CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Trao 80 suất học bổng trị giá 600 USD cho nữ sinh ngành Công nghệ

11h41 | 17/12/2017
(Sóng trẻ) - Ngày 16/12, Trung tâm Giáo dục và Phát triển phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng Microsoft YouthSpark năm học 2017 -2018 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho 80 nữ sinh đang học ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học máy tính tại 9 trường ĐH - CĐ khắp cả nước.

Học bổng bao gồm hai phần: phần tiền mặt trị giá lên tới 600 USD/suất để giúp các nữ sinh trang trải một phần học phí; phần nâng cao năng lực bao gồm nhiều chương trình giao lưu, tập huấn kĩ năng và nghề nghiệp trong suốt thời gian nhận học bổng. 

Bà Lê Thị Hồng Nhi - trưởng phòng Quan hệ cộng đồng của Microsoft Việt Nam cho biết: “Thông qua học bổng này, chúng tôi muốn khuyến khích các bạn nữ vượt qua các rào cản về tinh thần và vật chất để theo đuổi niềm đam mê công nghệ của mình. Thực tế chứng minh sự đóng góp của nữ giới trong ngành này là vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Chúng tôi mong tất cả các bạn nữ đừng ngại ngần, đừng từ bỏ trên con đường theo đuổi ước mơ công nghệ của mình”.

Chương trình học bổng hỗ trợ các nữ sinh tài năng, đam mê lĩnh vực Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính, nhiều bạn trong số đó có hoàn cảnh khó khăn được thêm cơ hội theo đuổi ước mơ của mình.

Lê Thị Mai - sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong số ít sinh viên đã hai năm được nhận học bổng Microsoft YouthSpark. Năm đầu tiên, học bổng đến với Mai đúng lúc cô gái này đang định nghỉ học lần thứ ba để dành tiền cho hai đứa em học đại học. 

“Cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn từ khi được nhận học bổng. Học bổng đã giúp mình có đủ tiền để tiếp tục đến trường. Không những thế, từ một cô gái rụt rè, nhút nhát, ít giao tiếp và có rất ít bạn, thông qua nhiều chương trình tập huấn kỹ năng chuyên môn, kĩ năng mềm do học bổng tổ chức, mình đã trở nên tự tin, cởi mở, năng động và đặc biệt đã biết đặt mục tiêu cho bản thân một cách rõ ràng hơn” - Mai chia sẻ. 

Nói về học bổng, bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch nước nhấn mạnh: “Thu hút và tăng cường kỹ năng nữ trí thức, đặc biệt là trong các ngành khoa học, công nghệ kỹ thuật là rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước. Hội Khuyến học đánh giá cao chương trình học bổng có ý nghĩa này. Hy vọng quỹ học bổng sẽ được tiếp tục duy trì và mở rộng, đặc biệt các hoạt động đào tạo nâng cao kỹ năng”.

Sau phần trao học bổng, các nữ sinh đã được tham gia tọa đàm “Định hướng và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ”. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

3b9bd3afc_anh_2.jpg

3b9bd3afc_anh_1.jpg

a446ff7f2_anh_3.jpg


Đỗ Thanh

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này