CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tuổi 20 - Tôi làm chủ cuộc đời

11h09 | 06/11/2019
(Sóng trẻ) - Đó là chủ đề của buổi Information Seminar do nhóm bạn trẻ thuộc AIESEC in Vietnam tổ chức vào chiều ngày 5/11 tại Hà Nội.

AIESEC - tổ chức thanh niên độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận toàn cầu.

AIESEC được thành lập vào năm 1948 sau Chiến tranh thế giới II, nguyên bản là viết tắt của Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales (tiếng Pháp có nghĩa là Tổ chức Quốc tế của Sinh viên Ngành Khoa học Kinh tế và Thương mại). Tuy vậy sau nhiều năm hoạt động, cụm từ này đã không còn phù hợp với tổ chức nữa do AIESEC mở rộng phạm vi hoạt động tới các thành viên là sinh viên học tập trên mọi lĩnh vực. Hiện nay từ AIESEC được sử dụng như một danh từ riêng, không có nghĩa cụ thể và luôn được viết hoa.

AIESEC phát triển năng lực lãnh đạo thông qua những chương trình lãnh đạo nội bộ, thu hút sinh viên và cựu sinh viên vào chương trình trao đổi sinh viên quốc tế cũng như chương trình thực tập cho tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận. Văn phòng quốc tế của AIESEC đặt tại Rotterdam, Hà Lan, hiện tại đã được chuyển sang Canada.

Khi mới thành lập, AIESEC có 7 thanh niên đến từ 7 quốc gia tham gia cùng xây dựng tổ chức với ước mơ gắn kết các nền văn hoá. Đến nay, AIESEC đã có mặt tại 50 quốc gia trên sáu lục địa với hơn 40.000 thanh niên trên khắp thế giới đã tham gia để phát triển khả năng lãnh đạo của các bạn trẻ.

AIESEC tại Việt Nam được thành lập vào năm 2006 với chi nhánh đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, AIESEC tại Việt Nam đã có 8 chi nhánh và 1 đơn vị mở rộng trên toàn quốc, cung cấp hàng nghìn cơ hội tình nguyện, thực tập tại tất cả các quốc gia khác nhau.

Information Seminar: Tuổi 20 tôi làm chủ cuộc đời.

Chiều ngày 5/11, nhóm bạn trẻ tại AIESEC in Vietnam tổ chức buổi Information Seminar nhằm cung cấp thông tin về chương trình Global Volunteer cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội đang quan tâm đến những chương trình tình nguyện xuyên quốc gia.

3a8f02cd7_anh_1.1.jpg

05d6a4259_anh_1.2.jpg

Sự kiện nhận được sự quan tâm tham gia của nhiều bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội

Mở đầu sự kiện là phần giới thiệu tổng quát về AIESEC và Global Volunteer cho các bạn trẻ tham gia. Ở phần này, ban tổ chức giới thiệu về Văn hóa của AIESEC, về những con số ấn tượng mà AIESEC đã đạt được trong hơn 70 năm hoạt động và các dự án tình nguyện trong mùa đông 2019 của tổ chức này. 


Video giới thiệu về tổ chức AIESEC

Chia sẻ tại buổi Information Seminar, bạn Tô Thanh Hà - tình nguyện viên của dự án Sawasdee - Thailand trong mùa hè 2019 vừa qua cho biết: “Qua lần tình nguyện này mình học hỏi được nhiều điều. Biết cách tự đặt vé máy bay, tự chuẩn bị một chuyến đi cho mình để sang một đất nước khác. Đây cũng lần đầu tiên mình đi máy bay nên cũng lo lắng. Phải thuyết phục mãi bố mẹ mới cho mình tham gia đợt tình nguyện này đấy”.

Đó cũng là những gì bạn Nguyễn Thu Thủy - dự án Upreneur và bạn Đỗ Trần Nhật Linh - dự án Kidsondcare tại Indonesia nhận được sau khi tham gia tình nguyện vào mùa hè 2019 vừa qua. Bạn Thu Thủy còn chia sẻ thêm: “Qua lần tình nguyện ở Indonesia lần này tớ nhận ra mình không phù hợp và có niềm yêu thích với ngành học hiện tại. Tớ cũng đã tìm được niềm yêu thích thực sự của mình qua chuyến đi này. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời”.

05d6a4259_anh_2.1.jpg

Các bạn tình nguyện viên chia sẻ về trải nghiệm của mình trong dự án tình nguyện mùa hè 2019 vừa qua 

“Trước đây tớ rất ngại khi nói chuyện bằng tiếng Anh, trong hai năm đầu đại học tớ không đi đâu nhiều, suốt ngày ở nhà. Nên tớ đã quyết định đi tình nguyện thông qua tổ chức AIESEC để phát triển bản thân hơn. Sau 6 tuần tiếp xúc với các em nhỏ mồ côi tại Indonesia và những bạn tình nguyện đến từ khắp nơi trên thế giới, tớ đã thấy tự tin hơn rất nhiều, khả năng nghe nói tiếng Anh của tớ cũng khá lên nhanh chóng. Tớ cũng có những kỷ niệm tuyệt đẹp với các bạn tình nguyện ở đó. Đáng nhớ nhất là lần cả nhóm rủ nhau leo núi trong đêm để kịp ngắm bình minh vào sáng sớm hôm sau. Lúc lên đến đỉnh núi, tớ không nghĩ mình có thể leo lên cao đến vậy. Dù hôm đó thời tiết rất lạnh, rơi vào khoảng 7 - 10 độ C, nhưng tớ và các bạn vẫn cảm thấy rất vui. Bây giờ nhắc lại khiến tớ rất nhớ mọi người”- bạn Nhật Linh chia sẻ.

9d9736d97_anh_3.jpg

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi thảo luận cho các tình nguyện viên 

Sau phần những chia sẻ của các bạn tình nguyện viên, các bạn trẻ tham gia buổi Information Seminar bước vào phần “Chiêm nghiệm”. Ở phần này, thông qua những câu hỏi của Ban tổ chức, những cô gái, chàng trai ở độ tuổi mười tám, đôi mươi sẽ hiểu thêm về chính mình, tìm được cách để trở nên tự tin hơn, lạc quan hơn và sống có ích hơn. Trong không gian yên tĩnh, với tiếng nhạc du dương, các bạn trẻ tự nhìn vào tấm gương phản chiếu chính mình và tự viết ra câu trả lời cho chính bản thân. 

40902bc92_anh_4.jpg

Thông điệp BTC đưa ra ở phần “Chiêm nghiệm”: Ba cách để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Kết thúc chương trình, nhiều bạn trẻ thực sự quan tâm đến các dự án tình nguyện của AIESEC đã ở lại để nghe tư vấn về những vấn đề liên quan. Những chia sẻ từ những bạn trẻ đã từng đi tình nguyện những quốc gia khác đã giải đáp được nhiều thắc mắc cho các bạn trẻ giàu nhiệt huyết và tài năng. 

9d9736d97_anh_5.jpg

Các bạn trẻ rất hứng thú với phần tư vấn tại buổi Information Seminar
Cẩm Ly

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này