CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sóng trẻ Radio 23: “Văn hóa cảm ơn của giới trẻ”

03h36 | 13/06/2017
(Sóng trẻ) - Cảm ơn là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Trong ứng xử giữa cộng đồng, khi cảm ơn được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lời cảm ơn dần thiếu vắng đi, đặc biệt là trong giới trẻ. Liệu rằng quan điểm này có đúng sự thật? Và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này trong giới trẻ? 

Trong “Diễn đàn Sóng trẻ” ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ với hai vị khách mời để cùng trao đổi về chủ đề:“Văn hóa cảm ơn trong giới trẻ hiện nay như thế nào?” Khách mời của diễn đàn Sóng trẻ hôm nay chính là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Phương, giảng viên Khoa Lịch sử, Chuyên ngành Văn hóa học và Lịch sử Văn hóa Việt Nam, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và bạn Nguyễn Bá Lợi, sinh viên năm ba, trường Đại học Xây dựng.


Và một chuyên mục cũng vô cùng hấp dẫn đó là “Quà tặng âm nhạc”. Chúng ta sẽ cùng mở lá thư của các bạn thính giá gửi về chương trình và lắng nghe giai điệu của những ca khúc đang được các bạn trẻ yêu mến.

Trong chuyên mục “Lăng kính sinh viên”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc các bạn trẻ của Câu lạc bộ Nhà Báo Xanh đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người qua báo chí như thế nào qua phóng sự “Những người trẻ tình nguyện xanh qua lớp học báo chí”.
Sóng trẻ Radio

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này