CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp 2019

10h55 | 31/03/2019
(Sóng trẻ) - Với mục đích đem đến những thông tin chính xác, bổ ích đến về các chuyên ngành đào tạo của trường; giải đáp những thắc mắc chung về phương án tuyển sinh năm 2019, cùng những hoạt động trải nghiệm thú vị, ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019 diễn ra sáng 31/3 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã giúp các bạn học sinh và phụ huynh hiểu hơn về cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Báo chí, Truyền thông và Lý luận Chính trị tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, các lãnh đạo Viện, Khoa, Ban, Phòng, đại diện các nhà tuyển dụng, nhà tài trợ, các cơ quan báo chí – truyền thông, cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh và học sinh. Chia sẻ tại buổi lễ, PSG.TS Trương Ngọc Nam cho biết: “Học viện Báo chí và Tuyên truyền  luôn chú trọng chất lượng dạy và học. Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Tạo ra môi trường thân thiện, văn hóa, quan tâm, là điều kiện học tập tốt nhất cho các em sinh viên”.

6ed09b4d0_anh_1i.jpg

PSG.TS Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ tại buổi lễ

Đây là lần thứ 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức “Ngày hội AJC OPEN DAY” với mục đích quảng bá rộng rãi vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh và truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển của Học viện. Đồng thời cung cấp thông tin tuyển sinh các ngành, chuyên ngành đào tạo, đặc biệt là các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao, chương trình cử nhân quốc tế.

Cùng với đó các bạn học sinh sẽ được lắng nghe tư vấn việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình, đáp ứng nhu cầu của xã hội, cung cấp thông tin về cơ hội việc làm, quy trình và điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động. Giúp sinh viên có được sự định hướng đúng đắn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nghề nghiệp sau khi ra trường.

Sự kiện hướng tới thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác truyền thông, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho xã hội.

6ed09b4d0_anh_2i.jpg

Khoa Phát thanh- Truyền hình là một trong những khoa đi đầu về chất lượng đào tạo, được đông đảo các bạn học sinh quan tâm 

Với quy mô lớn cùng những hoạt động bên lề hấp dẫn. Đến với Ngày hội AJC OPEN DAY 2019, các em học sinh và phụ huynh sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với đại diện của các cán bộ tư vấn tuyển sinh trong khối lý luận và nghiệp vụ báo chí truyền thông, tiếp cận thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về phương án tuyển sinh năm 2018 của Học viện. Từ đó giúp các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện của bản thân và gia đình. Cụ thể, phụ huynh và học sinh có cơ hội tìm hiểu 38 chuyên ngành học thuộc khối Báo chí, Truyền thông và Lý luận chính trị đang được đào tạo tại Học viện, tìm hiểu các chương trình Chất lượng cao và chương trình Cử nhân quốc tế, đặc biệt là tiếp cận thông tin chính xác và đầy đủ nhất về kỳ thi Năng khiếu Báo chí.

Những hoạt động tại “Ngày hội AJC OPEN DAY 2019”:

  • Lễ khai mạc Ngày hội “AJC OPEN DAY 2019”: Chương trình nghệ thuật chào mừng, giới thiệu các hoạt động của Ngày hội, phát biểu khai mạc, tri ân nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông và các nhà tuyển dụng. Giới thiệu, tư vấn chung về công tác tuyển sinh năm 2019 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Giới thiệu khái quát về Nhà trường; thông tin chung về phương án tuyển sinh đại học năm 2019 của Học viện.

  • Tư vấn “Bí kíp ôn thi môn Năng khiếu báo chí”, “Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông ở Việt Nam”. Các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao: Hướng dẫn thí sinh các kỹ năng cần thiết để thi tốt môn năng khiếu báo chí cũng như cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông ở Việt Nam; giới thiệu chương trình Cử nhân quốc tế và các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao.
6ed09b4d0_anh_3i.jpg

Tư vấn “ Bí kíp ôn thi môn Năng khiếu báo chí” do các thầy cô giảng viên đứng đầu tại các khoa về chất lượng đào tạo chuyên ngành 

  • Tọa đàm “Những câu chuyện nghề” (lĩnh vực lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và báo chí - truyền thông): các diễn giả nổi tiếng và các cựu sinh viên thành đạt chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trong nghề nghiệp và những gợi mở cho sinh viên hiện nay.

  • AJC tour và Check in AJC: Tham quan trải nghiệm môi trường học tập của Học viện, chụp ảnh tại các địa điểm nổi bật Học viện, giao lưu với các câu lạc bộ, đội nhóm tiêu biểu của sinh viên.

  • Triển lãm ảnh “Nhà báo chiến sĩ”: triển lãm 30 bức ảnh đẹp, ý nghĩa với đề tài “Nhà báo chiến sĩ” được thực hiện bởi các học viên lớp Báo 37B Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng. Nội dung triển lãm về hình ảnh nhà báo quân đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và chân dung một số nhà báo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác. Đây là sản phẩm thực hành năm thứ 2 của môn học “Dự án báo chí và các sản phẩm truyền thông”. Sản phẩm thể hiện phương thức đào tạo báo chí thực hành của Viện Báo chí.

  • Hội sách - AJC book fair: giới thiệu và bán giá ưu đãi sách, giáo trình, tài liệu của Học viện. Một số nhà sách tham gia giới thiệu, bán giá ưu đãi, tặng sách cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động trao đổi sách, giáo trình, tài liệu học tập giữa sinh viên với nhau.

  • Tổ chức gian trại của các khoa tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp: triển khai các hoạt động quảng bá, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chuyên sâu theo các chuyên ngành; phối hợp với các hoạt động của nhà tài trợ, tuyển dụng quảng bá thương hiệu, tư vấn hướng nghiệp.


6ed09b4d0_anh_4i.jpg

Các hoạt động của Ngày hội AJC OPEN DAY 2019 đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia

Chia sẻ tại với phóng viên, bạn Phan Thùy Linh, Ba Vì, Hà Nội : “Đến với Ngày hội AJC OPEN DAY 2019, mình được các thầy cô, anh chị tư vấn rất nhiệt tình về bí kíp ôn thi năng khiếu, mình sẽ cố gắng học tập để thi đỗ vào khoa Phát thanh - Truyền hình mà đặc biệt là khoa Báo Truyền hình”.

Thu Duyên
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này