CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hưng Yên: Gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

07h48 | 25/06/2018
(Sóng trẻ) - Sáng nay 25/6, gần 13.000 thí sinh của tỉnh Hưng Yên bước vào kì thi THPT Quốc gia 2018 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Từ rất sớm nhiều thí sinh và phụ huynh đã tập trung tại địa điểm thi. Ghi nhận của phóng viên Sóng trẻ tại điểm thi THPT Yên Mỹ (Tân Lập, Yên Mỹ, Hưng Yên).

 
Rất đông người nhà thí sinh có mặt phía ngoài cổng địa điểm thi từ rất sớm

Từ 6h20 phút sáng, các thí sinh hầu hết đã có mặt và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên với tinh thần thoải mái nhất. Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn tỏ ra lo lắng, hồi hộp, thí sinh Hoàng Thị Bích Hợp chia sẻ: Hiện tại em rất là lo lắng vì không biết đề văn năm nay có khó không và sẽ rơi vào bài nào. Tuy nhiên vì đã ôn tập rất kĩ càng rồi nên em sẽ vào phòng thi với tâm trạng bình tĩnh, tự tin, chiến thắng. Em nghĩ năm nay có khả năng sẽ vào bài “Việt Bắc”. Nhưng các bạn e đều chú tâm ôn văn xuôi và đặc biệt là bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, nhưng em cũng không lo vì e đã học trải đều nội dung của các bài. Em mong mình sẽ có một kết quả thi tốt nhất đúng với mong muốn của mình”.


Hoàng Thị Bích Hợp không khỏi lo lắng, hồi hộp trước giờ thi

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, năm nay tỉnh có gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Thời tiết năm nay tỏ ra khá ủng hộ thí sinh. Khí hậu, chiều lòng người giúp các em có tinh thần làm bài tốt nhất. Bên cạnh đó, các lực lượng cơ quan chức năng cũng phân công rất nhiều nhân lực đến các điểm thi để giữ gìn an ninh trật tự. Điểm thi trường THPT Yên Mỹ có trang bị cơ sở vật chất đầy đủ để chuẩn bị cho các thí sinh có môi trường thi tiện nghi nhất. Nhà trường phân rõ khu vực thi và cách ly không cho người lạ vào ngoại trừ giám thị và thí sinh. Các thí sinh thi tại điểm thi này đến từ các trường đó: THPT Hồng Bàng, THPT Yên Mỹ,…


 Các thí sinh tranh thủ tán gẫu, hỏi thăm nhau trước lúc thi

Bài thi môn Văn diễn ra trong thời gian 120 phút, với hình thức thi tự luận. Giờ phát đề thi là 7h30 phút, giờ làm bài là 7h35 phút. 

Chu Linh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này