CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Cất cánh tháng 10 – Lắng đọng tình mẫu tử thiêng liêng

21h49 | 20/10/2019
(Sóng trẻ) – Nhân dịp 20/10 - tháng của những người phụ nữ, ekip Cất Cánh lựa chọn chủ đề “Những người mẹ tuyệt vời” nhằm giúp những người con thể hiện tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đến với những người mẹ kính yêu của mình. Chương trình đã được phát sóng trực tiếp vào tối 19/10 trên VTV1.

Các diễn giả xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 10 lần này đều là những người con. Họ là những người tài giỏi, giàu nghị lực, có những thành công nhất định trong xã hội. Nhưng tại đây họ không nói về bản thân mà họ nói về người mẹ của mình. Đó là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software, anh Đoàn Phạm Khiêm - Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) Thành phố Hồ Chí Minh…

9f486b851_anh_1.jpg

Đường băng Cất cánh tháng 10 “Những người mẹ tuyệt vời”

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software là một doanh nhân thành đạt với hơn 30 năm trên thương trường. Tại đường băng Cất cánh, ông chia sẻ câu chuyện về người mẹ của mình và những tình cảm mà một người con đã trưởng thành, đã đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống dành cho người mẹ kính yêu.
“Tôi đã dặn bà xem chương trình này rồi. Vâng, và nếu mẹ đang xem thì con muốn nói rằng: Con yêu mẹ rất nhiều” - ông Tiến thổ lộ.

9f486b851_anh_2.jpg

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software và những lời tâm sự về người mẹ đáng kính của mình 

Vị khách mời thứ 2 là anh Đoàn Phạm Khiêm - Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2 tuổi, anh bị mất đi thính giác sau một lần bệnh nặng, phải dùng thuốc kháng sinh liều cao để chữa trị. Không đầu hàng số phận, bà Phạm Cao Phương Thảo - mẹ của anh đã bươn chải khắp nơi, một mình nuôi con và đồng hành cùng con học ngôn ngữ ký hiệu. Để rồi Đoàn Phạm Khiêm đã trở thành người câm điếc đầu tiên của Việt Nam thi đỗ Đại học chính quy. Không những thế, anh Khiêm còn nhận được chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu dành cho người câm điếc.

9f486b851_anh_3.jpg

Anh Đoàn Phạm Khiêm và mẹ đã có những giây phút hạnh phúc trên sân khấu

Chia sẻ về con trai, bà Thảo xúc động: “Cô rất hãnh diện về con của cô, lần đầu tiên cô dự một buổi dạy do Khiêm đứng trên bục giảng, cô rất ngạc nhiên nhưng cũng rất hạnh phúc. Cô chỉ mong con trai có nhiều sức khỏe để tiếp tục làm việc mà thôi”.

Cũng tại sân khấu của Cất cánh tháng 10, khán giả đã được chứng kiến câu chuyện xúc động của chị Trần Thị Hậu - một bệnh nhân bị suy thận từ năm 2008. Suốt những năm tháng ấy, ngày nào chị cũng mất gần 2 giờ đồng hồ để truyền dịch lọc máu khiến cuộc sống của chị luôn rơi vào tình trạng bế tắc. Phép màu đã tới khi chị được một người hiến thận và từ đó chị như được sinh ra thêm một lần nữa. Sau ca phẫu thuật, chị đã tìm đến mẹ của bệnh nhân đã hiến thận cho mình. Chị Hậu kể: “Tôi nhớ nhất và buồn nhất khi mẹ nói rằng mẹ không dám ra khỏi nhà vì người ta bảo mẹ bán tạng con trai để lấy tiền. Tôi chỉ biết an ủi rằng thời gian sẽ chứng minh tất cả, mẹ đừng buồn, mẹ nhé!”.

Tại sân khấu, chị Hậu đã gửi những lời cảm ơn xúc động tới mẹ Ngần -  người mà chị luôn coi là người mẹ thứ 3 đã sinh ra mình.

9f486b851_anh_4.jpg

Mẹ Ngần và chị Hậu đều không cầm được nước mắt khi gặp lại nhau

9f486b851_anh_7.jpg

Nhà báo Hoa Thanh Tùng tặng hoa cho "Những người phụ nữ tuyệt vời" nhân dịp 20/10

Những câu chuyện, những chia sẻ tại Cất cánh tháng 10 đã lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử và đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả.

Phương Thảo – BMĐT K39
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này