CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sóng trẻ Radio 22: "Du học sinh về nước và những khó khăn trong việc hòa nhập"

11h20 | 06/06/2017
(Sóng trẻ) - Nhắc đến du học sinh, có lẽ rất nhiều người sẽ mặc định trong đầu rằng họ là những con người có một xuất phát điểm tốt, có điều kiện kinh tế và cuộc sống có rất nhiều cơ hội rộng mở bởi được tiếp xúc với môi trường quốc tế sớm. 

Hằng năm, rất nhiều du học sinh đã quyết định ở lại và định cư tại các quốc gia lớn nhưng một số ít lại quay trở về. Điều gì đã thôi thúc họ trở về quê hương? Liệu rằng khi trở về, mọi cơ hội có đón chờ họ như mọi người vẫn nghĩ, việc thích nghi với những văn hóa hàng ngày có gì khó khăn. Tất cả sẽ được giải đáp trong của chuyên mục "Diễn đàn sóng trẻ" ngày hôm nay. Với chủ đề “Du học sinh về nước và những khó khăn trong việc hòa nhập", chúng ta sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với hai vị khách mời là: Thạc Sĩ Đoàn Đình Thắng - Đồng sáng lập trung tâm Tiếng Anh Trang Loren. Anh đã từng có thời gian  học tập và làm việc tại Singapore và Hà Lan và bạn Vũ Huệ Hải - sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương.


Và món quà mà chúng tôi muốn gửi đến hôm nay đó là một ca khúc của Thế Bảo viết về nỗi lòng cô đơn của một chàng trai trẻ. Cùng đón nghe chuyên mục Quà tặng âm nhạc nhé! 

Các bạn thân mến, trong chuyên mục “Lăng kính sinh viên” ngày hôm nay, hãy cùng Sóng trẻ ghé thăm láng gốm Hương canh và gặp gỡ với một nhân vật đặc biệt qua phóng sự “Người Khoác Áo Mới Cho Gốm Hương Canh”.
Sóng trẻ Radio

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này