CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Sóng trẻ Radio 28: “Chất lượng ca từ trong những ca khúc nhạc trẻ Việt Nam hiện nay” 15/07/2017

(Sóng trẻ) - Trong cuộc sống nhộn nhịp và đầy hối hả như ngày nay, âm nhạc vẫn là “món ăn” không thể thể thiếu trong mỗi chúng ta. Hòa cùng nhịp sống sôi động của hiện tại, nhạc trẻ đã dần thay thế cho các dòng nhạc xưa cũ như: nhạc tiền chiến, nhạc vàng,… để phù hợp với tính cách trẻ trung, năng động của tuổi trẻ Việt Nam.

Sóng trẻ Radio 27: “Sinh viên và cách nhìn nhận về môi trường làm việc khi đi làm thêm” 12/07/2017

(Sóng trẻ) - Hiện nay, việc sinh viên đi làm thêm đã không còn quá xa lạ. Những câu chuyện, những vấn đề như: Sinh viên có nên đi làm thêm hay những mặt lợi và mặt hại khi sinh viên đi làm thêm… là những chủ đề quen thuộc được đề cập, tranh luận lâu nay.

Sóng trẻ Radio 26: “Giới trẻ nghĩ gì về bạo lực xã hội” 02/07/2017

(Sóng trẻ) - “Bạo lực học đường” - Một vấn đề tuy không mới nhưng chưa bao giờ hết nóng. Gần đây, các video cảnh các em học sinh đang trong độ tuổi đến trường xô sát, gây gổ, nhục mạ nhau để giải quyết sự khó chịu, giải quyết thù hằn cá nhân hay thậm chí… không vì lí do gì cả lan truyền ngày càng nhiều trên mạng xã hội.

Sóng trẻ Radio 25: “Khi con gái Việt hẹn hò trai ngoại quốc” 27/06/2017

(Sóng trẻ) - Việc các cô gái Việt yêu và kết hôn với các chàng trai là người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Vậy điều gì khiến những chàng trai ngoại quốc có thể chiếm được trái tim của nhiều cô gái Việt và những khó khăn nào xảy ra trong mối quan hệ này?

Sóng trẻ Radio 24: “Nhà báo trẻ và những cám dỗ” 19/06/2017

(Sóng trẻ) - Các bạn thính giả thân mến, nghề báo hiện nay được coi là một trong những nghề khá nổi bật. Nghề báo thì được đi đây đi đó, được gặp nhiều người, được biết nhiều như, nhưng ít ai biết rằng đằng sau những điều tưởng chừng lung linh như vậy đó là những vất vả, những nhọc nhằn tậm chí là cả những cám dỗ đặc biệt là đối với những nhà báo trẻ.

Sóng trẻ Radio 23: “Văn hóa cảm ơn của giới trẻ” 13/06/2017

(Sóng trẻ) - Cảm ơn là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Trong ứng xử giữa cộng đồng, khi cảm ơn được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lời cảm ơn dần thiếu vắng đi, đặc biệt là trong giới trẻ. Liệu rằng quan điểm này có đúng sự thật? Và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này trong giới trẻ?

Sóng trẻ Radio 22: "Du học sinh về nước và những khó khăn trong việc hòa nhập" 06/06/2017

(Sóng trẻ) - Nhắc đến du học sinh, có lẽ rất nhiều người sẽ mặc định trong đầu rằng họ là những con người có một xuất phát điểm tốt, có điều kiện kinh tế và cuộc sống có rất nhiều cơ hội rộng mở bởi được tiếp xúc với môi trường quốc tế sớm.

Sóng trẻ Radio 21: “Sinh viên tình nguyện với hoạt động tiếp sức mua thi” 27/05/2017

(Sóng trẻ) - Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa thôi, các sĩ tử của chúng ta sẽ bước vào cuộc thi THPTQG. Và đây cũng chính là lúc mà các bạn sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Bản tin Cốc cốc 22/05/2017

(Sóng trẻ)- Bản tin Cốc cốc số 11

Sóng Trẻ Radio 20: “Giới trẻ với lịch sử dân tộc” 20/05/2017

(Sóng trẻ) - Lịch sử dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi quốc gia. Chính vì vậy, việc giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay đang ngày càng thờ ơ với môn học lịch sử.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này