CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sóng trẻ Radio 39: “Giới trẻ và chứng ‘ngại hỏi’”

21h34 | 01/10/2017
(Sóng trẻ) - Ông cha ta đã có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Câu tục ngữ này nhằm đề cao vai trò quan trọng của lời ăn tiếng nói trong cuộc sống hàng ngày. 

Học nói bao gồm cả việc phát biểu ý kiến cũng như đặt câu hỏi về mọi điều xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ mắc phải chứng “ngại hỏi”. Đây không còn là hội chứng lạ đối với thiểu số mà nó đã lan ra toàn cộng đồng. Liệu rằng chứng này đem đến những hệ lụy to lớn như thế nào? Và nguyên nhân nào dẫn đến chứng này? Trong “Diễn đàn Sóng trẻ” ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ với hai vị khách mời để cùng trao đổi về chủ đề:“Tại sao giới trẻ lại mắc chứng ngại hỏi?”. Khách mời của diễn đàn Sóng trẻ tuần này là Thạc sĩ Nguyễn Phương Linh, Giảng viên Tâm lý Đại học Sư phạm Hà Nội và bạn Nguyễn Hồng Quyên, sinh viên năm hai, Đại học Sư phạm Hà Nội.


Và một chuyên mục cũng vô cùng hấp dẫn đó chính là “Quà tặng âm nhạc”. Chúng ta sẽ cùng mở lá thư của các bạn thính giả gửi về chương trình và lắng nghe giai điệu của những ca khúc đang được các bạn trẻ yêu mến.

Trong chuyên mục “Lăng kính sinh viên”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một lớp học đặc biệt với người thầy chưa từng học qua lớp nghiệp vụ sư phạm nào nhưng lại được các bạn học sinh vô cùng yêu quý qua phóng sự "người thầy đặc biệt của lớp học đặc biệt".
Sóng trẻ Radio

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này