CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

“Sống xanh – Sống có ích”: Đổi cây để đổi cuộc đời

09h38 | 03/11/2019
Sóng trẻ) – Sáng 2/11, gian hàng “Sống xanh – Sống có ích” được Chiến Binh Xanh tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền kết thúc chuỗi hoạt động “Thách thức 7 ngày làm chiến binh”.

34a0acc9e_i_5908.jpg
                                                                 Gian trại "Sống xanh - Sống có ích"

Hoạt động này với mục đích kêu gọi quyên góp quần áo từ các bạn sinh viên cho dự án của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, quyên góp sách, truyện cho thư viện D Free Book để nhận về cách sản phẩm thân thiện môi trường và cây xanh. 

Tại “Sống xanh – Sống có ích”, người tham dự có cơ hội được làm những việc thiện nguyện cũng như bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh của bản thân. Chỉ cần trao đi những trang sách hay những chiếc áo ấm và cả những viên gạch sinh thái cũng có thể nhận lại những chậu cây xinh xắn, có ích cho môi trường. 

34a0acc9e_i_5873.jpg
Những chậu cây sen đá xinh xắn được đổi bằng quần áo, sách vở cũ hoặc những viên eco-brick

Lối sống xanh không chỉ là lối sống không rác thải, không sử dụng đồ nhựa, túi nilon hay thứ có hại cho môi trường mà nó còn có ý nghĩa trao đi tình yêu qua những tấm áo ấm, những con chữ qua từng trang sách. Khi mang lại hạnh phúc cho người khác cũng chính là mang lại niềm vui cho bản thân, cảm thấy mình có ích và đáng sống.

34a0acc9e_i_5877.jpg
Quần áo và sách vở cũ các bạn sinh viên mang đến quyên góp

Gian trại “Sống xanh – Sống có ích”  nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên đến đổi sách vở, quần áo cũ hay chụp ảnh checkin để được nhận những chậu cây sen đá.

34a0acc9e_i_5974.jpg

34a0acc9e_i_5871.jpg
Các bạn sinh viên tham gia checkin đổi cây

Chia sẻ cảm xúc khi có cơ hội tham gia gian trại, bạn Linh (lớp Khoa học quản lí xã hội) hào hứng: “Tham gia hoạt động này, mình tự nhận thức được bản thân cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”. Bên cạnh đó, bạn Dịu (lớp Khoa học quản lí xã hội) cảm thấy việc tổ chức gian hàng khá là thực tế, tạo ra gian hàng khiến cái nhìn về vấn đề môi trường sẽ cụ thể hơn. Không chị thế, bạn còn cho rằng: “Khi nhận được cây,thứ nhất là ai cũng cảm thấy vui, thứ hai là mình cảm thấy sự tham gia của mình góp ích một phần làm cho gian trại thành công hơn”.

Bởi là một chương trình phi lợi nhuận cho nên sự ý nghĩa của hoạt động gian trại “Sống xanh – Sống có ích” được nâng lên rất nhiều. Không chỉ vậy, Ban tổ chức đã hạn chế sử dụng nhưng thứ có hại cho môi trường như nilon, nhựa,… mà thay vào đó là những banner vẽ bằng tay rất tỉ mỉ và sáng tạo.

Gian trại “Sống xanh – Sống có ích” đã kết thúc cho chuỗi hoạt động “Thử thách 7 ngày làm chiến binh” đầy ý nghĩa và ấn tượng. 
                                                                       Mai Liên – Như Quỳnh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này