CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Trương Nữ Diệu Anh: "Tuổi trẻ để phấn đấu và đam mê"

17h12 | 24/03/2018
(Sóng trẻ) - Đó là lời tâm sự của Trương Nữ Diệu Anh – sinh viên năm hai Học viện Báo chí và Tuyên truyền, lớp K36A8 khoa Phát thanh - Truyền hình - một cô gái luôn sống và theo đuổi hết mình với đam mê của bản thân mình.

Phóng viên Trang tin Điện tử Sóng trẻ đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với Trương Nữ Diệu Anh để nghe những tâm sự của cô khi đến và học ở mái trường này.

Pv: Chào bạn, cảm ơn bạn đã giành thời gian cho cuộc phỏng vấn của Trang tin Điện tử Sóng trẻ. Đâu là lí do đưa bạn đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền?

Diệu Anh: Gia đình mình vốn là một gia đình làm về nghệ thuật với dòng điện ảnh. Đặc biệt, bố mình là một đạo diễn gạo cội về phim tài liệu. Chính vì vậy, mà gia đình muốn hướng mình đi theo dòng truyền thống của gia đình. Điều này đã làm mình phân vân chọn trường giữa Trường sân khấu điện ảnh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhưng mình thấy, nghề điện ảnh đã là nghề truyền thống của gia đình và bố mình chính là người thầy tốt nhất để dạy mình những kiến thức về điện ảnh. Nên điều quan trọng nhất bây giờ để giúp mình đến với dòng phim tài liệu là củng cố vững chắc những kiến thức về chính trị, xã hội. Vì vậy mà mình đã tìm đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền – nơi mình sẽ được tiếp xúc trực tiếp với những thầy cô giáo đã từng là những nhà báo, được tiếp xúc với một môi trường báo chí, có vậy mới tôi rèn được phẩm chất, kiến thức của mình một cách vững vàng. Đây chính là lí do đưa mình đến với ngôi trường này.

Pv: Cảm xúc của bạn như thế nào khi bước vào trường?

Diệu Anh: Khi là một cô sinh viên năm nhất bước vào trường, mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng tràn đầy niềm tin và sự hào hứng. Mình rất vui vì nghĩ nơi đây sẽ có những điều mới mẻ đang chờ đợi mình: thầy cô, bạn bè, kiến thức , kinh nghiệm. Đến với Học viện ấn tượng nhất với mình chính là sự năng động. Có rất nhiều Clb với những kĩ năng phát triển rất mạnh, hoạt động hiệu quả, sôi nổi, rất bổ ích. Cũng chính nhờ tham gia Clb của trường đã giúp ích cho mình rất nhiều trong việc viết lời bình của bộ phim tài liệu do mình làm ra.

Pv: Vậy trong gần 2 năm qua, bạn đã gặp những khó khăn gì và vượt qua nó như thế nào để đạt được những thành tích ấn tượng như bây giờ? 

Diệu Anh: Trong gần 2 năm qua, với mình có rất nhiều khó khăn thử thách. Mình cảm giác thời gian trôi rất nhanh với những gì mình đặt ra lại quá to lớn. Với một cô sinh viên năm hai kiến thức và kinh nghiệm còn ít trong khi mình lại thử sức với một bộ phim tài liệu thì quả thực gặt rất nhiều trở ngại. Khi mà bản thân còn quá trẻ bước vào dòng phim tài liệu sẽ tạo nên sự nghi ngờ của rất nhiều người. Họ thường nghĩ rằng mình chưa đủ sức để tham gia dòng phim này, đó chính là những khó khăn của mình.

Hơn nữa mình vẫn đang là sinh viên nên việc học cần được đảm bảo hàng đầu vì vậy mà mình đã phải cân bằng công việc và học tập phù hợp nhất. Để làm sao mình vẫn đạt được thành tích học tập tốt mà vẫn hoàn thành những bộ phim của mình. Chính vì vậy mà mình đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để thực hiện đam mê của bản thân. Trong quá trình học tập, không đơn giản chỉ là học một bộ môn, bản thân mình đã phải tổng hợp kiến thức của rất nhiều bộ môn khác. Khi đứng ở vai trò là đạo diễn, mình vừa phải học công tác đạo diễn, công tác quay phim, ghép nhạc, ánh sáng và kể cả biên tập...

3cdbcf69f_anh_2.jpg

3cdbcf69f_anh_1.jpg

Trương Nữ Diệu Anh nhận giải khuyến khích trong lễ trao giải Búa liềm vàng năm 2017

Pv: Cuối cùng bạn có nhắn nhủ gì với các sinh viên khóa dưới, đặc biệt hơn là những bạn học sinh đang có dự định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong kì thi THPT năm nay?

Diệu Anh: Chuẩn bị bước vào kì thi quyết định cho 12 năm học, mình muốn nhắn nhủ với các em hãy sống đúng với đam mê, chọn đúng ngành học, ngành phù hợp với bản thân mà mình yêu thích. Chỉ có là vậy, mới có thể đưa các em đến với thành công. Khi đã có đam mê với nghề mình chọn thì đừng dừng lại ở nói mà hãnh hành động. Hãy biến đam mê của mình trở thành hiện thực. Một khi làm đúng nghề mình thích sống hết mình vì đam mê thì thành công sẽ theo sau các em. Hãy cố gắng hết sức để bước vào ngôi nhà này, thực sự rất tuyệt vời với những ai yêu nghề báo. Chúc các em sẽ có một kì thi tốt.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ hôm nay!
                           Thương Nguyễn

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này