CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Sóng trẻ Radio 36: “Sự thờ ơ của giới trẻ với căn bệnh vô cảm” 10/09/2017

(Sóng trẻ) - Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm lí phổ biến nhất hiện nay. Bệnh trầm cảm không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ người bệnh mà còn gây ra nhiều hệ luỵ tới toàn xã hội.

Sóng trẻ Radio 35: “Khi sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí” 02/09/2017

(Sóng trẻ) - Vào những ngày cuối tuần, tại các tuyến phố cổ hoặc khu Hồ Tây, Văn Miếu hay Bát Tràng, thỉnh thoảng người ta lại thấy có một vài bạn trẻ Việt đi cùng khách nước ngoài. Thậm chí, tại các quán phở ở Bát Đàn hay những hàng phở cuốn vỉa hè, người ta cũng bắt gặp khách Tây ngồi ăn rất vui vẻ với các bạn đồng hành ‘nhí’ của mình.

Sóng trẻ Radio 34: “Sinh viên với các cuộc thi nhan sắc” 28/08/2017

(Sóng trẻ) - Hiện nay, ngày càng có nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức cho sinh viên. Không chỉ các trường đại học, mà nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước cũng tổ chức các cuộc thi, thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Việc nhận được danh hiệu cao trong các cuộc thi đó sẽ phần nào làm thay đổi cuộc sống của các bạn sinh viên.

Sóng trẻ Radio 33: “Cách thể hiện lòng yêu nước của giới trẻ hiện nay” 28/08/2017

(Sóng trẻ) - Nhân dịp cả nước hân hoan kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của dân tộc - ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, chuyên mục Diễn đàn Sóng trẻ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng hai vị khách mời bàn luận về chủ đề “Cách thể hiện lòng yêu nước của giới trẻ hiện nay”.

Sóng trẻ Radio 32: “Giới trẻ với những hoạt động bảo vệ môi trường” 28/08/2017

(Sóng trẻ) - Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đã ngày càng trầm trọng và đáng báo động. Theo bản đồ tương tác Ô nhiễm không khí tại Châu Á do đại học Yale ( Mỹ) thực hiện dựa trên số liệu thống kê của WHO và NASA ( năm 2016) cho thấy, Việt Nam là một trong những “điểm đen” về ô nhiễm và đặc biệt là ở Thủ đô Hà Nội.

Sóng trẻ Radio 28: “Chất lượng ca từ trong những ca khúc nhạc trẻ Việt Nam hiện nay” 15/07/2017

(Sóng trẻ) - Trong cuộc sống nhộn nhịp và đầy hối hả như ngày nay, âm nhạc vẫn là “món ăn” không thể thể thiếu trong mỗi chúng ta. Hòa cùng nhịp sống sôi động của hiện tại, nhạc trẻ đã dần thay thế cho các dòng nhạc xưa cũ như: nhạc tiền chiến, nhạc vàng,… để phù hợp với tính cách trẻ trung, năng động của tuổi trẻ Việt Nam.

Sóng trẻ Radio 27: “Sinh viên và cách nhìn nhận về môi trường làm việc khi đi làm thêm” 12/07/2017

(Sóng trẻ) - Hiện nay, việc sinh viên đi làm thêm đã không còn quá xa lạ. Những câu chuyện, những vấn đề như: Sinh viên có nên đi làm thêm hay những mặt lợi và mặt hại khi sinh viên đi làm thêm… là những chủ đề quen thuộc được đề cập, tranh luận lâu nay.

Sóng trẻ Radio 26: “Giới trẻ nghĩ gì về bạo lực xã hội” 02/07/2017

(Sóng trẻ) - “Bạo lực học đường” - Một vấn đề tuy không mới nhưng chưa bao giờ hết nóng. Gần đây, các video cảnh các em học sinh đang trong độ tuổi đến trường xô sát, gây gổ, nhục mạ nhau để giải quyết sự khó chịu, giải quyết thù hằn cá nhân hay thậm chí… không vì lí do gì cả lan truyền ngày càng nhiều trên mạng xã hội.

Sóng trẻ Radio 25: “Khi con gái Việt hẹn hò trai ngoại quốc” 27/06/2017

(Sóng trẻ) - Việc các cô gái Việt yêu và kết hôn với các chàng trai là người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Vậy điều gì khiến những chàng trai ngoại quốc có thể chiếm được trái tim của nhiều cô gái Việt và những khó khăn nào xảy ra trong mối quan hệ này?

Sóng trẻ Radio 24: “Nhà báo trẻ và những cám dỗ” 19/06/2017

(Sóng trẻ) - Các bạn thính giả thân mến, nghề báo hiện nay được coi là một trong những nghề khá nổi bật. Nghề báo thì được đi đây đi đó, được gặp nhiều người, được biết nhiều như, nhưng ít ai biết rằng đằng sau những điều tưởng chừng lung linh như vậy đó là những vất vả, những nhọc nhằn tậm chí là cả những cám dỗ đặc biệt là đối với những nhà báo trẻ.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này