CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sự trở lại của Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao

22h13 | 09/09/2018
(Sóng trẻ) - DAV’s Leader 2018 đã chính thức khởi động với Orientation Day – Ngày hội định hướng dành riêng cho các tân sinh viên Học viện Ngoại giao, được tổ chức vào ngày 6/9 vừa qua. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tìm kiếm tân thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao.

 

Khởi động ngày hội định hướng dành riêng cho các tân sinh viên Học viện Ngoại giao

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của thầy Nguyễn Đồng Anh - Bí thư ban chấp hành Đoàn thanh niên HVNG; thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngoại giao; chị Tạ Ngân, chuyên viên Marketing Trung tâm Anh ngữ Jolo - nhà tài trợ bạc của chương trình; anh Nguyễn Tô Tâm An - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngoại giao, Khóa trưởng K42 và đông đảo các bạn tân sinh viên K45. 


f054f79e6_1.jpg

Chia sẻ của các thầy cô về DAV’s Leader

Khi được hỏi về vai trò của DAV’s Leader trong bối cảnh hội nhập quốc tế đối với sinh viên Học viện Ngoại giao, Thầy Nguyễn Đồng Anh chia sẻ: “Tính hướng ngoại, hội nhập quốc tế vốn là đặc thù của sinh viên Học viện Ngoại giao. Tham gia DAV’s Leader, các bạn có được những kĩ năng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thu hút người khác hay kỹ năng lãnh đạo,... khi ấy các bạn có thể kiếm được những công việc tốt, vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ Việt Nam. DAV’ Leader chính là bệ phóng của các bạn, cho các bạn những kinh nghiệm chinh chiến trên đấu trường quốc tế”. 

Tham gia sự kiện, các bạn tân sinh viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả, là các thầy cô và các anh chị khoá trưởng của những khóa trước về những trải nghiệm của mình đối với DAV’s Leaders mà còn được trực tiếp đặt câu hỏi cho các diễn giả để giải đáp những thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, các tân sinh viên cũng đã được lắng nghe những chỉ dẫn, định hướng và lời khuyên cho năm đầu tiên của mình tại học viện, được biết thêm thông tin về chương trình Thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao 2018.

f054f79e6_2.jpg

Các bạn sinh viên được đặt câu hỏi và chia sẻ quan điểm của mình với các diễn giả

Chia sẻ về ảnh hưởng của DAV’s Leader, anh Nguyễn Tô Tâm An cho biết: “ DAV’s cho các bạn làm quen với các khái niệm mới mà có thể các bạn chưa hề biết trước đó, cho các bạn sự kết nối tốt sau chương trình và cho các bạn một khoảng thời gian để các bạn luyện tập tốt nhất những năng lực của bản thân”. 

Giải thích ý nghĩa của tên gọi “Nhật Đăng”, bạn Thu Trà – Trưởng Ban nội dung DAV’ Leader 2018 cho biết: “Nhật Đăng là hình ảnh mặt trời. Mặt trời chỉ có một và rất rực rỡ, ấm áp. Giá trị mình hướng đến của một người thủ lĩnh năm nay đó là một người thủ lĩnh không phải chỉ biết làm việc, không chỉ biết điều phối công việc mà còn phải biết quan tâm đến mọi người, những người cùng đồng hành với mình và phải biết dùng tình cảm để điều phối công việc. “Nhật Đăng” của DAV’s Leader sẽ tạo cơ hội cho các bạn trở thành mặt trời của chính mình và lãnh đạo được một tập thể”.

f054f79e6_3.jpg

Nguyễn Thu Trà – Trưởng ban nội dung DAV’s Leader 2018 chia sẻ về chủ đề, thể lệ cuộc thi

Phần thi tranh biện giành tấm vé vàng vào vòng đơn của DAV’s Leaders có đề bài tranh biện: “Phản đối việc sử dụng confession trên mạng xã hội”. Bằng những luận điểm, lí lẽ vô cùng thuyết phục của mình, bạn Nguyễn Hoàng Anh (khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại) đã xuất sắc giành chiến thắng và giành “tấm vé vàng” vượt qua vòng đơn, tiến thẳng vào vòng phỏng vấn.

f054f79e6_4.png

Bạn Nguyễn Hoàng Anh tự tin với phần trình bày của bản thân

DAV’s Leader 2018 là mùa thứ 8 của chuỗi chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao. Sau 7 năm tổ chức, chương trình đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong việc xây dựng, rèn luyện đội ngũ sinh viên có tư chất thủ lĩnh. DAV’s Leader 2018 được tổ chức nhằm tiếp tục tìm ra những gương mặt tiêu biểu, phù hợp nhất với vị trí khóa trưởng, khối trưởng, ban cán sự nòng cốt cho thế hệ sinh viên K45. 

Những người thủ lĩnh bước ra từ cuộc thi sẽ đại diện cho quyền lợi chính đáng của sinh viên K45 nói riêng và sinh viên toàn Học viện nói chung, cũng như là cầu nối giữa Ban lãnh đạo, giảng viên với các thế hệ sinh viên. Đây cũng là một tiền đề tốt để sinh viên khóa mới thực hành nuôi dưỡng sự tự tin, tác phong ngoại giao, bản sắc sinh viên Học viện, cũng như trau dồi các kĩ năng thiết yếu trong học tập và làm việc.

Thu Phượng – Nguyễn Liên
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này