CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Trang tin Sóng trẻ tổ chức tọa đàm trực tuyến: “Lối thoát” nào cho người trẻ mắc bệnh trầm cảm

08h19 | 02/10/2018
(Sóng trẻ) - Trang tin điện tử Sóng trẻ trân trọng kính mời bạn đọc tham gia chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Lối thoát” nào cho người trẻ mắc bệnh trầm cảm, diễn ra vào 9h00 sáng, ngày 4/10 trên songtre.tv.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hàng năm, bệnh trầm cảm cướp đi trung bình 850.000 mạng người. Ước tính, có khoảng 3 - 5% dân số thế giới có rối loạn trầm cảm rõ rệt. WHO cũng tiến hành khảo sát và nghiên cứu trên toàn thế giới để đánh giá tình hình sức khỏe của thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10 – 19 tuổi. Kết quả cho thấy, trầm cảm là căn bệnh có tỉ lệ tự tử nhiều đứng thứ 3 trên thế giới, ngoài ra nó còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác cho thanh thiếu niên bao gồm cả rối loạn tâm thần. 

39a50407b_1.jpg

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ở Việt Nam, hiện có khoảng 30% dân số rối loạn tâm thần, trong đó tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm chiếm 25%. Số người tự sát do trầm cảm ở nước ta rơi vào khoảng từ 36.000 - 40.000 người mỗi năm. Điều đáng lo ngại là những trường hợp trên đang có xu hướng gia tăng về số lượng và ngày càng trẻ hóa, phổ biến trong độ tuổi từ 15 đến 45. 

Để hiểu rõ hơn về bệnh trầm cảm, cũng như cùng nhau tìm ra hướng giải thoát cho những bạn trẻ mắc bệnh trầm cảm, trang tin điện tử Sóng trẻ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Lối thoát” nào cho người trẻ mắc bệnh trầm cảm.

39a50407b_2.jpg

Chương trình có sự tham gia của 2 vị khách mời:

T.S Trần Thành Nam - T.S tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, giảng viên, chuyên viên nghiên cứu, tham vấn và trị liệu tâm lý, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bạn Trần Thùy Dương (20 tuổi) hiện là trưởng ban Chuyên môn của Trại hè Tâm lý Camprehension. Dương đã từng có thời gian mắc bệnh trầm cảm từ khi học cấp 3, Dương hiểu tâm trạng của người trẻ khi phải đối mặt với căn bệnh này, Dương sẽ chia sẻ với chúng ta về cách mà cô ấy vượt qua căn bệnh trầm cảm này như thế nào. Từ đó giúp chúng ta có cách hiểu và ứng xử phù hợp với những người thân mắc trầm cảm, để thông cảm hơn với họ và với chính mình.

Buổi giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 4/10 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền và sẽ được tường thuật trực tiếp trên trang tin điện tử Sóng trẻ.tv đồng thời livestream trên fanpage của Sóng trẻ.

Độc giả quan tâm hãy nhanh tay gửi câu hỏi về hòm thư: giaoluusongtre@gmail.com để được chuyên gia và khách mời giải đáp trong chương trình! 


BBT Sóng trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này