CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Facebook ra mắt tính năng mới giúp người dùng kiểm tra sức khỏe

20h36 | 03/11/2019
(Sóng trẻ) - Facebook vừa ra mắt một tính năng mới giúp người dùng theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe, dựa trên độ tuổi và giới tính của họ.

Ứng dụng mới này có tên là “Y tế dự phòng”, ra mắt tại Mỹ ngày 28/10. “Y tế dự phòng” tập trung chủ yếu vào sức khỏe tim mạch, sàng lọc ung thư và cảm cúm theo mùa, sau đó đưa ra các lời khuyên về sức khỏe.

5508a55af_024601facebookpreventivehealthtoolexlarge169_1.jpg
Ứng dụng mới của Facebook cung cấp thông tin về sức khỏe cho người dùng

Facebook hợp tác với Hiệp hội Ung thư Mỹ, Đại học Tim mạch Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Mỹ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ để xây dựng hệ thống kiểm soát thông tin chính xác, cập nhật nhất. Tiến sĩ Freddy Abnousi, bác sĩ tim mạch và trưởng phòng nghiên cứu chăm sóc sức khỏe tại Facebook chia sẻ: “Chúng tôi nhận ra bệnh tim và ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. Bên cạnh đó, phần mềm của chúng tôi cũng cảnh báo những bệnh theo mùa, đặc biệt là bệnh cúm”. Nhắc đến ứng dụng, người đầu tiên ông nghĩ tới là cha mình, người sống chung với bệnh huyết áp đã nhiều năm. Vì vậy, tiêu chí phát triển “Y tế dự phòng” đó là “Thân thiện với người dùng”. Ông hi vọng ứng dụng có thể giúp những người như cha ông kiểm soát được sức khỏe tim mạch và huyết áp của mình thường xuyên.

Ứng dụng “Y tế dự phòng” hiện có ở Mỹ, người dùng có thể truy cập bằng cách tìm kiếm trên Facebook hoặc ấn vào quảng cáo nếu ứng dụng này xuất hiện trên newsfeed. Sau đó người dùng sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc phòng ngừa bệnh tim, ung thư và cảm cúm. Ngoài ra, người dùng có thể đặt lời nhắc để lên lịch kiểm tra. Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể chia sẻ ứng dụng này với bạn bè để nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe.

5508a55af_18023802facebookpreventivehealthtoolexlarge169.jpg
Ứng dụng cho phép người dùng đặt lời nhắc kiểm tra hoặc chia sẻ với gia đình, bạn bè

Bên cạnh đó, vẫn cần thêm thời gian để biết ứng dụng này có thật sự thu hút sự quan tâm của cộng đồng hay không. Tuy nhiên, Facebook cũng có những chính sách bảo mật về thông tin cá nhân, kết quả khám sức khỏe của người dùng.

Tiến sĩ Richard Wender, giám đốc kiểm soát ung thư tại Hiệp hội Ung thư Mỹ, cũng là người giúp phát triển ứng dụng này, nói rằng ông hy vọng nó sẽ cải thiện tỷ lệ sàng lọc ung thư và sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc. Thực tế cho thấy nhiều trường hợp phát hiện ung thư sớm có thể ngăn nguy cơ tử vong.

Trước “Y tế dự phòng”, Facebook đã ra mắt nhiều ứng dụng hữu ích cho cộng đồng như tính năng hiến máu để giúp người dùng tìm địa điểm hiến máu trong khu vực của họ và được thông báo nếu cần người hiến máu gần đó, hay một tính năng mới vừa ra trên Facebook và Instagram để chống lại sự lan truyền của thông tin chống vắc-xin.
Thời gian tới, ứng dụng “Y tế dự phòng” có thể mở rộng sang các quốc gia khác. Nhưng hiện tại, Abnousi cho biết sẽ dành 6 đến 12 tháng để khảo sát mức độ quan tâm của công chúng đối với ứng dụng này. Sau khoảng thời gian thử nghiệm, họ sẽ cân nhắc tới việc mở rộng ứng dụng.
Hà Giang (theo CNN)
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này