngày. Tại Việt Nam, hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia và hưởng ứng sự kiện này.

Dance for Kindness toàn cầu được khởi xướng bởi Life Vest Inside (LVI) - một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về hành động nhân ái trong cuộc sống. Hàng năm, để mở đầu cho Tuần lễ Tử tế, LVI tổ chức sự kiện Dance for Kindness - một sự kiện Flashmob - Freezemob để hưởng ứng Ngày Lễ Tử tế vượt qua mọi rào cản về sắc tộc, tôn giáo, và văn hoá để hình thành mối liên kết toàn cầu. 

Sự kiện “Nhảy! Vì sự tử tế” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Việt nam, CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (trực thuộc Đoàn cơ quan Trung Ương Đoàn) phối hợp với Nhóm dự án Dance for Kindness và các đơn vị liên quan tổ chức. Chủ đề chính mà chiến dịch năm nay hướng tới đó là: “Hãy tử tế với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bằng những việc làm, hành động cụ thể”. Các địa điểm tổ chức sự kiện ở Việt Nam trải dài khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Vinh, Hải Phòng, Long An...

Dance for Kindness diễn ra với hai hoạt động chính là Freezemob - người tham gia sẽ tạo dáng và đứng bất động ở những tư thế khác nhau, thể hiện những hành động tử tế để người đi đường có cơ hội được nhìn thấy và nhận thức các việc làm tốt. Ở phần Flashmob, những người tham gia sẽ bắt đầu một bài nhảy sôi động khi tiếng nhạc vang lên. Tham gia sự kiện, mọi người không chỉ đơn thuần là nhảy mà đó là những điệu nhảy truyền cảm hứng và tình yêu. Cùng với những tấm thẻ tử tế được trao tận tay người tham gia, thông điệp về ý thức và trách nhiệm sống tử tế từ đó được lan tỏa đến hàng trăm nghìn người Việt Nam cũng như trên thế giới.
  
7025b9f4f_23456402_476654329394620_5100470562354613907_o.jpg
Các em thiếu nhi cũng nhiệt tình hưởng ứng sự kiện.

Do thiệt hại nặng nề của đợt lũ vừa qua ở các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, các điểm cầu Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa thay vì nhảy Flasmob và dân vũ sẽ cùng nhau tham gia dọn về sinh môi trường, góp sức cùng bà con khắc phục hậu quả bão lũ. Ngoài ra, nhằm hướng tới đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, Ban tổ chức chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” đã kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Tây Nguyên bằng hành động và việc làm cụ thể. 

 64f18f8fc_i_9285.jpg
Hoa hậu Ngọc Hân cùng tham gia sự kiện.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đại sứ, khách mời nổi tiếng. Điểm cầu Hà Nội tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự góp mặt của MC Phan Anh, hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân, người đẹp nhân ái Phạm Thủy Tiên và quán quân The Voice Kids 2016 - Trịnh Nhật Minh cùng hàng nghìn bạn học sinh sinh viên trên địa bàn thủ đô. Bên cạnh đó, các đại sứ cũng cùng kêu gọi mọi người tham gia đấu giá tranh vẽ “Tử tế - Dưới con mắt trẻ thơ” để quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt.

 
7025b9f4f_i_9272.jpg
Bên cạnh màn trình diễn Flashmob, chương trình còn có hoạt động triển lãm tranh vẽ “Sự tử tế qua con mắt thiếu nhi” do các em nhỏ thể hiện.

Bạn Gia Hân - học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tham gia vẽ tranh trong sự kiện cho biết: “Em đã vẽ bức tranh thể hiện sự tử tế trong cuộc sống qua cái nhìn của bản thân, qua đó góp phần lan tỏa thông điệp về cuộc sống. Em thấy đây thực sự là một chương trình ý nghĩa”.

7025b9f4f_i_9263.jpg
 Các tình nguyện viên cùng hòa nhịp trong điệu nhảy kết thúc chương trình.
 
7025b9f4f_23415331_476640682729318_4773534967747563089_o.jpg
Giới trẻ Hà Nội hào hứng tham gia sự kiện 
Nguyễn Thương

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này