CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Nếu chọn ngành truyền thông, đừng ngại thử sức 10/11/2019

(Sóng trẻ) – Sáng 11/10, khoa Quan hệ quốc tế tổ chức hội thảo khoa học về phương pháp học các môn truyền thông thuộc chuyên ngành Thông tin đối ngoại và Truyền thông quốc tế tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trang phục du hành mới của Nasa trên mặt trăng an toàn, thông minh và thoài mái hơn nhiều 12/10/2019

(Sóng trẻ) - Những người Mỹ tiếp theo đặt chân lên mặt trăng sẽ xuất hiện với bộ đồ du hành mới dựa trên những cải tiến mạnh mẽ từ bộ đồ Apolo nguyên bản xuất hiện ở Mỹ những năm 70. Với cách mặc dễ dàng, khả năng di chuyển tốt, thuận lợi cho liên lạc.

Cách tiếp cận mới với Truyện Kiều - một tác phẩm văn học kinh điển 10/10/2019

Sáng 8/10, dự án đọc lại Truyện Kiều đã tổ chức họp báo giới thiệu hai dự án “Triển lãm Nàng K – hợp tác cùng quỹ nghệ thuật bang Sachsen-Anhalt” và “Dự án sân khấu Nàng Kiều – hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ”.

Những điều mới lạ tại ‘Vũ trụ và những điều không tưởng’ 07/10/2019

(Sóng trẻ) - Chiều 6/10, tại Nhà đón tiếp khách tham quan ở Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội đã diễn ra sự kiện thiên văn đầu tiên do ETS Khoa học là nguồn sống tổ chức. Đồng thời sự kiện cũng là nơi giao lưu cho những ai là fans của bộ môn thiên văn tưởng chừng như xa vời này.

Nhà khoa học NASA: Nhân loại chưa sẵn sàng đón nhận những phát hiện về sự sống ngoài hành tinh 05/10/2019

(Sóng trẻ) - Một nhà khoa học hàng đầu tại NASA chia sẻ rằng cơ quan này sẽ sớm tiết lộ một vài điều “hoàn toàn mới” về các thực thể sống ngoài hành tinh.

Chống cảm lạnh bằng cách ăn sữa chua? 16/09/2019

(Sóng trẻ) - Mùa đông này, nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với căn bệnh cảm lạnh. Giải pháp cho vẫn đề này rất có thể là… sữa chua.

Muôn màu câu chuyện của du học sinh Việt Nam 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Trong bối cảnh xã hội hiện nay, du học là cơ hội tốt để các bạn trẻ được học tập tại nhiều nước có nền giáo dục phát triển, văn minh, hiện đại.

Người phụ nữ bị truy tố tội buôn người khi giấu đứa bé sơ sinh trong túi xách 10/09/2019

(Sóng trẻ) - Jennifer Erin Talbot, một công dân Mĩ bị bắt tại sân bay Manila ngày 4/9 khi giấu đứa trẻ 6 ngày tuổi trong một chiếc túi xách. Cô bị truy tố tội buôn người, bắt cóc và lạm dụng trẻ em.

Thiền có thể xua tan cơn đau lưng? 09/09/2019

(Sóng trẻ) - Có vẻ như quá tốt nếu cơn đau lưng dai dẳng có thể giảm bớt bằng hình thức thiền định và yoga. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy phương pháp này có thể hiệu quả như liệu pháp hành vi nhận thức, một kỹ thuật phổ biến liên quan đến thư giãn và giáo dục. Và cả hai có thể hiệu quả hơn là xuất hiện một loại thuốc giảm đau không kê đơn.

Đường làm từ nhựa tái chế – sáng tạo để bảo vệ môi trường, nâng cao tuổi thọ đường 09/09/2019

(Sóng trẻ) - Nhằm mục đích giảm tác động tiêu cực của rác thải nhựa đến hành tinh của chúng ta, một công ty từ Anh có tên MacRebur đã đưa ra một giải pháp đột phá: biến rác thải nhựa thành đường. Ý tưởng này không chỉ rất thân thiện với môi trường mà còn tạo ra những con đường chịu được áp lực mạnh hơn, tuổi thọ cao hơn những con đường nhựa thông thường.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này