CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tạo ra thay đổi tích cực từ lời cảm ơn 15/01/2018

(Sóng trẻ) – Đề tài nghiên cứu “Tác động của hành vi cảm ơn tới hành vi thay đổi cảnh quan trường học” của hai bạn học sinh lớp 12 Nguyễn Thị Linh và Tạ Thị Hoàng Yến (trường THPT Thuận Thành số 1 – Bắc Ninh) đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong môi trường giáo dục học đường. Với hiệu quả đạt được, dự án góp phần nâng cao hiệu quả quá trình xây “trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Sinh viên lựa chọn việc làm: An phận hay dám thử thách? 11/01/2018

(Sóng trẻ) – Câu chuyện công ăn việc làm là một vấn đề thời sự nóng bỏng trong thời buổi “người khôn của khó” như hiện nay. Đặc biệt, với sinh viên câu chuyện có việc làm sau khi ra trường là mối quan tâm hàng đầu. Xét ở khía cạnh tính chất của việc lựa chọn công việc đặt ra vấn đề: “Sinh viên sẽ chọn công việc như thế nào?”

Điểm nhấn công nghệ năm 2017 tại Việt Nam 30/12/2017

(Sóng trẻ) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ trên Thế giới, năm 2017 được đánh dấu là năm với nhiều đột phá trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Trong đó điển hình là kỷ niệm 20 năm Internet chính thức vào Việt Nam. Sự phát triển của Internet nói riêng và sự phát triển của công nghệ nói chung dần thay đổi thói quen của chúng ta: làm việc, giải trí hay mua sắm.

Diễn đàn Internet Việt Nam 2017 – Những góc nhìn đa chiều về “Cuộc sống trên Internet” 29/11/2017

(Sóng trẻ) - Được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Digital For Good” (Công nghệ số cho những điều tốt đẹp), diễn đàn Internet 2017 (VIF17) hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển, mở ra cơ hội mới cho tất cả các thành phần trong xã hội. VIF17 quy tụ 50 diễn giả đầu ngành trong nước và thế giới về các vấn đề Internet, kỹ thuật số, …

Hơn một nửa trên tổng số người dân Việt Nam đang sử dụng Internet 04/11/2017

(Sóng trẻ) - Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đã đạt 53% trên tổng dân số. Tuy nhiên, về tình hình an ninh mạng, theo báo cáo của Liên minh Viễn thông Quốc tế,Việt Nam chỉ xếp thứ 101 trên tổng số 193 nước thành viên về khả năng đảm bảo an ninh mạng.

Cùng trẻ bước sang tuổi vị thành niên 31/10/2017

(Sóng trẻ) - Với các bậc phụ huynh, giai đoạn con bước vào tuổi vị thành niên là một thách thức rất lớn trong hành trình nuôi dạy.

Chuyện của những người tình nguyện 04/10/2017

(Sóng trẻ) - Những ngày đầu năm học mới, tại nhiều trường đại học, các câu lạc bộ tình nguyện đang tổ chức tuyển chọn thành viên. Tham gia câu lạc bộ hay tự mình tìm cách làm đều rất đáng trân trọng bởi tình nguyện là việc làm đẹp cho cộng đồng. Câu chuyện gần gũi của các tình nguyện viên đến từ các nền kinh tế thành viên APEC như Singapore, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc có thể là thông tin tham khảo đối với các bạn trẻ Việt Nam.

Cát nhân tạo 29/09/2017

(Sóng trẻ)- Thời gian qua, nhiều công trình phải ngừng xây dựng vì giá cát tăng quá cao. Cát nhân tạo từ lâu đã được coi là giải pháp thay thế cho cát tự nhiên.

Tranh luận xung quanh việc nghỉ 3 tháng hè 29/08/2017

(Sóng trẻ)- Trong hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu kỹ thời gian nghỉ hè 3 tháng hiện nay liệu có cần thiết, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố lớn do thời gian nghỉ dài nên gây khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc gửi con.

Đau đầu các khoản thu đầu năm học 29/08/2017

(Sóng trẻ)- Năm học mới 2017 – 2018 sắp khai giảng. Đây là thời điểm mà các bậc phụ huynh quan tâm đến những khoản đóng góp đầu năm học. Khoản nào là hợp lý, khoản nào là không hợp lý là chủ đề được bàn đến nhiều nhất trong đầu năm học này.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này