CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Nghệ An: Thí sinh áp lực, phụ huynh lo lắng với kỳ thi đại học

09h21 | 25/06/2018
(Sóng trẻ) - Ghi nhận của phóng viên Sóng trẻ tại điểm thi trường THPT Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) trong ngày đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia 2018. Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Ngữ văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi nên tạo khá nhiều áp lực đối với các thí sinh. Vì vậy đã có rất nhiều học sinh đến sớm tranh thủ ôn bài trước khi vào giờ thi, xem lại giấy tờ, hồ sơ.


Đông đảo phụ huynh đưa con đi thi vào sáng nay

Thời tiết trong buổi thi đầu tiên tại Nghệ An khá dễ chịu, khí hậu ôn hòa, được xem là thuận lợi cho các phụ huynh đưa con em mình đi thi.

Tại điểm thi trường THPT Kim Liên, không khí tiếp đón các thí sinh được chuẩn bị chu đáo. Các lực lượng an ninh – CAND, CSGT tại địa phương luôn thường trực để đảm bảo trật tự, an toàn cho các thí sinh. Việc kiểm tra các thí sinh trước khi vào trường cũng được thực hiện một cách rất nghiêm ngặt.


Các lực lượng an ninh kiểm tra giấy tờ nghiêm ngặt 

Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Kim liên còn thực hiện hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm giúp đỡ các thí sinh cất giữ đồ đạc, chỉ đường, chỉ phòng, giải đáp các thắc mắc cho các thí sinh, hướng đến mục tiêu “Giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao”.


 Công tác tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Kim Liên

Cảm nhận khi đưa con đi thi, bà Liễu, một phụ huynh tại đây chia sẻ: “Đây là kì thi quan trọng của con, kì thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học và có thể nói là bước ngoặt của cuộc đời nên không những con mà tôi cũng rất lo. Bản thân là mẹ tôi không những lo sức khỏe cho con mà còn lo tâm lí con. Chỉ mong nó thi thật bình tĩnh và đạt được kết quả như nó mong muốn, đạt được nguyện vọng 1 và đỗ Đại học”.

Trong khi đó, bà Minh, một phụ huynh khác cũng không giấu nổi sự lo lắng: “Đây là lần thứ hai tôi đưa con đi thi nhưng cảm giác vẫn lo lắng như lần đầu. Con tôi nó rất kì vọng vào kì thi này và mong muốn của nó cũng rất cao vì vậy tôi nghĩ nó sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. Đây không chỉ là phấn đấu cho bản thân nó mà còn phấn đấu cho gia đình, sự kì vọng của bố mẹ. Tuy nhiên, hôm nay thi môn Ngữ văn, lại là môn khó và không phải môn khối của con nên tôi cũng rất lo, chỉ mong nó cố gắng để vượt qua”.

Đúng 6h45 tất cả các thí sinh đã bước vào phòng để chuẩn bị các thủ tục dự thi. Như vậy, môn Ngữ văn đã mở đầu kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 – kỳ thi “Vượt vũ môn”.
 
Nguyễn ThươngTags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này