CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Diễn đàn Internet Việt Nam 2017 – Những góc nhìn đa chiều về “Cuộc sống trên Internet”

14h38 | 29/11/2017
(Sóng trẻ) - Được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Digital For Good” (Công nghệ số cho những điều tốt đẹp), diễn đàn Internet 2017 (VIF17) hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển, mở ra cơ hội mới cho tất cả các thành phần trong xã hội. VIF17 quy tụ 50 diễn giả đầu ngành trong nước và thế giới về các vấn đề Internet, kỹ thuật số, …

 VIF17 được tổ chức ngày 27/11, tại Bảo tàng Hà Nội, là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc 20 năm Internet chính thức có mặt tại Việt Nam. Sự kiện do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Thông tin Truyền thông đồng tổ chức, cùng sự hợp tác ủng hộ của các tổ chức: UNESCO, UNDP, Hiệp hội Internet Việt Nam…

Chia sẻ về sự kiện đáng mong đợi này, ông Pereric Hogberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam nhận định: “Ngày nay, Internet đã và đang phát triển vượt bậc với những công nghệ mà trước đây chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới, trở thành một phương tiện có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam, Thụy Điển cũng như trên toàn thế giới. Internet đã tác động tạo ra hàng loạt những đổi mới trong kinh doanh, mở ra cơ hội để mỗi người dân có thể liên tục cập nhật nắm bắt vấn đề. Đồng thời, Internet cũng giúp cho các cơ quan công quyền cởi mở, minh bạch hơn.”

d5a0dd588_i_0199.jpg
Toàn cảnh buổi diễn đàn

Diễn ra trong 2 ngày (27 - 28/11), với 8 phiên thảo luận, diễn đàn năm nay sẽ tập trung trao đổi về các chủ đề như: Chính phủ điện tử, Dữ liệu mở, Thành phố thông minh, Truyền thông Mạng xã hội, ra mắt cuốn sách hướng dẫn sử dụng Internet thông minh, trao giải cho những sáng kiến xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo vì mục tiêu phát triển” .

Tại diễn đàn lần này, Thứ Trưởng Bộ Thông tin  - Truyền thông Phạm Hồng Hải khẳng định sức mạnh của Internet, đặc biệt trong việc chia sẻ thông tin, kết nối hàng tỷ người trên khắp thế giới lại với nhau: “ Với sự phát triển của Công nghệ thông tin nói chung và Internet nói riêng, thế giới chúng ta đang trở thành một thế giới số, một thế giới kết nối. Internet đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống, từ cuộc sống của người dân, đến các doanh nghiệp, đến hoạt động của cơ quan nhà nước, chính phủ”.

d5a0dd588_i_0003.jpg
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải trao đổi với ông Pereric Hogberg Đại sứ quán Thụy Điển bên lề buổi khai mạc.

Diễn đàn Internet được tổ chức với mong muốn trở thành một sự kiện thường niên để các thành viên chính phủ,các nhà hoạch định chính sách, đại diện cộng đồng, giới học giả, lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân xã hội cùng thảo luận về những tiềm lực của Internet trong việc đóng góp và phát triển cộng đồng nơi chúng ta đang sống, tạo ra một xã hội cởi mở, bền vững và sáng tạo.

Hà Hiền

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này