CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Talkshow: Bí kíp “chăm dâu”, muôn màu câu chuyện - Cánh cửa khám phá những bí mật của con gái

21h23 | 04/11/2019
(Sóng trẻ) - Chiều 2/11, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra talkshow “Bí kíp chăm dâu, muôn màu câu chuyện”. Buổi trao đổi do một nhóm sinh viên lớp Phát thanh K37 tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên. Được biết, đây chính là sự kiện cuối kết thúc dự án bài tập Trần trụi của nhóm trong suốt 2 tháng vừa qua.

Tham dự buổi talkshow có sự hiện diện của hai nữ khách mời: Chị Phạm Nguyệt Nga, Co-Founder của “Green Lady Vietnam” và chị Nguyễn Hải Anh, đại diện của “Thư tới tháng”. Ngoài ra, tọa đàm còn có sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ quan tâm đến những vấn đề xoay quanh chuyện nguyệt san của phái nữ. 
 
c5a68f310_khach_moi.jpg
Khách mời tham dự chụp ảnh cùng với quà lưu niệm từ ban tổ chức
 
Mở đầu talkshow, Trưởng BTC, bạn Ngọc Trang chia sẻ: “Trần trụi là một dự án truyền thông được lập ra dựa trên yêu cầu của một môn học. Tuy nhiên, chủ đề mà nhóm mình chọn có thể coi là một lựa chọn táo bạo bởi có rất nhiều người vẫn còn coi giới tính hay tình dục là một chuyện tế nhị luôn phải được giấu kín nên mọi người thường khó để nói, khó để bàn luận với nhau và khó để đưa ra cách hiểu đúng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều quan điểm khác nhau dựa trên vấn đề này và phần lớn đều bất lợi cho những người phụ nữ”.
 
Xuyên suốt buổi trò chuyện là những chia sẻ của chị Hải Anh và chị Nguyệt Nga về những câu chuyện liên quan đến chu kỳ nguyệt san của phái nữ. Những vấn đề về sức khỏe, tinh thần, tâm lý,... của các bạn nữ những ngày nguyệt san đều được hai chị chia sẻ nhiệt tình với kinh nghiệm và vốn kiến thức sâu rộng của mình.
 
c5a68f310_khach_moi_trao_doi.jpg
Chị Nguyệt Nga và chị Hải Anh tích cực chia sẻ những câu chuyện của mình liên quan đến chủ đề buổi talkshow

Ngoài ra, tại talkshow, bạn Vũ Hưng (Lớp Phát thanh K38 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cũng chia sẻ câu chuyện của mình liên quan đến vấn đề kinh nguyệt của người phụ nữ mà ở đây chính là người mẹ của bạn. Trong khi rất nhiều bạn nam còn ái ngại thì Hưng bày tỏ quan điểm, tư duy tiến bộ và đúng đắn của mình về vấn đề này. Bạn còn chia sẻ thêm: “Mình cứ coi mọi chuyện đều bình thường, quan trọng là mình làm thế nào để mang lại cho người thân yêu của mình những gì tốt nhất”.
 
Bên cạnh đó, talkshow còn đề cập tới vấn đề băng vệ sinh thông thường nguy hại như thế nào đến môi trường. Từ đó, đưa ra những gợi ý thiết thực đến các bạn nữ về băng vệ sinh vải và cốc nguyệt san. Đây sẽ là giải pháp có thể giúp các bạn đi qua những ngày “nàng dâu ghé thăm” một cách thân thiện với môi trường nhất.
 
c5a68f310_bvs_vai.jpg
Những chiếc băng vệ sinh vải và cốc nguyệt san mà chị Nguyệt Nga và Hải Anh mang đến giới thiệu
 
Phần trao quà minigame “Mùa dâu xanh” đã kết thúc buổi talkshow. Các bạn chiến thắng minigame được chị Nguyệt Nga trao đến tận tay những chiếc băng vệ sinh vải, khăn sợi tre hay xà phòng hữu cơ thân thiện với môi trường.

c5a68f310_chup_anh_cung_khach_moi.jpg
Khách mời chụp ảnh kỉ niệm với các bạn thắng minigame
 
Bạn Quỳnh Phương (Đại học Khoa học Tự nhiên) chia sẻ: “Talkshow rất bổ ích, mình đã trang bị được thêm rất nhiều kiến thức sau ngày hôm nay. Trước kia, mình có tìm hiểu đôi chút về vấn đề này nhưng không quá để tâm và đi sâu và nó. Nhưng sau ngày hôm nay, mình chắc chắn sẽ quan tâm hơn đến những dấu hiệu của cơ thể và chăm sóc bản thân tốt hơn trong những ngày nhạy cảm. Là sinh viên trường ngoài đến tham dự talkshow, mình thấy các bạn sinh viên Báo chí rất giỏi và năng động. Hy vọng mình có thể tham gia được nhiều sự kiện hay và bổ ích như thế này nữa”.

Phương Thảo K38
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này