CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Ra mắt khóa học trực tuyến về năng lực truyền thông đầu tiên tại Việt Nam

10h40 | 19/01/2018
(Sóng trẻ) - Chiều 18/1, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Lễ giới thiệu Khóa học trực tuyến “Năng lực truyền thông” (MOOC). Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ khi tiếp cận và ứng xử với thông tin. 

Nội dung bài giảng được chia thành 5 phần với nhiều chủ đề nhỏ như: Truyền thông và năng lực truyền thông; hệ thống báo chí – truyền thông Việt Nam; phân biệt tin giả, tin thật và cách ứng xử trên mạng xã hội; truyền thông và xã hội.

Các thông điệp của bài giảng đều được truyền tải qua hệ thống hình ảnh đồ họa, video trực quan, sinh động. Sau mỗi đơn vị kiến thức đều có bài tập ôn luyện. Ngoài ra, người học cũng có thể tương tác với các chuyên gia thông qua việc phản hồi ý kiến, thắc mắc dưới bài giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng nhóm nghiên cứu và sản xuất MOOC cho biết: “Khóa học không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng truyền thông cho người học, mà còn giúp các giảng viên tiếp cận một hình thức giảng dạy mới, giao tiếp mới, năng động hơn, tiện lợi hơn với người học. Đó là một cách tương tác hiệu quả trong môi trường phát triển của kỹ thuật công nghệ”.

3894230cd_anh_2.jpg
PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang phát biểu tại buổi lễ.

Trước buổi lễ, khóa học thử nghiệm đã được mở cho một số sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia. Nguyễn Thị Hiền, lớp BC 37.8 nhận xét: “Kiến thức của khóa học cô đọng cùng các bài thực hành đi cùng đã mang lại một kết quả rõ ràng và hữu ích, phù hợp với hầu hết trình độ nhận thức”.

3894230cd_anh_1.jpg
Các đại biểu cùng nhấn nút khởi động khóa học.

Khóa học này là kết quả của quá trình hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu quốc tế “Năng lực truyền thông như năng lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội” do ĐH Tổng hợp Viên (Áo) chủ trì và Chương trình Eramus+ tài trợ.

3894230cd_anh_3_3.jpg
Các đại biểu cùng chụp ảnh kỷ niệm.
Nguyễn Hải

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này