CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future

00h50 | 20/01/2018
(Sóng trẻ) – Tối 19/1, tại phòng Hội thảo sinh viên - Đại học Ngoại Thương đã diễn ra buổi chia sẻ “Thanh toán điện tử 4.0 – Road to the future". Buổi chia sẻ vô cùng ý nghĩa không những đối với các bạn trẻ, còn là thông tin hữu ích cho những người tiêu dùng hiện đại.

Tham gia buổi giao lưu gồm có chị Nguyễn Thùy Linh – CEO Ngân hàng Meed Fintech Mỹ chi nhánh tại Việt Nam và anh Vũ Văn Giang – diễn giải Cling me, anh chị đã có những chia sẻ thú vị về phát triển dịch vụ thanh toán điện tử online và offline thay cho việc chi trả bằng tiền mặt.

a24fa2260_b.jpg

.Hai diễn giả tài năng cũng đồng thời là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương

Chị Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: “Thanh toán điện tử là sự kết hợp giữa cổng thanh toán trung gian ngân hàng và tổ chức thẻ liên kết, dùng để thanh toán và chuyển hàng online. Hiện nay, Việt Nam có một số ngân hàng thanh toán điện tử như Onepay, Smartink, Vietcombank. Rất tiện lợi khi sử dụng E-wallet, khách hàng tạo tài khoản, nộp tiền và thanh toán, ví điện tử sẽ lưu giữ thông tin của khách hàng vào những lần giao dịch sau”.

Trong buổi chia sẻ, 2 nhà diễn giải đã cung cấp cho các bạn sinh viên về thông tin một số ví điện tử như Paypal; Paymentwall, dịch vụ chuyển tiền tiện lợi Meed; Visa

a24fa2260_c.jpg
Tên một số giao dịch E-wallet

a24fa2260_a.jpg
Một số phương tiện thanh toán điện tử

Đặc biệt, trong buổi chia sẻ, dịch vụ chuyển tiền P2P được đánh giá cao về phương tiện giao dịch của nó. Khi khách hàng sử dụng đến dịch vụ này có thể chuyển tiền từ người này qua người khác, nơi này qua nơi khác nhờ mail hay icloud bằng cách điền danh tính của người nhận. Các công ty, doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng đến dịch vụ này nhờ đặc điểm vận chuyển nhanh mà chi phí lại thấp.

Bạn Bùi Hương Giang – sinh viên K56 Đại học Ngoại Thương phát biểu: “Những chia sẻ của anh chị trong buổi tìm hiểu về “thanh toán điện tử 4.0” rất có ích cho những nhà hoạch định chiến lược tương lai như chúng em sau này. Ví dụ dùng  ví thanh toán điện tử sẽ rút ngắn thời gian tính chiết khấu phần trăm cho nhân viên ship hàng, khách hàng chuyển thẳng tiền vào tài khoản công ty mà không cần mất phí giao hàng nhanh hay giao hàng tiết kiệm”.

Anh Vũ Văn Giang cho biết : “Hiện nay, người sử dụng phương án thanh toán điện tử rất ít vì lo lắng mức độ an toàn. Tiền điện tử không tiện để theo dõi thường xuyên, dùng tiền mặt thanh toán dễ dàng hơn. Nhưng dùng tiền mặt để thanh toán không gọi là thời đại số. Các ngân hàng thanh toán điện tử cần có nhiều tầng bảo vệ, bảo mật an toàn. Người sử dụng thường xuyên thay đổi mật khẩu, dùng kí tự đặc biệt để bảo vệ tài khoản của mình".

Liên Nguyễn
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này