CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tranh luận xung quanh việc nghỉ 3 tháng hè

07h54 | 29/08/2017
(Sóng trẻ)- Trong hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu kỹ thời gian nghỉ hè 3 tháng hiện nay liệu có cần thiết, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố lớn do thời gian nghỉ dài nên gây khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc gửi con.

Sau 9 tháng học tập căng thẳng và mệt mỏi thì khoảng thời gian nghỉ hè chính là lúc học sinh, sinh viên được nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt hơn cho năm học mới. Theo các em, thời gian nghỉ hè như thế này là đúng và không muốn rút ngắn. 

Sinh viên Đặng Ngọc Quỳnh (Đại học Thương Mại) chia sẻ: “Khoảng thời gian sinh viên học trong năm cũng chiếm rất nhiều thời gian rồi nên cần có khoảng thời gian thư giãn, làm các công việc khác.

Trong khi đó, đại diện nhiều trường cho rằng khoảng thời gian nghỉ hè hiện nay là quá dài bởi việc học là quá trình đòi hỏi sự liên tục nên việc nghỉ với thời lượng như vậy sẽ khiến các học sinh, sinh viên dễ quên kiến thức. Vì thế, thay vì nghỉ liền một lúc thì nên chia nhỏ khoảng thời gian ra nghỉ như theo nghỉ ngày lễ, Tết. 

GS. Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ quan điểm: “Nếu như thấy 3 tháng nghỉ hè là dài quá, thì chúng ta nên quy định nghỉ 2 tháng, còn 1 tháng làm gì đó. Và tháng làm gì đó thì phải có chương trình. Nhà trường nhất nhất phải làm theo. Chứ tôi có 4 đứa cháu thì có đứa tháng trước đã đến trường rồi, nhưng có đứa thì tuần này mới đến trường. Hỏi thì nó bảo trường cháu khác.”

370bac094_1.jpg
Học sinh học hè tại trường

370bac094_2.jpg

370bac094_3.jpg
Các hoạt động khi nghỉ hè

Cho dù theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian nghỉ hè của học sinh, sinh viên là từ tháng 6 đến tháng 9. Tuy nhiên,  hầu hết các trường đều cho học sinh, sinh viên tựu trường sớm ít nhất là nửa tháng thậm chí 1 tháng so với quy định. Nhiều trường còn cho học sinh, sinh viên học hè từ giữa tháng 7 thế nên thực tế hiện nay, học sinh, sinh viên chỉ được nghỉ hè từ 1 – 2 tháng.

Hồng Vân

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này