CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
“Nhật ký một nhà báo” 17/05/2014

Tác phẩm “Nhật ký một nhà báo” của nhà báo Lê Văn Nuôi là một cuốn “nhật ký” đặc biệt, ghi chép lại một phần cuộc đời làm báo của tác giả thông qua chính những bài viết của ông.

"Để viết phóng sự thành công" 06/05/2014

“Để viết phóng sự thành công” là sản phẩm của “một nhà báo lăn lộn trong cuộc sống, tận tụy với nghề, có những thành đạt trong thể loại phóng sự” và “là tài liệu tham khảo rất bổ ích đối với các bạn nhà báo mới vào nghề hoặc đang làm nghề”. Đó là lời tựa của nhà báo lão thành Hữu Thọ, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân về cuốn sách chứa đựng đầy tâm huyết “cây bút lãng tử, phóng khoáng, hồn hậu” Huỳnh Dũng Nhân.

TS. Nguyễn Thị Trường Giang ra mắt cuốn sách thứ 2 về đạo đức báo chí 16/04/2014

Cần cù và nghiêm túc, tiếp cận vấn đề bằng so sánh luận, TS. Nguyễn Thị Trường Giang đã tập hợp, phân loại, đối chiếu, phân tích 100 bản quy ước đạo đức báo chí khác nhau trên thế giới, tìm ra những tương đồng và dị biệt với cái nhìn khách quan của một nhà khoa học.

“Phóng sự - Từ giảng đường đến trang viết” – Những suy nghĩ sâu sắc và đầy tâm huyết 06/04/2014

Cuốn sách “Phóng sự - Từ giảng đường đến trang viết” của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – một cây bút có nhiều thành công trong thể loại phóng sự - không chỉ tổng hợp các bài viết hay của những người nhiều kinh nghiệm mà còn là suy nghĩ đầy tâm huyết và sâu sắc của tác giả về thể loại báo chí này.

"Mỗi ngày một vạn bước": Những câu chuyện chưa bao giờ cũ 30/03/2014

"Mỗi con người có một số phận, một cuộc sống riêng biệt. Đời người, ai cũng có ít nhiều những bước ngoặc thăng trầm trên con đường đời vô cùng ngắn ngủi mà cũng dài dằng dặc” đó là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Tri Thức qua Lời của người tuyển chọn trong cuốn “Mỗi ngày một vạn bước”

“Thư gửi nhà báo trẻ - Nghệ thuật của sự cố vấn” 24/03/2014

Sách mới mẻ ngay từ những lập luận và lý lẽ tưởng như đã từng gặp, nhưng thú vị hơn cả là tự giá trị biểu đạt trong mỗi tâm sự của tác giả. Người đọc cũng như người cầm bút có cớ để khám phá chính mình, thấu hiểu chính mình để biết đẩy xa hơn, cao hơn những dự định và khát vọng.

“Làng Tuyên”: Nhà văn, nhà báo cũng là chiến sĩ 13/03/2014

Ba tập “Làng Tuyên” là những kỷ niệm, những hồi ức, những kinh nghiệm hoạt động của ngành Tuyên huấn trong thời chống Mỹ. Là thời kỳ những nhà văn, nhà báo cầm bút ra chiến trường mà đánh trận.

Tất cả bởi họ có tình yêu 03/03/2014

Chiến tranh đã qua đi nhưng người ta vẫn không quên được những kí ức đau thương mà oanh liệt ấy. “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Mãi mãi tuổi hai mươi” của Nguyễn Văn Thạc sẽ mãi là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ vì lí tưởng cao đẹp thời lửa khói.

“Cẩm nang đạo đức báo chí”: Vấn đề đạo đức qua những tình huống cụ thể 28/02/2014

Sách tập trung vào vấn đề đạo đức trong hoạt động báo chí hiện nay thông qua việc đưa ra những tình huống cụ thể, chân thực.

“Trần gian còn một thứ nghề”: Phóng sự đa sắc về cuộc sống 20/02/2014

“Trần gian còn một thứ nghề” là tập hợp hơn 30 phóng sự xã hội của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. “Chỉ trong vòng có mấy năm mà Hoàng đi đến… khiếp. Vào Nam ra Bắc, lên rừng xuống biển, trèo lên biên giới, tới bãi sa bồi, theo tàu ra hải đảo hay chui sâu xuống hầm lò, vào trại giam, lặn lội theo bước chân người pháp y, vào nhà xác, lênh đênh theo những dòng sông…” (Nguyễn Thành Phong, báo Văn nghệ)

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này