CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sóng trẻ Radio 32: “Giới trẻ với những hoạt động bảo vệ môi trường”

11h40 | 28/08/2017
(Sóng trẻ) - Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đã ngày càng trầm trọng và đáng báo động. Theo bản đồ tương tác Ô nhiễm không khí tại Châu Á do đại học Yale ( Mỹ) thực hiện dựa trên số liệu thống kê của WHO và NASA ( năm 2016) cho thấy, Việt Nam là một trong những “điểm đen” về ô nhiễm và đặc biệt là ở Thủ đô Hà Nội. 

Nhận thức được vấn đề này, trong những năm gần đây, việc thành lập các câu lạc bộ, các tổ chức hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường đã dần dần hình thành làn sóng “sống xanh” trong giới trẻ với những hoạt động như nhặt rác trên địa bàn Hà Nội, dọn rác thải bên những con sông, thu dọn vỏ chai tái chế,…. Cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, Sóng trẻ đã từng có những cuộc trò chuyện với khách mời để bàn luận về việc giữ gìn môi trường nước, không khí. Để tiếp nối vẫn đề nóng này với chủ để “Giới trẻ với những hoạt động bảo vệ môi trường” ngày hôm nay, chúng tôi đã mời đến chị Đỗ Phương Hoa phó phòng quản lý xuất bản – Nhà xuất bản Tài Nguyên và môi trường và bạn Đàm Thanh Tùng – người sáng lập đồng Trưởng nhóm cộng đồng Sen trong Phố để cùng bàn luận về vấn đề này.


Trong chuyên mục “Quà tặng âm nhạc hôm nay” chúng ta hãy cùng lắng nghe những lời nhắn gửi hết sức cảm động của một cô gái sắp dời xa quê hương để đi du học dành cho chàng trai của mình. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Và để hiểu rõ hơn về những hoạt động bảo vệ môi trường của các bạn trẻ, trong chuyên mục Lăng kính sinh viên hôm nay, quý vị thính giả hãy cùng Mạnh Linh và Thu Hương tìm hiểu về một nhóm bạn trẻ yêu tái chế đã thực hiện những hoạt động này như thế nào qua phóng sự Những người trẻ yêu tái chế.
Sóng trẻ Radio

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này