CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Vụ 39 người chết trong container: Đại sứ Anh tại Việt Nam chính thức lên tiếng

18h55 | 28/10/2019
(Sóng trẻ) - Trong thông cáo phát đi từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, hôm nay (28/10), liên quan đến vụ việc, Đại sứ Gareth Ward đã có cuộc làm việc với Bộ Công An Việt Nam, đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, người thân của các nạn nhân trong thảm kịch vừa qua.

Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết, ”Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”.

bf9f4859f_ds235631534184830.jpg

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward (Ảnh: GOV.UK)

”Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân”, Đại sứ Gareth Ward thông tin thêm.

Về tiến trình điều tra sự việc và các nội dung liên quan đến danh tính nạn nhân, ông Gareth Ward cho biết, "Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi – Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn”.

Thêm vào đó, Đại sứ Gareth Ward khẳng định, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người  bạn và đối tác, hai nước sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Trước đó, ngày 23/10, 39 thi thể người được tìm thấy trong thùng đông lạnh ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh. Thông tin ban đầu, cả 39 nạn nhân (8 phụ nữ, 31 nam giới) đều mang quốc tịch Trung Quốc. Tuy nhiên, sau 1 ngày điều tra, cảnh sát Anh cho rằng có thể nạn nhân đến từ một số quốc gia khác.

Liên quan đến vụ việc, nhiều gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân sang Anh cùng thời điểm, nghi là nạn nhân vụ 39 người chết trong container.

Việt Linh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này