CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Xuân ấm áp – Tết sẻ chia: cho đi để nhận lại nhiều hơn

22h29 | 28/01/2018
(Sóng Trẻ) - Ngày 27/1, Ban thường vụ Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân ấm áp – Tết sẻ chia”. Chương trình được thực hiện với mục đích chung tay giúp đỡ, động viên thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Minh Tân – xã Minh Trí – Sóc Sơn. 

Minh Trí là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Sóc Sơn, trong đó thôn Minh Tân là một trong những thôn khó khăn nhất. Điểm trường  thôn Minh Tân chỉ có 34 học sinh tính cả mầm non và tiểu học, điều kiện cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn. Chính vì thế, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Sóc Sơn, CLB Sinh viên Sóc Sơn và CLB Thanh niên Tình nguyện T33 – Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I đã chung tay tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết sẻ chia”. 

Với một ngày chuẩn bị và một  ngày tình nguyện tại điểm trường, các TNV đã mang đến những món quà ý nghĩa cùng không gian học tập, vui chơi sạch đẹp hơn cho các em. 

Từ ngày 26/1,tại huyện ủy Sóc Sơn, các tình nguyện viên (TNV) từ các CLB đã tự tay gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà ý nghĩa gửi đến các em nhỏ .


8651e809a_tnz.jpg
Những chiếc bánh chưng được gói từ tối hôm trước (nguồn: fanpage Sinh viên Sóc Sơn)

 Ngày 27/1, các bạn TNV có mặt tại điểm trường mầm non thôn Minh Trí từ rất sớm. Tại đây,  các bạn TNV đã cùng nhau luộc bánh chưng, trang trí lại không gian lớp học. 620770622_tn1.jpg
Nồi bánh chưng được luộc ngay tại điểm trường thôn Minh Tân620770622_tn2.jpg


620770622_tn6.jpg

Không gian lớp học được các TNV tỉ mỉ tô vẽ 

Chị Nguyễn Thị Thảo – Phó Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn cho biết: “ Ngày hôm nay, được sự đồng ý của thường trực huyện ủy, ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo cho chi đoàn Dân Đảng phối hợp cùng các CLB Sinh viên Sóc Sơn, CLB Thanh nhiên Tình nguyện T33, CLB Wave Sóc Sơn tổ chức chương trình để mang những món quà ý nghĩa đến các bạn thiếu nhi thôn Minh Tân. Đối với điểm trường thôn Minh Tân – xã Minh Trí thì đoàn viên thanh niên huyện cũng đã có những chương trình để  hộ trợ các em đó là sân chơi được thiết kế ngay tại sân trường”. 

Ngoài hai công việc chính là nấu bánh chưng và trang trí lại lớp học, các bạn TNV còn dành thời gian vui chơi, động viên tinh thần, giao lưu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

334e88085_tnq.jpg

334e88085_tnn.jpg
Những trò chơi được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình 


13e7c4f83_tn8.jpg
Những chiếc bánh chưng được trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn


620770622_tn4.jpg

Không chỉ dừng lại ở hoạt động tình nguyện, các bạn TNV và các em nhỏ tại thôn Minh Tân đã cùng nhau cổ vũ cho các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á

Bạn Bế Thu Thảo – TNV CLB Thanh niên Tình nguyện T33 chia sẻ: “Mình thấy nơi đây rất yên bình, ngày hôm nay mình rất vui khi được đến đây gặp các em và cùng làm tình nguyện với mọi người". 

Tuyến Nguyễn - Hải Nguyễn 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này