CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Con người đang nuốt 114 mảnh nhựa mỗi bữa ăn 11/04/2018

(Sóng trẻ) - Một nghiên cứu khoa học bất ngờ tiết lộ: Chúng ta có thể đang nuốt hơn 100 vụn nhựa nhỏ li ti trong mỗi bữa ăn chính hàng ngày.

Tục đốt vàng mã: Giữ hay bỏ? 10/03/2018

(Sóng trẻ) – Trong thời gian vừa qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Với đề xuất này, đã có những ý kiến trái chiều xoay quay vấn đề nên giữ hay bỏ tục đốt vàng mã.

Không chỉ riêng ngày Tết Phố sách mới trở thành phố “check – in” 10/02/2018

(Sóng trẻ) - Phố sách 19-12 được khai trương từ ngày 1/5/2017, đây là phố sách đầu tiên của Thủ đô do Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tổ chức, là nơi ra mắt những cuốn sách mới, độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách hay ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên chỉ mới xuất hiện hơn nửa năm qua, tuyến phố sách này đã trở thành điểm “check in” lí tưởng cho giới trẻ, đặc biệt những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ: Vai trò của các CLB sinh viên 08/02/2018

(Sóng trẻ) - “Đổi mới sáng tạo có nghĩa chúng ta phải làm khác đi những gì người ta đã làm. Người Mỹ đã có câu nói rất hay: Chiếc xe nào càng kêu, chiếc xe ấy càng được tra dầu. Trên thị trường bạn phải tạo ra được lợi thế hoặc sự khác biệt để thu hút khách hàng và tồn tại”.

Viết về người khuyết tật như thế nào để họ được bình đẳng? 30/01/2018

(Sóng trẻ) – Về vấn đề làm thế nào để người khuyết tật được khích lệ, động viên một cách đúng đắn, TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã có những quan điểm xác đáng xung quanh cách truyền tải thông tin hiện nay của báo chí về người khuyết tật.

Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future 20/01/2018

(Sóng trẻ) – Tối 19/1, tại phòng Hội thảo sinh viên - Đại học Ngoại Thương đã diễn ra buổi chia sẻ “Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future". Buổi chia sẻ vô cùng ý nghĩa không những đối với các bạn trẻ, còn là thông tin hữu ích cho những người tiêu dùng hiện đại.

5 ứng dụng sáng tạo cho các nhà báo từ năm 2017 17/01/2018

(Sóng trẻ) - Các công cụ số đang thay đổi cách thức các nhà báo sáng tạo tác phẩm, đưa ra các câu chuyện của họ và tương tác với các sự kiện hiện tại. Trong suốt năm 2017, các nhà phát triển đã tạo ra các ứng dụng kỹ thuật số mới sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để giúp người làm báo tổ chức thông tin và biểu thị công việc của họ tốt hơn.

DataProofer – Công cụ hỗ trợ nhà báo xác định lỗi trong bộ dữ liệu 16/01/2018

(Sóng trẻ) - Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian của các nhà báo bằng cách tự động tìm kiếm và đánh dấu các lỗi tiềm ẩn hoặc thiếu thông tin trong bộ dữ liệu của họ.

Tạo ra thay đổi tích cực từ lời cảm ơn 15/01/2018

(Sóng trẻ) – Đề tài nghiên cứu “Tác động của hành vi cảm ơn tới hành vi thay đổi cảnh quan trường học” của hai bạn học sinh lớp 12 Nguyễn Thị Linh và Tạ Thị Hoàng Yến (trường THPT Thuận Thành số 1 – Bắc Ninh) đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong môi trường giáo dục học đường. Với hiệu quả đạt được, dự án góp phần nâng cao hiệu quả quá trình xây “trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Sinh viên lựa chọn việc làm: An phận hay dám thử thách? 11/01/2018

(Sóng trẻ) – Câu chuyện công ăn việc làm là một vấn đề thời sự nóng bỏng trong thời buổi “người khôn của khó” như hiện nay. Đặc biệt, với sinh viên câu chuyện có việc làm sau khi ra trường là mối quan tâm hàng đầu. Xét ở khía cạnh tính chất của việc lựa chọn công việc đặt ra vấn đề: “Sinh viên sẽ chọn công việc như thế nào?”

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này