CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ kỉ yếu

23h40 | 28/10/2017
(Sóng trẻ) - Khoảng thời gian từ đầu tháng 10 tới cuối tháng 11, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng vừa nhộn nhịp chụp ảnh kỉ yếu, vừa nhộn nhịp… tốn tiền với đủ các loại quần áo giày dép, trang điểm tới việc tìm thợ chụp. Thế nhưng, với những sinh viên đã “bỏ túi” vài tài lẻ cho mình thì mùa kỉ yếu lại chính là cơ hội để các bạn ấy kiếm bộn tiền.

Thợ chụp ảnh

Bên cạnh gói chụp chung với tập thể lớp, đa số các bạn sinh viên đều đặt thêm người chụp ảnh riêng cho mình và nhóm bạn mình từ 5 – 7 người. Chỉ cần bạn có máy tốt, mắt thẩm mỹ ổn và có khả năng chỉnh sửa ảnh là có thể nhận ngay việc làm thêm này. Mức tiền chụp dao động từ 1 – 2 triệu đồng tùy vào số lượng người, thời gian chụp (nửa ngày/cả ngày) và thỏa thuận giữa thợ chụp với mẫu.

 

Bạn Nam (sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Mỗi mùa kỉ yếu mình kiếm thêm được khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Có những tháng cuối tuần nào cũng đi chụp mà vẫn phải hủy lịch đặt của rất nhiều bạn.”  Nam cũng cho hay, nhiều khi lịch chụp phải đặt trước cả tuần cậu mới sắp xếp thời gian đi chụp được.

 

 

Không chỉ Nam, nhiều bạn sinh viên có năng khiếu và kinh nghiệm chụp ảnh đã có nguồn thu rất lớn nhờ nhận chụp và chỉnh ảnh mùa kỉ yếu này. Dạo qua một số hội nhóm giao lưu thợ chụp ảnh, không khó để nhìn thấy rất nhiều bài đăng tìm “nháy” chụp kỉ yếu các ngày cuối tuần, với các mức giá đa dạng.

 

 

Thợ trang điểm

 

Một cô bạn có thể make-up, làm tóc xinh đẹp cho chính mình và cho bạn bè hoàn toàn có thể nhận làm thêm mùa kỉ yếu này. Với mức giá từ 150.000 – 200.000 đồng/người bao gồm cả tóc và trang điểm, rất nhiều bạn đã kiếm thêm khoản tiền kha khá với việc này. Thu Ngân (Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) cho biết, năm ngoái, từ chỗ nhận trang điểm cho bạn bè và người quen không tính phí, bạn đã được nhiều người gợi ý thử nhận trang điểm kỉ yếu và đặt ra mức giá hợp lý cho sinh viên. Tới mùa kỉ yếu năm nay, có những hôm Ngân phải dậy từ 3h sáng để make – up cho các bạn nữ đặt lịch, nhất là những ngày cuối tuần.


 

Bán lẻ hoa, bóng bay…

 

Ngoài những gói chụp ảnh có kèm phụ kiện do bên chụp ảnh cung cấp, nhiều bạn sinh viên – đặc biệt là các bạn nữ khi chụp kỉ yếu cũng mua thêm hoa, bóng bay, … làm phụ kiện đi kèm. Bởi vậy, những bạn sinh viên khéo tay, có ý định kiếm thêm tiền mùa kỉ yếu thường tới chợ đầu mối mua sỉ những loại hoa đẹp rồi bó thành từng bó, kết thành vòng hoa bán tại các cổng trường cao đẳng, đại học.  Đây cũng là một công việc làm thêm khá thú vị và nắm bắt thời cơ mùa kỉ yếu này.

 


Thu Hà
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này