CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Khi phụ nữ làm tình báo 14/09/2019

(Sóng trẻ) - Một người phụ nữ đến với ngành điện ảnh từ rất sớm, là nữ chủ nhiệm phim đầu tiên của Việt Nam. Một nữ chiến sĩ tình báo trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Cống hiến hết mình cho cách mạng, bị bắt, bị đày đi tù khổ sai. Nhưng người phụ nữ ấy vẫn hiên ngang, thậm chí sẵn sàng hy sinh cả hạnh phúc của bản thân để một lòng một dạ theo Đảng, theo cách mạng.

Giấc mơ sinh viên được phản chiếu chân thực qua bộ ảnh của Sóng Trẻ Festival 2019 17/09/2019

(Sóng trẻ) - Mùa sự kiện tại trường Báo không chỉ ghi điểm bởi những chương trình được dàn dựng hoành tráng, đầu tư công phu mà đây còn là nơi ra đời của nhiều bộ ảnh “để thương để nhớ”, làm nức lòng biết bao người xem.

Ống hút nhựa _ Bài toán về môi trường 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Theo thống kê của Hiệp hội bảo vệ đại dương năm 2017, Việt Nam thuộc top 5 nước xả nhiều đồ nhựa ra biển nhất thế giới. Trong đó, ống hút nhựa là vật dụng tuy nhỏ, nhưng được sử dụng tràn lan, cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm hàng đầu. Biết điều này, một nhóm bạn trẻ tại Long An đã có ý tưởng sản xuất ống hút từ cỏ bàng.

Gỗ Lũa, nâng tầm đồ tái chế 16/09/2019

Chúng ta luôn nghĩ những gì tái chế chỉ đơn giản là đồ sử dụng lại, nó khá tầm thường và bình thường. Nhưng thực chất, mỗi đồ vật đều có một vẻ đẹp khi con người bỏ công sức sáng tạo và tình yêu vào đó. Đồ tái chế cũng vậy. Trên nền tảng là những thứ bỏ đi, đã chết nhưng gỗ tái chế - gỗ Lũa là một trong những vật phẩm của tinh hoa nghệ thuật.

Loạn chiêu bói toán online: Kỳ 1: Lạc vào “mê hồn trận” xem bói online 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Đã qua cái thời mà bói toán chỉ nằm trong những đền phủ biệt lập, kín đáo. Ngày nay, bói toán diễn ra công khai, tràn lan trên mạng xã hội. Chẳng cần biết thân phận, “căn quả” của các "thầy online" đến đâu, cứ cầm điện thoại lên, tham gia các hội nhóm bói toán online, ai cũng có thể thành “thầy”.

Loạn chiêu bói toán online: Kỳ 2: Thầy ảo, tiền thật 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Điều gì chứa đựng sau tấm ảnh đại diện ma mị của các ông đồng, bà cốt online thực sự là vẫn dấu hỏi lớn. Giao dịch qua mạng ảo, thầy ảo, lời phán ảo,… duy chỉ có tiền và niềm tin của những người nhẹ dạ cả tin là thật.

NSND Trần Hạnh và hành trình gần 60 năm cống hiến không mệt mỏi với nghệ thuật 16/09/2019

(Sóng trẻ) – Với nhiều người Việt Nam, vào những thập niên cuối của thế kỷ trước, cái tên Trần Hạnh chắc không còn quá đỗi lạ lẫm. Với họ, hình ảnh của ông đã trở nên gần gũi, quen thuộc quá đỗi trên sân khấu và trên màn ảnh. Bước sang tuổi 92, cái tuổi “xưa nay hiếm”, tuy sức khỏe của ông có phần yếu đi nhưng tình yêu tha thiết cho nghệ thuật vẫn còn rạo rực như cái thuở mới vào nghề.

Muôn màu câu chuyện của du học sinh Việt Nam 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Trong bối cảnh xã hội hiện nay, du học là cơ hội tốt để các bạn trẻ được học tập tại nhiều nước có nền giáo dục phát triển, văn minh, hiện đại.

Về làng dệt, nghe câu hát của nghệ nhân Phan Thị Thuận 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Nghệ nhân Phan Thị Thuận (Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) nổi tiếng là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam làm ra lụa từ cuống sen. Bên cạnh những cống hiến cho nghề dệt lụa, người nghệ nhân 60 tuổi vẫn luôn đau đáu làm sao tạo được công ăn việc làm cho người dân.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học 2019 – 2020 14/09/2019

(Sóng trẻ) – Sáng ngày 12/09, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2019 2020 đón thêm 2.000 tân sinh viên khóa 39, nâng tổng sinh viên được đào tạo chính quy lên gần 10.000 sinh viên.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này