CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Revolution 2019: "Mọi thứ sẽ ổn cả thôi, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta phía trước"

17h44 | 14/10/2019
(Sóng trẻ) - Bộ ảnh “Hai thế giới” của Revolution 2019: Sunrise dựa trên câu chuyện, những chia sẻ của các bạn sinh viên năm nhất khi mới chập chững bước những bước đầu tiên vào cánh cổng đại học. Đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời, sự chênh vênh lạc lõng, loay hoay vô định là điều khó tránh khỏi. Nhưng dù thế nào đi nữa, “mọi thứ sẽ ổn cả thôi, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta ở phía trước”.

Thấu hiểu những tâm sự đó, Ban tổ chức chương trình Revolution 2019: Sunrise – chương trình chào đón tân sinh viên của khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thực hiện bộ ảnh mang tên gọi “Hai thế giới”. Bộ ảnh như lời động viên của anh chị khóa trên tới các em tân sinh viên khóa 39.  
 
Bộ ảnh “Hai thế giới” dựa trên câu chuyện, những chia sẻ của các bạn sinh viên năm nhất khi mới chập chững bước những bước đầu tiên vào cánh cổng đại học. Xa nhà, xa bố mẹ, xa thầy cô và bạn bè ở mái trường cấp ba, mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm. Sự chênh vênh lạc lõng, loay hoay vô định hay mặc cảm, tự ti là điều khó tránh khỏi khi đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Và mỗi người đều có cách đối mặt của riêng mình. Người thì cố gắng hòa nhập, nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường mới. Người lại chọn cách khép kín trong thế giới của riêng bản thân mình. Dù thế nào đi nữa, “mọi thứ sẽ ổn cả thôi, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta ở phía trước”.
 
“Việc phải lựa chọn hoà nhập với một thế giới mới, xa cách với thế giới vốn có của riêng mình thật quá khó khăn không?”

Với tôi là vậy, và dường như, một thế giới mới, thế giới của những người sắp trưởng thành và học trưởng thành, thế giới mang tên “Đại học” lại khiến tôi trở nên khó hoà nhập và khó mở lòng.

Một sự bế tắc đến khó thở, ngày ngày gồng mình để tiếp nhận nhưng thật khó khăn.

Và với tôi, tôi và họ giống như: “Hai thế giới”.
 
Hãy cùng ngắm nhìn lại bộ ảnh “Hai thế giới” để cảm nhận rõ hơn nỗi lòng của các bạn sinh viên và thông điệp mà Revolution 2019: Sunrise muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên K39 nói riêng. 
 
68386127a_anh_1.jpg

Những ngày đầu lên đại học xung quanh toàn những người bạn xa lạ chẳng biết bắt lời từ đâu, cảm giác lạc lõng khiến tôi băn khoăn “Liệu tôi có thuộc về nơi này?”

68386127a_anh_2.jpg

Lạc lõng đôi khi chỉ là khi tan học về phòng, xung quanh chẳng có ai thân thiết, đường rất ngắn nhưng lại đi rất lâu.
68386127a_anh_3.jpg

Những lúc mệt mỏi có tâm sự chẳng biết chia sẻ cùng ai. Liệu chăng họ có thật sự nghe mình nói? Những khi có tâm sự chỉ biết ngồi lặng thinh nghe nhạc, có khi máy chẳng phát nhạc nhưng tôi cũng chẳng bỏ tai nghe chỉ vì sợ rằng họ thấy sự cô đơn lạc lõng của tôi.
 
68386127a_anh_4.jpg

Sự đầy đủ với tôi không phải điều để tôi suy nghĩ quá nhiều! Nhưng sao bây giờ, hai chữ đó với tôi lại quá xa xỉ đến vậy!

e0a202c5b_anh_5.jpg

Có những lúc tôi tưởng như mọi người đang cố gắng tiến lại, và giúp tôi bước sang thế giới ấy, nhưng rồi mọi thứ chỉ là sự lầm tưởng, đầy hụt hẫng

e0a202c5b_anh_6.jpg

Bước đi những bước dài nặng nề, tôi nhận ra, mỗi mình bước đi cô đơn trên con đường dài lê thê, mà không hề có ai đồng hành
e0a202c5b_anh_7.jpg

Cậu ta là ai vậy?
Tôi không biết cậu ta là ai, nhưng có vẻ... cậu ta quan tâm đến tôi..!!!
Cậu ta nói rằng: "Mọi thứ sẽ ổn thôi!"

68386127a_anh_8.jpg

Cậu ta nói với tôi rằng:"Mỗi khi chúng ta cảm thấy cô đơn,lạc lõng, mỗi khi chúng ta cảm thấy niềm tin và sự lạc quan mất đi , hãy tìm về một nơi - nơi của sự bắt đầu , đó chính là nơi MẶT TRỜI MỌC - SUNRISE!"

“Hai thế giới” với những hình ảnh chân thực, gần gũi, độc đáo mang đầy tính nghệ thuật. Màu sắc được sử dụng hài hòa với những gam màu vừa tươi sáng vừa dịu nhẹ đã truyền tải được thông điệp “Mọi thứ sẽ ổn cả thôi, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta ở phía trước”. Đồng thời, bộ ảnh đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ, tạo được sự đồng cảm của người xem ngay từ lần đầu tiên.
 
Thông qua bộ ảnh “Hai thế giới”, ban tổ chức chương trình Revolution 2019: Sunrise muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên khóa 39 nói riêng sự quan tâm chân thành, đồng cảm sâu sắc với những khó khăn, thử thách mà mỗi người đều phải trải qua khi bước chân vào ngôi trường đại học. 
 
Revolution là chương trình chào tân sinh viên của khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cụ thể, năm nay Revolution 2019 mang một màu sắc hoàn toàn mới với chủ đề “Sunrise” – Bình minh, ánh bình minh bắt đầu một ngày mới, một cuộc cách mạng mới với những cơ hội mới, thử thách mới đón chờ sinh viên khóa 39 vào trường. Sự kiện chính là đêm nhạc hội được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 17/10/2019 tại Hội trường C – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 
 
Thực hiện: Thu Trang, Hiền Nguyễn - BTC Revolution 2019

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này