CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Những hoạt động tiếp sinh “đặc sản” chỉ trường Báo mới có

08h56 | 19/08/2019
(Sóng trẻ) – Ngày 18/8, tại khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, gần 2000 bạn sinh viên K39 đã hoàn thành thủ tục nhập học. Buổi tiếp sinh diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa, vui nhộn. Trong số đó, các bạn tân sinh viên vô cùng ấn tượng với những hoạt động thú vị nằm trong khuôn khổ của chương trình “Sóng Trẻ Festival 2019 – Sơ khai”.

Sóng Trẻ Festival là sự kiện thường niên của khoa Phát thanh – Truyền hình. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích kỉ niệm ngày sinh nhật của khoa, cũng đồng thời chào mừng các em tân sinh viên khóa mới. Đây là chuỗi sự kiện vô cùng thú vị với rất nhiều những hoạt động lý thú, bổ ích và hấp dẫn thu hút được sự chú ý từ các bạn sinh viên.

Trong ngày tiếp sinh hôm nay, chương trình Sóng Trẻ Festival tổ chức rất nhiều những hoạt động hấp dẫn, thú vị dành riêng cho các bạn tân sinh viên. Ban tổ chức đã chuẩn bị: Photobooth để check in nhận quà, game trải nghiệm thực tế ảo, ước mơ tân sinh viên, trà chanh free, … để đảm bảo mang lại cho các bạn sinh viên K39 một buổi tiếp sinh đáng nhớ nhất. 

Photobooth của Sóng Trẻ Festival 2019 có chủ đề là Suối nguồn. Sở dĩ, Ban tổ chức lựa chọn hình ảnh Suối nguồn thay vì bất cứ một hình ảnh nào khác bởi hình ảnh này có ý nghĩa gắn liền với chủ đề “Sơ khai” của chương trình. Photobooth bao gồm một nền trời xanh, hình ảnh suối, túp lều, đốm lửa tái hiện lại hoạt động sơ khai của con người. Hoạt động đốt lửa, trồng trọt, chăn nuôi, hái lượm, săn bắt đều được tái hiện lại một cách sinh động và vô cùng gần gũi. 

Bên cạnh đó, Photobooth còn có sự góp mặt của những thổ dân chính cống để có thể tái hiện lại không gian sơ khai vừa chân thực, lại vừa gần gũi. Hơn nữa, Photobooth còn treo một chiếc giỏ nhỏ xinh trên túp lều để đựng những tờ giấy ghi ước mơ của các bạn tân sinh viên. 
03ff0e9c7_lth01421.jpg

174ff8236_lth01672.jpg

Photobooth là nơi check in của rất nhiều bạn trẻ

Thầy Đinh Ngọc Sơn (Giảng viên khoa Phát thanh – Truyền hình) chia sẻ cảm nhận về chủ đề của Sóng Trẻ Festival năm nay sau khi check in cùng Photobooth: “Chủ đề năm nay của Sóng Trẻ Festival vô cùng sáng tạo. Sự sáng tạo thuộc về tất cả những tư duy và cách thức của các lớp trẻ. Bất cứ một cái gì các em tạo ra một sự khác biệt, mang lại giá trị cộng đồng thì đó sẽ là sự sáng tạo có ý nghĩa. Thầy hi vọng rằng, năm nay sẽ là một trong những năm Sóng Trẻ Festival sẽ tạo nên những giá trị mới cho cả Khoa.”

174ff8236_phuc8773.jpg

Thầy Đinh Ngọc Sơn chia sẻ cảm nhận về chủ đề chương trình năm nay

Ban tổ chức có chuẩn bị giấy và bút để các bạn tân sinh viên có thể viết những ước mơ của mình, những điều sắp tới mình muốn đạt được. Sau đó, các bạn sẽ bỏ vào giỏ đựng ở Photobooth. Ban tổ chức sẽ chọn ngẫu nhiên một ước mơ rồi khiến ước mơ đó trở thành hiện thực. Do vậy các bạn sinh viên khóa K39 đều vô cùng háo hức với hoạt động này. 

174ff8236_i_9296.jpg

Nữ sinh chăm chú viết ước mơ của mình và mong sao sẽ sớm thành hiện thực

Khu vực trải nghiệm game thực tế ảo mang đến những trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho các bạn tân sinh viên. Để tạo điểm nhấn cho hoạt động tiếp sinh, Ban tổ chức chương trình đã trang bị hai chiếc kính thực tế ảo giúp các bạn sinh viên có thể trải nghiệm, hòa mình vào từng trò chơi trên điện thoại. Các bạn sẽ đeo một chiếc kính có kết nối với một trò chơi trên điện thoại di động, sau đó, bạn sẽ được đắm chìm vào không gian ảo của game. Bạn Đỗ Kiều Trinh (sinh viên lớp Quản lý kinh tế chất lượng cao K39) chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia trải nghiệm game thực tế ảo: “Không khí nhập học ngày hôm nay vô cùng sôi động và vui nhộn với nhiều hoạt động bổ ích. Em cảm thấy game thực tế ảo vô cùng ảo, khi đeo kính vào em như được sống trong trò chơi, được làm nhân vật trong trò chơi.”

03ff0e9c7_i_91612.jpg

03ff0e9c7_i_9260.jpg

Hoạt động trải nghiệm game thực tế ảo khiến nhiều bạn cảm thấy tò mò, thích thú

Tất cả các bạn sinh viên khóa mới đều vô cùng thích thú với những món quà đến từ Sóng Trẻ Festival như khung ảnh, trà chanh free, huy hiệu của chương trình, … Những hoạt động tiếp sinh đặc biệt này đã truyền thêm nguồn động lực để cổ vũ các bạn tân sinh viên. Mong rằng, buổi tiếp sinh này sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ của các bạn trong suốt những năm tháng học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Đội Viết - Sóng Trẻ Festival

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này