CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Đoàn cán bộ khoa Phát thanh – Truyền hình làm việc tại nước Đức

14h02 | 27/10/2017
(Sóng trẻ) - Từ ngày 24 – 28/10, PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, cùng 4 giảng viên của khoa có chuyến đi thực tế với chủ đề Báo chí Môi trường tại CHLB Đức trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và tổ chức Friedric Ebert Stiftung (FES).

 3bc9d9998_anh01.jpg
Đoàn cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm và làm việc tại viện Friedrich Ebert Stiftung – Đức

Tiếp đoàn sáng 24.10, đại diện viện FES, ông Marc Saxer, giám đốc phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vui mừng chào đón sự xuất hiện của đoàn tại trụ sở chính của FES tại Berlin.

Ông Saxer cũng bày tỏ niềm tự hào về sự hợp tác giữa FES và Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong suốt 4 năm của dự án “Lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) vào chương trình giảng dạy báo chí”.

 3bc9d9998_anh02.jpg
Ông Marc Saxer – Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của viện FES (người thứ 4 từ phải sang) đánh giá cao hiệu quả sự hợp tác giữa FES và Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thay mặt đoàn công tác, PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang báo cáo về kết quả đã thực hiện được trong khuôn khổ lồng ghép vấn đề BĐKH vào chương trình giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Báo cáo gây ấn tượng lớn với các đại diện viện FES, thể hiện thành công lớn của dự án, cũng như sự cần thiết xây dựng giai đoạn tiếp theo của dự án.

Bên cạnh đó, hai đoàn đã trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm của Đức và Việt Nam về chính sách năng lượng của hai quốc gia, các cuộc khủng hoảng trong truyền thông và báo chí hiện đại, hay kỹ năng truyền thông về BĐKH….

 3bc9d9998_anh03.jpg
PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang thay mặt nhóm báo cáo kết quả lồng ghép, với hàng trăm các sản phẩm báo chí các đề tài khác nhau, hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học về vấn đề BĐKH

TS. Philipp Fink, thành viên ban Chính sách Xã hội và Kinh tế, viện FES giới thiệu về chính sách năng lượng của nước Đức và các vấn đề còn tồn tại trong chiến lược phát triển năng lượng tại Đức.

Liên quan tới kỹ năng truyền thông về BĐKH, ông Hannes Alpen, tổng biên tập tạp chí IPG của FES giới thiệu về cách thức hoạt động của tạp chí.

 56f48dcc7_anh04.jpg
Ông Hannes Alpen - Tổng biên tập tạp chí IPG (người thứ 3 từ phải sang) cho biết để đáp ứng tiêu chí tiếp nhận thông tin của độc giả trên Internet hiện nay, tạp chí IPG đã thay đổi một loạt phương thức tác nghiệp khác nhau

Trao đổi thêm kỹ năng truyền thông về BĐKH trên Internet và trên MXH, PGS. TS Nguyễn Thị Trường Giang đã đưa ra thảo luận một số vấn đề như kỹ năng làm báo điện tử, cách làm báo hiện đại, kỹ năng làm báo đa phương tiện đối với một tờ báo hay tạp chí điện tử.

Ông Saxer tin tưởng đoàn công tác của Học viện sẽ thu nhận được những kiến thức và thông tin bổ ích trong chuyến đi này, đặc biệt hai bên có thể chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, thách thức và phương hướng hợp tác tiếp theo giữa hai đối tác.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến công tác:

 40055ffbc_anh05.jpg
Đoàn thăm Đại học HMKW và thảo luận với giáo sư Ranty Islam tại trường HMKW

 40055ffbc_anh06.jpg
Giáo sư Ranty Islam giới thiệu về phòng thực hành tin tức “newsroom” của trường HMKW

 92a5d8f7f_anh07.jpg
Đoàn thăm Europe Campus – nơi có gần 20 toà nhà  
đang sử dụng năng lượng xanh


 92a5d8f7f_anh08.jpg
Đoàn thăm và làm việc tại đại học Darmstadt – một trong 5 đại học 
thực hành báo chí lớn nhất của Đức

 92a5d8f7f_anh09.jpg
TS. Philipp Fink giới thiệu về chính sách môi trường và năng lượng của nước Đức

Vũ Cường 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này