CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chu Văn An

12h46 | 05/03/2018
(Sóng trẻ) - Ngày 3/3, một số cán bộ và sinh viên đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thành công buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Chu Văn An. Buổi tư vấn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh ngôi trường danh tiếng này.

THPT Chu Văn An là một trong những trường THPT trọng điểm quốc gia. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời cùng những nỗ lực đổi mới và phát triển thì hệ thống đào tạo của ngôi trường này vẫn luôn khẳng định vị trí đi đầu của mình trong nền giáo dục nước nhà. Năm 2018, THPT Chu Văn An tiếp tục thực hiện tổ chức chương trình “Đồng hành cùng mùa thi” nhằm cung cấp tốt nhất các kiến thức cần thiết cho các bạn học sinh về một số trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

28f425b07_1.jpg
Rất đông các bạn tập trung tại khu vực tư vấn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tham gia chương trình “Đồng hành cùng mùa thi” năm 2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đã có những hoạt động tích cực hướng đến việc đảm bảo hiểu biết cho những thí sinh quan tâm đến Học viện một cách tốt nhất. Học viện đã cử một đội tư vấn tuyển sinh tham gia chương trình này với nòng cốt là các giảng viên đang tham gia giảng dạy tại các khoa khác nhau trong Học viện cùng một số sinh viên đang theo học tại trường. Đây cũng là hoạt động tư vấn tuyển sinh đầu tiên của Học viện trong năm 2018 này.

Xuyên suốt chương trình, các cán bộ giảng viên cùng những sinh viên tham gia đều cố gắng hết sức để tư vấn một cách chi tiết nhất và giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng rất quan tâm đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền khi liên tục đến với khu vực đặt bàn của Học viện và đặt rất nhiều những câu hỏi thú vị cho các thành viên Đội Tư vấn.

a1e952f19_2.jpg
Các thành viên Đội tư vấn tham gia tư vấn cho các bạn học sinh

Là một thành viên tham gia buổi tư vấn đầu tiên của Học viện trong năm 2018 này, bạn Nguyễn Thúy Diệu, sinh viên lớp Quảng cáo K37 chia sẻ: “Vinh dự là 1 thành viên của ban tư vấn tuyển sinh năm nay, mình cảm thấy vừa tự hào vừa háo hức. Tự hào vì sự trưởng thành của chính bản thân mình cũng như tự hào về vị trí mà mình đang đảm nhiệm. Chỉ 1 năm trước đây thôi, khi còn là một sĩ tử đối mặt với kỳ thi THPT Quốc gia, mình đã ngưỡng mộ các anh chị biết bao và luôn mong ước có thể một ngày đứng ở vị trí của các "tiền bối". Mình cũng vô cùng háo hức, mong chờ được gặp những bạn “2k”, những k38 tương lai của Học viện. Buổi tư vấn đầu tiên thật sự đã để lại cho mình nhiều ấn tượng khó phai. Ấn tượng đầu tiên có lẽ là chút nghẹn ngào hoài niệm khi nhớ về những kỷ niệm thời trung học. Các em học sinh năng động, tự nhiên và vô cùng tài năng khiến mình rất bất ngờ. Mình đặc biệt ấn tượng với một cô bé vô cùng thân thiện, dễ thương mà sau buổi tuyển sinh, mình đã gọi cô bé là thiên thần Chu Văn An. Cô bé với dáng người hạt tiêu, nhí nhảnh nhưng suy nghĩ lại rất chín chắn, già dặn, em đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về Học viện và còn khẳng định chắc nịch "10 nguyện vọng đầu của em đều là trường mình mà".

a1e952f19_3.jpg
Các bạn học sinh Chu Văn An đều rất đáng yêu

Được biết, vào buổi chiều cùng ngày, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tham gia buổi hội thảo của chương trình “Đồng hành cùng mùa thi” tại hội trường Thăng Long của trường THPT Chu Văn An. Dự kiến thời gian tiếp theo, Đội Tư vấn của Học viện sẽ tiếp tục đến với các trường THPT trọng điểm khác để thực hiện công tác tư vấn của mình đồng thời để tiếp thêm động lực cho các bạn thí sinh tham kì thi THPT Quốc gia 2018.
Mai Linh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này