CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Green Seeds: Gieo mầm ước mơ cho trẻ em khiếm khuyết

16h06 | 26/07/2018
Chiều ngày 23/7, nhiều bạn sinh viên thuộc Chương trình Liên kết Quốc tế Middlesex, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tới thăm, giao lưu với các em nhỏ theo học Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương tại số 14 ngõ 612 Đê La Thành.
 
Tại đây, các bạn đã có dịp chơi đùa và mang tới các em những hiểu biết về môi trường sống xung quanh mình và cách để bảo vệ, giữ gìn lấy môi trường ấy. Qua đó, các em đã có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, hồn nhiên của mình trong các hoạt động vui chơi và vẽ tranh.
 
d4a20f9ab_i_1680.jpg

Các em nhỏ hào hứng khoe thành quả mình tạo ra

Buổi giao lưu tại trường là một phần trong dự án “Green Seeds” do chính nhóm sinh viên này khởi động từ tháng 6/2018. Dự án đã tổ chức một số hoạt động gây quỹ và thu hút sự quan tâm của nhiều người nhằm hướng tới tính sáng tạo của trẻ em ở trung tâm xã hội vốn thiếu sự kết nối với cộng đồng.
 
Khoảng 15h, buổi giao lưu bắt đầu với 30 em nhỏ từ 5-7 tuổi đang học tại Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương. Các em tỏ ra rất hào hứng với các hoạt động làm quen và xem các clip về thế giới thiên nhiên, môi trường sống xung quanh. Các em được học về những khái niệm đơn giản nhất như đất, lửa, nước, khí,... và cách diễn tả các khái niệm này thông qua trò chơi trực quan. Tiếp đến, các em bắt tay vào trang trí thời khóa biểu theo chủ đề môi trường sống và trang trí chai lọ đã qua sử dụng.

0e2d6f5c4_i_1622.jpg

Các em chăm chú dõi theo clip hướng dẫn và sáng tạo những sản phẩm của riêng mình
 
Cô Nguyễn Bích Hảo - hiệu trưởng Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương chia sẻ: “Các em ở đây học lớp 1 tầm 5-6 tuổi và em lớn nhất là lớp 4-12 tuổi. Trung tâm can thiệp sớm theo phương pháp lời nói, dùng lời nói kích thích ngôn ngữ giao tiếp của các em. Các bạn trẻ đến đây giao lưu với các em là một dịp rất tốt để giúp các em phát triển khả năng giao tiếp, vì các em được tiếp xúc với các bạn từ môi trường bên ngoài thay vì chỉ gặp các cô và bố mẹ".

Buổi giao lưu là dịp để các em nhỏ tại trung tâm xã hội như Trung tâm Khiếm thính Hướng Dương được tiếp xúc, kết nối với môi trường bên ngoài, xóa bỏ mọi rào cản giao tiếp do bệnh khiếm thính tạo ra.
 
Bạn Nguyễn Diệu Linh - trưởng dự án Green Seeds cho biết: "Qua dự án này, nhóm học sinh bọn em cũng hi vọng có thể đem đến hình ảnh vui cười, sáng tạo của các em nhỏ vốn chịu khiếm khuyết ở trung tâm xã hội. Các em rất hồn nhiên và cần được kết nối, vui đùa cùng cộng đồng để quá trình phát triển đầy đủ như bao bạn nhỏ cùng trang lứa".

Đức Vũ Hoàng

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này